Thứ ba 11/08/2020 08:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tiền Giang sẽ giải quyết 57.000 hồ sơ cấp "sổ đỏ" tồn đọng nhiều năm

21:36 | 12/07/2020

Sở TNMT Tiền Giang quyết tâm đến 30/7 sẽ giải quyết xong hơn 57.000 hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tồn động nhiều năm nay.

Mặc dù dự án VLAP về “"Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam" đã kết thúc hơn 7 năm nhưng toàn tỉnh Tiền Giang còn tồn động trên 57.000 trường hợp đã đăng ký, lập hồ sơ, đo đạc nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ).

Trong đó, tại các huyện Cai Lậy, Cái Bè tồn động hơn 20.000 hồ sơ. Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ dự án VLAP có sai sót về diện tích so với thực tế gây mâu thuẫn, tranh chấp khi sang nhượng, chuyển thừa kế hay thế chấp vay vốn từ ngân hàng…

tien giang se giai quyet 57000 ho so cap so do ton dong nhieu nam
Nhà bà Võ Thị Thủy.
tien giang se giai quyet 57000 ho so cap so do ton dong nhieu nam
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gắn liền với nhà ở của bà Võ Thị Thu Thủy tại phường 5. Tp. Mỹ Tho( Tiền Giang) bị cho là chênh lệch diện tích so với thực tế dẫn đến thưa kiện khi sang nhượng cho người khác.

Ông Phạm Văn Trọng, Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Tiền Giang thừa nhận việc chậm trễ này và cho biết đến ngày 30/7 tới sẽ hoàn chỉnh hồ sơ tồn động.

Để giải quyết tình trạng này, Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Tiền Giang áp dụng bộ công cụ hỗ trợ nhập thông tin liên thông phần mềm trong việc đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tích hợp trên một cửa điện tử của tỉnh; đơn giản hóa thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai; cán bộ văn phòng Đăng ký đất đai giúp người dân kê khai thông tin; liên thông với cơ quan thuế thực hiện chuyển hồ sơ trên môi trường mạng 100%. Điều quan trọng nhất là từng hộ dân phải hợp tác với cơ quan có thẩm quyền để cùng giải quyết hồ sơ tồn động.

“Để khắc phục việc tồn đọng của dự án VLAP, trước hết người dân phải có tinh thần tích cực, chủ động với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Thứ hai, nếu người dân không phối hợp để cung cấp các thông tin thì không ai làm thay thế được mình. Chính vì vậy vai trò người dân ở đây rất quan trọng. Còn danh mục tất cả các thửa đất của từng người, đến ngày 30/7 chúng tôi bảo đảm cung cấp được hết, nếu như trường hợp nào đề nghị cấp giấy chúng tôi sẽ xem hồ sơ còn thiếu những gì cần bổ sung để cấp giấy”, ông Phạm Văn Trọng nói./.

Theo Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • thanh pho ho chi minh tang cuong kiem soat trat tu xay dung chung cu mini

  (Xây dựng) – Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành công văn về việc tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ (chung cư mini).

  11:31 | 10/08/2020
 • chieu tranh sap bay khi mua nha lan dau tiet kiem ca dong tien

  Lần đầu mua nhà không có kinh nghiệm do đó rất dễ bị hớ, bị mua đắt hoặc vướng phải các trục trặc pháp lý.

  08:43 | 10/08/2020
 • quy dinh ve viec tiep tuc su dung dat nong nghiep da het han

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của bà Trần Thị Lan Anh (Thành phố Hồ Chí Minh) về việc năm 2009 bà nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp, đến nay thời hạn sử dụng đất ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã hết, bà phải làm thủ tục thuê đất hay thực hiện thủ tục gia hạn sử dụng đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau.

  11:31 | 09/08/2020
 • bac ninh mua giao dich bat dong san cuoi nam soi dong tai him lam green park

  (Xây dựng) - Mặc dù đã cận kề Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Him Lam Green Park vẫn gây được tiếng vang lớn tại thị trường miền Bắc khi thu hút gần 1.000 khách tham dự. Ngoài ra còn nhận được hàng trăm giao dịch thành công tại Lễ mở bán giai đoạn 2 ngày 14/12 và sự kiện ngày hội bán hàng cuối tuần ngày 5/1 vừa qua.

  10:16 | 08/01/2020
 • giai ma suc hap dan cua him lam green park giai doan 2

  (Xây dựng) - Hơn 600 khách hàng tham dự và hàng trăm giao dịch thành công ngay tại lễ mở bán Him Lam Green Park giai đoạn 2 đã thể hiện sức hút của dự án tại thị trường miền Bắc. Lý giải cho những thành công này, nhiều chuyên gia nhận định: Sở dĩ dự án đạt được con số ấn tượng là bởi khu đô thị này hội tụ hàng loạt các yếu tố vàng, đáp ứng nhu cầu ở và đầu tư của khách hàng.

  09:08 | 01/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load