Thứ ba 11/05/2021 16:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thưởng Tết 2021: Mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

11:48 | 31/12/2020

(Xây dựng) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tiền thưởng Tết Nguyên đán 2021 cao nhất là hơn 1 tỷ đồng, thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

thuong tet 2021 muc thuong cao nhat thuoc ve doanh nghiep co von dau tu nuoc ngoai
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Ngày 30/12, qua khảo sát 1.035 doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh với 140.000 lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo sơ kết về mức lương bình quân và thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo, doanh nghiệp có tiền thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021 cao nhất thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (doanh nghiệp FDI). Cụ thể, doanh nghiệp FDI, ngành Cơ điện lạnh là doanh nghiệp có tiền thưởng Tết Tân Sửu cao nhất là 1,076 tỷ. Doanh nghiệp FDI, ngành Tài chính ngân hàng là doanh nghiệp có tiền thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 990 triệu đồng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũng cho biết, tiền thưởng Tết Dương lịch năm nay bình quân là 3,4 triệu đồng/người, bằng năm 2019; tiền thưởng Tết Nguyên đán 2021 bình quân là 8,8 triệu đồng, giảm 12% so với năm 2019.

Ngoài ra, kết quả khảo sát còn cho thấy mức lương bình quân cho người lao động năm 2020 là 10 triệu đồng/người, giảm 8,6% so với năm 2019; mức lương thấp nhất là 5,4 triệu đồng/người, tăng 1 triệu đồng/người so với năm 2019.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ nay đến Tết Tân Sửu, bên cạnh việc tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ công nhân dịp cuối năm như vé xe, vé tàu, tặng quà, Sở sẽ tiếp tục khảo sát mức lương, thưởng của các doanh nghiệp trên địa bàn đối với người lao động.

Tâm Bút

Theo

Cùng chuyên mục
 • pc quang ngai dam bao an toan cho luoi dien 110kv trong mua kho

  (Xây dựng) – Giảm thiểu tối đa sự cố lưới điện 110kV đóng vai trò quan trọng trong việc cấp điện an toàn, liên tục, đây là một tiêu chí quan trọng hàng đầu trong hoạt động của Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi), nhất là cao điểm mùa khô đang đến gần.

 • vinh phuc thanh lap benh vien da chien so 2 phong chong dich covid 19

  Vĩnh Phúc: Thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 phòng chống dịch Covid-19 (Xây dựng) – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định sử dụng cơ sở vật chất của Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Vĩnh Phúc tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc và xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương để làm Bệnh viện dã chiến số 2 để phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh Vĩnh Phúc.

 • phuc yen vinh phuc tich cuc day manh cong tac tuyen truyen cong tac bau cu tai xa ngoc thanh

  (Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban bầu cử thành phố Phúc Yên, Ủy ban bầu cử xã Ngọc Thanh đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 • nguoi dan ong nga quy sau khi thoat khoi dam chay o tphcm

  Căn nhà tạm trên đường Lê Ngung, quận Bình Tân (TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt. Một người đàn ông vừa thoát ra khỏi đám cháy liền ngã quỵ.

 • yen bai vung buoc di len sau dai hoi dang

  (Xây dựng) - Với niềm tin khát vọng từ thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp của tỉnh Yên Bái, cùng với niềm tự hào chưa từng có của một tỉnh miền núi trung du nhỏ bé, Đại hội Đảng toàn quốc đã dành cho tỉnh 5/35 tham luận của 5 đồng chí đã từng là cán bộ công tác tại Yên Bái. Những bài tham luận này không chỉ là một tỷ lệ đơn thuần, mà nó có ý nghĩa đặc biệt là điều rất thiêng liêng của mảnh đất, người dân Yên Bái nuôi dưỡng, đào tạo, bổ sung cho Đảng những người con ưu tú để gánh vác trọng trách của đất nước và nhân dân giao phó.

 • chung ta se lai chien thang

  (Xây dựng) - Đây không phải lần đầu và chắc chắn không phải lần cuối những người ở tuyến đầu trong đó đội ngũ y, bác sỹ luôn chấp nhận hi sinh bởi dịch bệnh không bao giờ hết. Đã từng có rất nhiều y, bác sỹ, hộ lý hy sinh trong cuộc chiến khó khăn, vất vả và nguy hiểm này và không có ai lùi bước.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load