Thứ bảy 24/07/2021 22:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thụy Điển – Việt Nam chia sẻ kỹ năng báo chí truyền thông hiện đại trong thế kỷ 21

16:04 | 05/12/2016

(Xây dựng) - Trên cơ sở kết quả dự án hỗ trợ đào tạo báo chí cho Việt Nam, trong 2 ngày 05-06/12 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đại sứ quán Thụy Điển cùng Đại học Lund phối hợp tổ chức hội thảo “Kỹ năng báo chí truyền thông hiện đại trong thế kỷ 21 – Chia sẻ kinh nghiệm giữa Thụy Điển và Việt Nam”.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Cand.com.vn

Hội thảo lần này được tổ chức với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của báo chí Thụy Điển trong 250 năm qua (kể từ khi Luật Báo chí đầu tiên ra đời) với các nhà báo Việt Nam, đồng thời cùng nhau thảo luận về cách thức các cơ quan báo chí truyền thông có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam một cách có ý nghĩa.

Tham gia hội thảo có hơn 100 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí, đại diện, cán bộ truyền thông của các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, giảng viên và sinh viên một số trường đại học Việt Nam.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi hội thảo: “Những nội dung hội thảo như: Những thách thức về mặt kỹ thuật số của báo chí, tương lai của báo chí kỹ thuật số cùng chiến lược truyền thông trong thời đại kỹ thuật số cũng như đạo đức nghề nghiệp trong thực tiễn báo chí sẽ do các Giáo sư của Đại học Lund (Thụy Điển) cũng như những nhà báo Việt Nam có kinh nghiệm, đồng thời đã từng tham gia dự án đào tạo báo chí Thụy Điển – Việt Nam cùng trao đổi và truyền tải. Hy vọng các nhà báo được trang bị thêm những kiến thức mới, kỹ năng báo chí mới trong hoạt động báo chí truyền thông hiện đại”.

Chính phủ Thụy Điển là một trong những đối tác tham gia tích cực nhất trong lĩnh vực đào tạo báo chí cho Việt Nam. Hàng ngàn nhà báo Việt Nam đã tham gia các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ báo chí ở cả Thụy Điển và Việt Nam. Do vậy, hội thảo lần này cũng nhằm mục đích cung cấp các kỹ năng báo chí quan trọng, cần thiết trong thời đại công nghệ số cho các phóng viên, biên tập viên làm việc tại các cơ quan báo chí của Việt Nam, cũng như các giảng viên và các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực báo chí và truyền thông.


Các chuyên gia Thụy Điển và Việt Nam cùng trao đổi và chia sẻ về nhiều vấn đề trong lĩnh vực báo chí truyền thông. Ảnh: Cand.com.vn

Tại hội thảo, các chuyên gia trong lĩnh vực báo chí Thụy Điển và Việt Nam đã cùng trao đổi và chia sẻ về các vấn đề hiện nay như: Những yếu tố trong môi trường làm việc của phóng viên Thụy Điển giúp thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực báo chí; Đạo đức nghề báo chí truyền thông; Những thách thức về mặt kỹ thuật số của báo chí. Đồng thời các chuyên gia sẽ cung cấp cho hội thảo những bài trình bày về các nội dung gắn với thực tiễn như: Truyền thông chiến lược - lý thuyết và thực tiễn; Báo chí kỹ thuật số và các sáng kiến trong thực tiễn và lý thuyết; Chiến lược truyền thông trong thời đại kỹ thuật số; Đạo đức nghề nghiệp trong thực tiễn. Ngoài ra, hội thảo cũng mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu tại Thụy Điển cho đối tượng học sinh, sinh viên ngành báo chí.

Ông Pereric Högberg, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam hi vọng hội thảo lần này sẽ là cơ hội để thảo luận về những lợi ích và thách thức do công nghệ mang lại. Bên cạnh đó, hội thảo cũng sẽ là nơi đưa ra những ý tưởng mới làm sâu sắc hơn quan hệ của Việt Nam – Thụy Điển trong lĩnh vực báo chí truyền thông để tiến tới lễ kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao sắp tới giữa hai nước.

Hồng Nhung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quoc hoi thong qua nghi quyet ve co cau to chuc cua chinh phu

  (Xây dựng) – Sáng 23/7, Quốc hội họp biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành cuộc họp.

  14:21 | 23/07/2021
 • buoi lam viec dau tien cua to cong tac dac biet bo xay dung voi 19 tinh thanh phia nam

  (Xây dựng) - Ngày 22/7/2021, Tổ công tác đặc biệt phòng, chống Covid 19 của Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm Tổ trưởng, đã có buổi làm việc trực tuyến đầu tiên với 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  09:36 | 23/07/2021
 • bo xay dung san sang ho tro toi da cac dia phuong chong dich

  (Xây dựng) - Ngày 22/7, Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm Tổ trưởng đã có cuộc họp trực truyến với 19 tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Cuộc họp nhằm nắm bắt tình hình của các địa phương, từ đó Tổ công tác kịp thời xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan trong phạm vi của Bộ Xây dựng.

  19:14 | 22/07/2021
 • 23 chi tieu chu yeu dam bao on dinh vung chac kinh te vi mo

  (Xây dựng) – Sáng 22/7, Quốc hội nghe các báo cáo đánh giá, thẩm tra kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua và những năm tiếp theo. Kết quả phát triển kinh tế-xã hội vẫn duy trì ổn định tích cực, Chính phủ đề ra 23 chỉ tiêu chủ yếu trong thời gian tới đảm bảo ổn định vững chắc kinh tế vĩ mô.

  17:07 | 22/07/2021
 • het long het suc vi dat nuoc vi nhan dan

  Tuần qua đánh dấu 100 ngày hoạt động của Chính phủ nhiệm kỳ khóa XIV sau khi được kiện toàn. Với nhiều thành viên mới, Chính phủ đã hành động theo quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, nhất quán, kiên định về nguyên tắc nhưng linh hoạt, chủ động, sáng tạo về sách lược, giải pháp. Tất cả vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự phát triển của đất nước.

  08:50 | 22/07/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load