Những ai bị huyết áp cao thì nên ăn thêm các loại thực phẩm sau giúp giảm huyết áp một cách hữu hiệu.
Đậu Hà Lan: chứa lượng lớn protein có thể làm giảm mức độ cholesterol, chống huyết áp cao và bệnh thận mãn tính. Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin và acid folic giúp hỗ trợ hệ thống tim mạch nói chung.
Cần tây: Cần tây giúp tim và tĩnh mạch hoạt động tốt hơn. Nó giúp giữ mức huyết áp trong tầm kiểm soát.
Nó cũng giúp cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ trong việc giảm cân và làm giảm các biến chứng phát sinh từ huyết áp cao.
Đu đủ: Hàm lượng kali có trong đu đủ tốt cho một trái tim khỏe mạnh. Nó chứa các khoáng chất và chất điện giải giúp kiểm soát huyết áp cao.
Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo về 4700 gam kali được đưa vào hàng ngày để giữ huyết áp được kiểm soát.
Đậu xanh: Đậu xanh điều hòa huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hàm lượng kali cao có trong nó, nên nó trở thành một lựa chọn tốt để điều chỉnh mức huyết áp trong cơ thể.
Sữa chua: Sữa chua có chứa kali, magiê và canxi giúp cho chất béo giảm trong cơ thể của chúng ta. Nó có hiệu quả điều tiết huyết áp. Theo một nghiên cứu, những người ăn sữa chua thường xuyên giảm nguy cơ bị huyết áp cao.
Hạt hướng dương: Hạt hướng dương được biết đến giúp giảm mức huyết áp. Nó có hàm lượng vitamin D và là một nguồn tốt của các protein và chất xơ. Theo một nghiên cứu, hạt hướng dương tạo ra các peptide ức chế sản xuất enzyme giúp kiểm soát mức huyết áp.
Chuối: Chuối là loại thực phẩm giàu kali nhất được tìm thấy trong tự nhiên giúp điều chỉnh mức huyết áp trong cơ thể.
Nó làm tăng chức năng thận, giúp thải natri ra khỏi cơ thể và giúp các thành động mạch thư giãn. Khoai tây, dưa hấu, mận khô là những nguồn khác của kali.
Theo Nhân Hòa/VTC News (Boldsky)
Theo