Thứ ba 31/01/2023 14:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Khởi công dự án Khu công nghiệp Gilimex 2.600 tỷ đồng

15:00 | 12/11/2022

(Xây dựng) - Ngày 11/11, tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex tổ chức Lễ khởi công Khu công nghiệp Gilimex, với tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng.

thua thien hue khoi cong du an khu cong nghiep gilimex 2600 ty dong
Các đại biểu nhấn nút khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Gilimex.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex cho biết: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Gilimex do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex làm nhà đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tại Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 10/3/2021. Quy mô sử dụng đất của dự án là 460,85ha, với tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng. Khi đi vào hoạt động dự kiến thu hút khoảng 20-30 nghìn lao động.

Dự án Khu công nghiệp Gilimex tại tỉnh Thừa Thiên - Huế có vị trí thuận lợi, gần Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, nằm dọc trên tuyến đường Quốc lộ 1 và nối thẳng từ sân bay Phú Bài đến thành phố Huế, là điểm đầu của hành lang kinh tế Đông Tây; cách cảng Chân Mây 50km; cách cảng Đà Nẵng và trung tâm thành phố Đà Nẵng 80km.

Khu công nghiệp Gilimex được chia làm 2 phân khu A và B. Đến nay, phân khu A đã san lấp mặt bằng được 50% và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật là 10%, dự kiến hoàn tất và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thứ cấp trong quý IV/2022. Sau khi hoàn tất phân khu A, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex sẽ tiến hành ngay việc san lấp mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật phân khu B.

Khu công nghiệp Gilimex hướng đến thu hút các nhà đầu tư với những ngành nghề chính như: Sản xuất sản phẩm điện, điện tử; máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ôtô, phương tiện và thiết bị vận tải; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy, sản phẩm từ cao su và plastic; sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác.

thua thien hue khoi cong du an khu cong nghiep gilimex 2600 ty dong
Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Thừa Thiên - Huế tham quan mô hình Dự án Khu công nghiệp Gilimex.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ghi nhận sự nỗ lực của các sở, ngành, Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy, nhà đầu tư và đặc biệt là sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng để dự án hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Dự án Khu công nghiệp Gilimex khi hoàn thành sẽ tạo động lực phát triển vùng công nghiệp phía Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong giai đoạn tới và giải quyết nhu cầu việc làm tại địa phương.

thua thien hue khoi cong du an khu cong nghiep gilimex 2600 ty dong
Thiết bị máy móc sẵn sàng Lễ khởi công Khu công nghiệp Gilimex.

Ông Nguyễn Văn Phương cũng đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu tập trung nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, tổ chức thi công, bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn cảnh quan, môi trường công trình, khu vực cộng đồng bị tác động bởi dự án; xây dựng chương trình thu hút đầu tư, ưu tiên các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load