Thứ năm 16/07/2020 10:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Loại bỏ ý tưởng nghiên cứu khu du lịch tâm linh tại dự án Bãi Cả

11:51 | 30/10/2019

(Xây dựng) - Chưa cho phép chủ đầu tư nghiên cứu khu du lịch tâm linh trong phạm vi thực hiện dự án khu du lịch sinh thái Bãi Cả ở núi Hải Vân, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), đó là kết luận của ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, ý tưởng nghiên cứu về khu nhà ga và bảo tàng đường sắt thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông vận tải, nhà đầu tư cần tách thành dự án riêng để xin phép.

Vị trí dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Cả đang được tỉnh Thừa Thiên - Huế kêu gọi đầu tư.

Tại cuộc họp, Cty CP Đầu tư Bãi Cả báo cáo phương án đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Cả, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kết luận: Chưa nghiên cứu khu du lịch tâm linh trong phạm vi thực hiện dự án. Ý tưởng nghiên cứu về khu nhà ga đường sắt và bảo tàng đường sắt khá độc đáo, góp phần làm tăng giá trị dự án, UBND tỉnh ủng hộ ý tưởng nhà đầu tư đề xuất. Tuy nhiên, nội dung này thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông vận tải và nhà đầu tư cần tách thành dự án riêng, phối hợp các ngành để hoàn chỉnh dự án, báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Bộ Giao thông vận tải theo quy định.

Khu vực nghiên cứu dự án có độ dốc khá lớn, phức tạp, nhà đầu tư cần khảo sát kỹ hiện trạng, địa hình, địa chất khu vực để nghiên cứu, có phương án tổ chức không gian, thiết kế xây dựng tối ưu, trong đó cần bổ sung phương án giao thông tiếp cận dự án, xem xét cân nhắc vị trí và diện tích bãi đỗ xe phù hợp; bổ sung các khu vui chơi giải trí, đa dạng các sản phẩm du lịch để tăng tính hấp dẫn cho dự án.

Dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Cả nằm trong Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế thống nhất cho nghiên cứu đầu tư tại Thông báo kết luận số 82-KL-TU ngày 12/01/2018 và được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có quyết định kêu gọi đầu tư vào tháng 12/2018 với tổng mức đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng, thực hiện trong 3 năm.

Khu vực chân núi Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Căn cứ Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh cục bộ tại Quyết định số 995/QĐ-TTg ngày 08/8/2019, quy hoạch phát triển du lịch và quy hoạch khác có liên quan, ý kiến của các ngành để rà soát, tham mưu UBND tỉnh thực hiện các thủ tục liên quan đến quy hoạch để đảm bảo điều kiện kêu gọi đầu tư thực hiện dự án tại khu vực nêu trên, quá trình thực hiện cần cập nhật các nội dung về hành lang bảo vệ bờ biển, quy hoạch tuyến bộ đường ven biển, diện tích rừng, đất quốc phòng...

Khu du lịch Bãi Chuối (bao gồm Bãi Chuối và Bãi Cả) được nâng diện tích từ 120ha lên 220ha. Theo đó, dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Cả nằm cách chân núi Hải Vân về phía Bắc ở địa bàn thị trấn Lăng Cô chừng 1,5km với 3 phía giáp núi, một phía giáp biển; địa hình có độ dốc khá lớn, phức tạp. Diện tích nghiên cứu thực hiện dự án khoảng 212ha, trong đó đất rừng trồng sản xuất là 178ha.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế muốn xây dựng nơi đây trở thành một khu du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, đẳng cấp quốc tế, bao gồm các hạng mục như khu khách sạn, nghỉ dưỡng 4 sao, 5 sao; khu biệt thự cao cấp ven biển, ven đồi; khu vui chơi giải trí, các hoạt động thể thao... Tuy nhiên, khu vực nghiên cứu dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Cả chưa có quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Vì vậy, mật độ xây dựng gộp tối đa của các khu du lịch, nghỉ dưỡng tổng hợp là 25%.

Trước đó, vào năm 2014, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có quyết định dừng thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế ở đèo Hải Vân do nhận thấy có ảnh hưởng đến vấn đề an ninh quốc phòng.

Dự án này có diện tích 200ha, được cấp cho Cty CP Thế Diệu (do Cty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên - Huế) với thời hạn 50 năm, khu vực dự án này nằm ở mũi Cửa Khẻm.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • thanh hoa kip thoi dau tu du an co gia tri van hoa lich su

  (Xây dựng) - UBND huyện Đông Sơn, Thanh Hoá ưu tiên đầu tư dự án tôn tạo khuôn viên địa điểm lịch sử và thắng cảnh Rừng Thông với tổng nguồn vốn gần 15 tỷ đồng sau dịch Covid-19 là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với nhân dân huyện Đông Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hoá nói chung.

  20:13 | 12/07/2020
 • khoanh khac gia dinh dep nhat nam 2020 goi ten nhiep anh gia viet nam

  Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất. Đó là một khoảnh khắc được chụp tại Việt Nam.

  14:31 | 12/07/2020
 • cha o dau

  (Xây dựng) - Trong chuyến công tác tại Nghĩa trang Trường Sơn, Nhà báo Tào Khánh Hưng - Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng đã sáng tác bài thơ "Cha ở đâu?", chứa đựng những vần thơ tri ân sự hy sinh thầm lặng của các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho bình yên hôm nay.

  19:31 | 09/07/2020
 • xuat ban an pham cap nhat xu huong bao chi toan cau

  (Xây dựng) -  Ngày 9/7, Thông tấn xã Việt Nam chính thức ra mắt ấn phẩm “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.

  16:53 | 09/07/2020
 • ta on rau muong

  (Xây dựng) - Nếu như có cuộc thi vinh danh một loài rau trên cả nước thì dứt khoát rau muống không có đối thủ. Danh hiệu “Quốc rau’ không thể lọt vào tay loài rau Việt nào khác.

  16:08 | 09/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load