Thứ hai 25/10/2021 21:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Xây dựng “biệt phủ” trái phép trên đất nông nghiệp

13:19 | 20/09/2021

(Xây dựng) - Phát hiện người dân ngang nhiên san nền, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, UBND phường Thủy Dương phối hợp với Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) kiểm tra, lập biên bản nhưng không xử lý vi phạm khiến “biệt phủ” trái phép vẫn ngang nhiên xây dựng và đưa vào sử dụng.

thua thien hue xay dung biet phu trai phep tren dat nong nghiep
Công trình xây dựng trái phép từng bị lập biên bản nhưng không xử lý dựt điểm.

Khu đất xây dựng “biệt phủ” trái phép thuộc thửa đất số 26, tờ bản đồ số 10, thuộc phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy) có diện tích hơn 1.300m2 thuộc đất ao hồ, đất ruộng lúa, được giao cho hộ ông Nguyễn Thanh Ngữ (trú tại địa phương) canh tác. Năm 2018, ông Nguyễn Thanh Ngữ đã cho san lấp mặt bằng một phần diện tích trên và chuyển nhượng theo hình thức viết giấy tay cho ông Nguyễn Thanh Phước, với diện tích khoảng 700m2.

Khi được chuyển nhượng ông Nguyễn Thanh Phước tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Phát hiện sự việc, tháng 12/2018, UBND phường Thuỷ Dương đã kiểm tra và có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai với ông Nguyễn Thanh Phước với số tiền 1 triệu đồng. Quyết định yêu cầu ông Nguyễn Thanh Phước buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm. Tuy nhiên, ông Phước vẫn bất chấp các quy định của pháp luật tiếp tục việc xây dựng “biệt phủ” trái phép trên đất nông nghiệp.

thua thien hue xay dung biet phu trai phep tren dat nong nghiep
Cổng vào “biệt phủ” được xây dựng khang trang.

Tiếp đến, năm 2019, UBND phường Thuỷ Dương phối hợp với Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Thủy kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi, “Tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng” và yêu cầu ông Nguyễn Thanh Phước chấm dứt ngay hành vi vi phạm. Dù biên bản đã lập, nhưng Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Thủy vẫn không xử lý dứt điểm khiến ông Nguyễn Thanh Phước vẫn tiếp tục hoàn thiện căn “biệt phủ” đến cuối năm 2019 thì đưa vào sử dụng.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Hữu Thuận - Chủ tịch UBND phường Thuỷ Dương (thị xã Hương Thủy) cho biết: Đầu năm 2019, UBND phường Thuỷ Dương phối hợp với Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Thủy kiểm tra, lập biên bản, nhưng do Đội Quy tắc đô thị thị xã chậm xử lý khiến sự việc kéo dài. Ngoài ra, lúc đó tôi cũng mới nhận nhiệm vụ, công việc nhiều, cán bộ địa chính - xây dựng không tham mưu nên không thể xử lý triệt để mới kéo dài đến hôm nay. Với trách nhiệm người đứng đầu địa phương, tôi xin chịu trách nhiệm.

Theo ông Ngô Hữu Thuận, ngày 17/9, UBND phường phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Thuỷ đã tổ chức cuộc họp thống nhất phương án giải quyết việc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn phường. Ngay sau cuộc họp, các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra và sớm sẽ có báo cáo kiểm tra và phương án xử lý. Địa phương sẽ xử lý nghiêm việc này.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quan son thanh hoa nhieu ho dan van song trong vung co nguy co sat lo cao

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm đầu tư xây dựng một số khu tái định cư để di dời các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn hàng chục hộ dân ở huyện miền núi Quan Sơn đang sống trong cảnh nơm nớp lo sợ mỗi khi mùa mưa về.

  21:59 | 21/10/2021
 • thai nguyen cong ty tnhh mtv khoang san va bat dong san anh thang bi de nghi xu phat 140 trieu dong

  (Xây dựng) - Do có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn, mới đây Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Bất động sản Anh Thắng (Công ty Anh Thắng) đã bị Chủ tịch UBND xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đề xuất xử phạt 140 triệu đồng.

  08:32 | 21/10/2021
 • la phu hoai duc nhieu sai pham tai du an treo lang co viet

  (Xây dựng) - Dự án Khu đô thị Làng Cổ Việt tại xã La Phù (huyện Hoài Đức -Hà Nội) do Công ty đầu tư xây dựng và thương mại HSTC (Công ty HSTC) được giao làm Chủ đầu tư. Dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2008, nhưng đến nay vẫn không hoàn thành thủ tục pháp lý về đất đai để được giao đất, thực hiện đầu tư dự án. Trong khi đó, dự án còn đang xảy ra nhiều vấn đề sai phạm trong việc nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp sai quy định ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng đất và lãng phí tài nguyên đất, gây bức xúc cho người dân, bất ổn và mất an ninh trong khu vực.

  16:21 | 20/10/2021
 • thanh oai ha noi thieu quyet liet trong viec xu ly vi pham trat tu xay dung tai xa cu khe

  (Xây dựng) - Mặc dù những vi phạm trật tự xây dựng tại xã Cự Khê đã được xác định, nhưng đến nay hàng loạt nhà xưởng xây dựng không phép trên địa bàn vẫn ngang nhiên tồn tại. Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Văn Lộc – Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Thanh Oai cho rằng: Xây dựng nhà xưởng về luật là sai, mình phải thừa nhận là thế, nhưng khó về thực tiễn vì ở nông thôn không cấp phép xây dựng nên không thể bắt họ chuyển mục đích sử dụng đất được.

  16:18 | 20/10/2021
 • cong ty co phan dau tu phat trien nha tay ho tu y chuyen nhuong du an

  (Xây dựng) - Dưới hình thức Hợp đồng hợp tác đầu tư, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Tây Hồ (gọi tắt là Công ty Tây Hồ) đã tự ý chuyển nhượng dự án Khu đô thị mới Quế Võ I cho Công ty đầu tư và phát triển Thăng Long Land mà không cần sự cho phép của Tổng Công ty xây dựng Hà Nội và Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh.

  15:16 | 20/10/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load