Thứ năm 13/08/2020 18:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thương mại điện tử - chìa khóa giúp doanh nghiệp vượt qua COVID-19

07:52 | 05/07/2020

Đại dịch là yếu tố thúc đẩy giai đoạn quá độ chuyển đổi sang các hình thức kinh doanh số, buộc các công ty phải trở nên linh hoạt hơn, dễ thích ứng hơn để tồn tại trong môi trường làm ăn khắc nghiệt.

thuong mai dien tu chia khoa giup doanh nghiep vuot qua covid 19
Nhân viên đóng gói hàng hóa cho khách hàng tại trung tâm dịch vụ của Amazon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại dịch COVID-19 đã đặt ra những thách thức to lớn đối với thương mại toàn cầu, nhưng cũng đồng thời mở ra những cơ hội cho các công ty thương mại chuyển đổi sang hình thức kinh doanh số.

Theo bà Diane Wang, Giám đốc điều hành (CEO) của DHgate.com, một trang thương mại điện tử xuyên quốc gia, dịch bệnh đã tác động tiêu cực tới lĩnh vực logistics quốc tế và gia tăng áp lực về thanh khoản đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Tuy nhiên, đại dịch cũng đồng thời là yếu tố thúc đẩy giai đoạn quá độ chuyển đổi sang các hình thức kinh doanh số, buộc các công ty phải trở nên linh hoạt hơn, dễ thích ứng hơn để tồn tại trong môi trường làm ăn khắc nghiệt mới.

Dịch bệnh COVID-19 đã giáng một đòn mạnh vào thương mại toàn cầu. Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc giảm 11,4% trong quý 1 so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi sản lượng công nghiệp trong nước yếu và nhu cầu từ các đối tác nước ngoài giảm. Trong bối cảnh đó, thương mại điện tử xuyên biên giới được coi là giải pháp phù hợp và hiệu quả.

Bà Diane Wang cho biết trong năm tháng đầu năm, tổng giá trị xuất khẩu bán lẻ thông qua kênh thương mại điện tử đã tăng 12%.

DHgate.com không phải là trường hợp ngoại lệ. Sau quý đầu tồi tệ, công ty đã phục hồi trong tháng Tư và Năm với tăng trưởng giá trị hàng hóa giao dịch tăng thêm 30% lên 40% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Bà kết luận đưa mọi hàng hóa lên kênh trực tuyến đang là một xu hướng mới mà tất cả các công ty đang thực hiện để có thể trụ được trong giai đoạn khó khăn này./.

Theo Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • gia vang vuot vu mon dan ban chay bao lo the tham

  Lo sợ giá vàng tiếp tục xuống đáy, một bộ phận nhà đầu tư đã mang vàng đi bán khiến lỗ chồng lỗ khi giá vàng "vượt vũ môn", bật tăng ngoạn mục qua vùng 56 triệu đồng/lượng.

  09:47 | 13/08/2020
 • nhung tru so co quan tien ty bi bo hoang o lao cai

  Trong khi không ít cơ quan của Lào Cai đang phải sử dụng diện tích chật hẹp thì những công trình, trụ sở lại bỏ hoang đặt ra dấu hỏi về đầu tư xây dựng.

  09:26 | 13/08/2020
 • tham dinh trung tam dien khi lng thai binh cong suat 4500 mw

  (Xây dựng) – Bộ Công Thương vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh Thái Bình về việc thẩm định dự án Trung tâm điện - khí LNG Thái Bình công suất 4.500 MW để báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia (quy hoạch điện VIII).

  09:23 | 13/08/2020
 • ben tre phe duyet va trien khai 6 nha may dien gio

  (Xây dựng) - Hiện nay, tỉnh Bến Tre đã phê duyệt và triển khai 6 nhà máy điện gió với tổng công suất 179,7MW. Các nhà máy điện gió đó là: Nhà máy điện gió số 2, Nhà máy điện gió số 5 và Nhà máy điện gió Thanh Phong (huyện Thạnh Phú), Nhà máy điện gió số 7 (huyện Ba Tri), Nhà máy điện gió số 9, Nhà máy điện gió số 10 (huyện Bình Đại).

  08:59 | 13/08/2020
 • du an cua cong ty co phan khi nao phai theo luat dau thau

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Bình Điền - Lâm Đồng có câu hỏi liên quan quan đến nguồn vốn của Nhà nước và nguồn vốn của doanh nghiệp khi đầu tư dự án, gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhờ hướng dẫn giải đáp.

  21:09 | 12/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load