(Xây dựng) - Húng lủi, không đơn thuần chỉ là một loại rau sống ăn kèm trong bữa ăn, nó còn là một loại thuốc quý mang lại những tác dụng tuyệt vời.
Một vài cọng húng lủi cho vào bình nước, sẽ mang lại hương vị giải khát tuyệt vời.
Húng lủi có hương thơm mát, vị the, khi cảm thấy dạ dày khó chịu, chỉ cần cho vài cọng húng lủi vào tách trà nóng, ngay lập tức dạ dày sẽ cảm thấy dễ chịu vô cùng.
Trong bữa cơm hàng ngày, nếu dùng húng lủi, sẽ kích thích tuyến nước bọt cũng như các tuyến khác tiết ra những men (enzyme) tiêu hóa, khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
Cây húng lủi
Húng lủi còn có công dụng điều trị các bệnh về đường hô hấp, như hen suyễn, cúm, chất the trong cây húng lủi làm dịu cổ họng, mũi…
Ngoài ra húng lủi còn có công dụng chống bệnh lở loét, chữa vết côn trùng cắn, nước ép húng lủi còn có thể làm dịu mát và làm sạch da mặt rất hiệu quả.
Ngoài những tác dụng tuyệt vời trên, húng lủi còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư, bởi chất perillyl trong nó có khả năng xóa bỏ sự tích tụ của các tế bào gây ung thư ruột, phổi và da…
Từ những tác dụng tuyệt vời trên, nên húng lủi được sử dụng nhiều trong rượu bia, kem, mỹ phẩm và dược phẩm.
Hạ Ly
Theo