Thứ hai 30/03/2020 22:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Tạm đóng cửa tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng

16:36 | 26/03/2020

(Xây dựng) – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo người dân hạn chế tụ tập trên 10 người. Tỉnh đã yêu cầu đóng cửa các điểm vui chơi giải trí, nay thống nhất tạm đóng cửa tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm.

thua thien hue tam dong cua tat ca cac quan ca phe du lich cong dong
Yêu cầu đóng cửa các điểm vui chơi giải trí và thống nhất tạm đóng cửa tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm Covid-19.

Sáng 26/3, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lưu ý, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự báo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất lớn, đòi hỏi chúng ta không được chủ quan. Người dân hạn chế tụ tập đông người (từ 10 người trở lên).

"Tỉnh đã có chỉ đạo đóng cửa các điểm vui chơi giải trí, nay thống nhất tạm đóng cửa tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm. Yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân", ông Thọ nói.

Ông Phan Ngọc Thọ kêu gọi mọi người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà. Khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi đông người. Hạn chế tiếp xúc; giữ khoảng cách an toàn; rửa tay thường xuyên; vệ sinh nhà cửa; khai báo y tế tự nguyện. Yêu cầu các địa phương khẩn trương tập trung xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp đang được cách ly tập trung. Thời điểm này, chúng ta cần tập trung cao độ, không để cho dịch bệnh lan rộng. Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây bệnh cho người khác nếu không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã hoan nghênh các địa phương đã khẩn trương tiến hành "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để rà soát, sàng lọc người nghi ngờ và đã có số liệu tổng hợp. Đề nghị địa phương phải kiểm soát các trường hợp nghi ngờ để thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, nơi cư trú; theo dõi, cập nhật tình hình sức khoẻ hằng ngày; tiếp đó tiến hành thu thập thông tin về các địa điểm người nghi ngờ đã di chuyển, danh sách những người đã tiếp xúc để có giải pháp phù hợp; biểu dương nhiều cá nhân tổ chức trong thời gian qua đã tài trợ nguồn lực để mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh, kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân tiếp tục cùng chung tay góp sức để đẩy lùi dịch bệnh.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load