Thứ năm 29/10/2020 05:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tỉnh ủy Yên Bái họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

22:49 | 21/09/2020

(Xây dựng) - Chiều 21/9, Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức buổi họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

tinh uy yen bai hop bao tuyen truyen dai hoi dai bieu dang bo tinh lan thu xix
Toàn cảnh buổi họp báo.

Dự và chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Huy Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tham dự buổi họp báo có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các ban Đảng tỉnh; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, tạp chí Trung ương thường trú trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tới các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về tình hình, kết quả tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; khái quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 và định hướng cơ bản nhiệm vụ chính trị theo tinh thần Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 tới đây. Theo đó, đến ngày 18/5/2020, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành 100% Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở; đến ngày 22/7/2020 đã tổ chức thành công 12/12 Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở.

Yên Bái là một trong những địa phương hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở sớm nhất cả nước. Đối với cấp cơ sở, tỷ lệ nhân sự bầu đủ, bầu đúng và trúng cử cao hơn hẳn nhiệm kỳ trước; là nhiệm kỳ đầu tiên bố trí được 46% Bí thư Đảng ủy hoặc Chủ tịch UBND cấp xã không phải người địa phương. Đối với cấp trên cơ sở, 100% nhân sự do cấp ủy khóa trước chuẩn bị đều trúng cử với tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao, 100% cấp ủy cấp huyện không phải là người địa phương…

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Việc xây dựng các văn kiện báo cáo trình Đại hội được chuẩn bị chặt chẽ, khách quan, dân chủ, công phu, khoa học. Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIX được Tỉnh ủy Yên Bái chủ động lãnh đạo, chỉ đạo từ rất sớm với cách làm bài bản, thận trọng, dân chủ, công tâm, khách quan, toàn diện, hiệu quả; kiên quyết không giới thiệu tham gia cấp ủy những đồng chí không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện… Tỉnh chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự và các điều kiện phục vụ Đại hội. Với phương châm “Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội XIX có chủ đề: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc; quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030”.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tập trung tuyên truyền những thành tựu nổi bật cũng như thuận lợi, những nỗ lực vượt qua khó khăn của tỉnh miền núi Yên Bái trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đánh giá cao những nội dung mà các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm đến các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã thông tin và làm rõ thêm một số vấn đề mà phóng viên các cơ quan báo chí quan tâm về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và định hướng, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong nhiệm kỳ tới.

Đến nay, Yên Bái đã sẵn sàng mọi điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày mai 22/9 đến ngày 24/9/2020.

Thái Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • mien trung gong minh chong choi voi bao so 9

  Bão số 9 đã đi vào đất liền, trong đó khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định, với hàng chục nghìn ngôi nhà bị sập hoặc tốc mái, hư hỏng.

  19:12 | 28/10/2020
 • evn truc 2424 de dieu hanh cung cap dien va dieu tiet ho dap thuy dien

  (Xây dựng) – Sáng 28/10, cơn bão số 9 (Molave) đã đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, cùng với đó đã gây ra sự cố lưới điện cao áp, trung hạ áp. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ứng trực 24/24 đề điều hành cung cấp điện, ứng phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

  19:03 | 28/10/2020
 • ha noi chi ro nhung noi chua thuc hien tot viec deo khau trang de phong covid 19

  (Xây dựng) - Nêu việc báo chí phản ánh nhiều nơi ở Thủ đô còn lơ là các biện pháp phòng chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý lưu ý công tác tuyên truyền hiện nay là rất quan trọng và gợi ý: “Hàng ngày, báo chí nên có chuyên mục về vi phạm phòng chống dịch với địa chỉ rõ ràng. Nêu rõ nơi làm tốt, nơi chưa tốt để có cơ sở khắc phục ngay những tồn tại”.

  16:39 | 28/10/2020
 • phat sinh phat trien truot lo dat can danh gia dung cac yeu to dieu kien va nguyen nhan gay tai bien

  (Xây dựng) – Các yếu tố phát sinh, phát triển trượt lở như ở Rào Trăng 3 (Thừa Thiên – Huế) rất đa dạng và phức tạp, đặt các nhà khoa học trước thách thức phải lý giải đúng các yếu tố điều kiện và nguyên nhân trượt lở, từ đó mới có phương án xử lý phù hợp. Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Trần Mạnh Liểu – Chủ nhiệm bộ môn Địa kỹ thuật và Phát triển hạ tầng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội về vấn đề này.

  16:24 | 28/10/2020
 • kon tum mua lon gay troi cau sat chia cat khoang 500 ho dan

  Vụ trôi cầu sắt không gây thiệt hại về người tuy nhiên đã khiến khoảng 500 hộ dân với 1.600 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc thiểu số Bahnar xã Đăk Pne bị chia cắt.

  16:05 | 28/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load