Thứ ba 09/08/2022 19:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Kết thúc công tác tìm kiếm, cứu nạn giai đoạn 3 ở thủy điện Rào Trăng

19:33 | 25/11/2020

(Xây dựng) – Ngày 25/11, công tác tìm kiếm, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) giai đoạn 3, khu vực dưới lòng sông Rào Trăng đã kết thúc. Đến thời điểm này, đã tìm thấy 6 thi thể, hiện còn 11 thi thể vẫn đang mất tích.

thua thien hue ket thuc cong tac tim kiem cuu nan giai doan 3 o thuy dien rao trang
Các lực lượng tổ chức tìm kiếm nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng.

Liên quan đến vụ sạt lở núi nghiêm trọng tại thủy điện Rào Trăng 3 vào ngày 12/10, đã làm vùi lấp 17 công nhân đến nay đã hơn 40 ngày. Dưới sự chỉ đạo của Sở Chỉ huy tiền phương mà trực tiếp là Ban Chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với công an, Bộ Tư lệnh biên phòng và các lực lượng của sở, ban, ngành địa phương cùng với lực lượng dân quân tự vệ cơ động của huyện Phong Điền huy động hàng trăm lượt phương tiện và các thiết bị máy múc, máy xúc, máy đào, máy dò gỡ mìn, máy khoan, cắt bê tông và phối hợp với chó nghiệp vụ của Trường trung cấp 24 Biên phòng để tổ chức tìm kiếm.

Ông Nguyễn Xuân Thành - Trưởng ban Điều hành thủy điện Rào Trăng 3 cho biết: “Chúng tôi cũng đã tích cực đào đến đất nguyên thổ, đào sâu, đào kỹ, đào đến đâu có chứng giám của các lực lượng chức năng giám sát. Công tác tìm kiếm, cứu nạn giai đoạn 3 kéo dài hơn một tuần dưới lòng suối Rào Trăng”.

Ông Lê Văn Phùng ở tỉnh Thanh Hóa, bố của một nạn nhân mất tích tâm sự: Tôi nghe tin thì cho gia đình vào để thăm và trực tiếp xem các lực lượng tìm kiếm. Qua mấy ngày vào đây, tôi thấy các lực lượng quân đội, công an, biên phòng cũng như các lực lượng khác tìm kiếm rất tích cực, trách nhiệm. Khối lượng đất, đá tìm kiếm rất lớn, tuy con trai tôi vẫn chưa tìm thấy nhưng gia đình tôi cũng rất hài lòng và tin tưởng các lực lượng sẽ cố gắng tìm kiếm để đưa con tôi sớm trở về với gia đình.

Trong quá trình tìm kiếm, Ban Chỉ đạo đã vạch ra phương án tìm kiếm theo 4 giai đoạn. Giai đoạn 1, khoanh vùng hiện trường, xác định hướng tuyến sạt lở, tổ chức tìm kiếm. Giai đoạn 2, mở rộng hiện trường tìm kiếm phần trên đất liền. Giai đoạn 3, tổ chức tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng, tiến hành đắp đê quai, nắn dòng, phân thủy sau đó tìm kiếm ở dưới lòng sông. Giai đoạn 4, xác định phương án tìm kiếm từ hiện trường xuôi về hạ lưu đến ngã 3 Tam Dần, với chiều dài khoảng 2,5km. Do điều kiện thời tiết không ủng hộ, chiều ngày 24/11, các lực lượng cứu nạn tạm dừng để chuyến qua công tác tìm kiếm giai đoạn 4.

Trung tá Phan Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn phối hợp cùng với lực lượng nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy 6 thi thể của anh em công nhân, hiện còn 11 thi thể vẫn đang mất tích. Trước mắt, đối với các lực lượng thi công do điều kiện thời tiết không ủng hộ vì vậy các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đề xuất với Ban Chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn của tỉnh cho phép các lực lượng tạm dừng để chuyển sang giai đoạn 4”.

thua thien hue ket thuc cong tac tim kiem cuu nan giai doan 3 o thuy dien rao trang
Lực lượng phòng cháy, chữa cháy công an tỉnh triển khai máy hút nước.

Hiện nay, tại hiện trường mực nước của sông Rào Trăng rất lớn, chỉ tính riêng tại hiện trường độ sâu trung bình khoảng 1,5m đến 2m, lưu tốc dòng chảy từ khoảng 30, 40 m3/giây, vì vậy mà giai đoạn 4 xác định phương án tìm kiếm từ hiện trường xuôi về hạ lưu đến ngã 3 Tam Dần, với chiều dài khoảng 2,5km hiện tại rất khó khăn trong việc thi công để tìm kiếm.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ap thap nhiet doi manh len thanh bao so 2 co ten quoc te la mulan

  Trong 24 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Bắc, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm.

  15:57 | 09/08/2022
 • quy chong hang gia ra mat tong dai tiep nhan thong tin hang gia gian lan thuong mai

  (Xây dựng) - Tổng đài Chống hàng giả 1900.066.689 ra mắt với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả và góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

  14:57 | 09/08/2022
 • thua thien hue thanh lap ban quan ly du an dau tu xay dung va phat trien do thi thuoc ubnd tinh

  (Xây dựng) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế được thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh và Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh.

  14:42 | 09/08/2022
 • quang ninh tam bia noi dong doi nga xuong

  (Xây dựng) - Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) đã qua, nhưng dư âm vẫn lắng đọng về hình ảnh những người lính từng bên thi hài đồng đội trong chiến đấu, nay tự tâm dựng lên tấm bia nơi đồng đội ngã xuống và cứ mỗi năm 3 lần đến thắp hương tri ân những những người đã hy sinh.

  14:28 | 09/08/2022
 • diem danh 19 hanh vi tieu cuc can tap trung phong chong

  Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đưa ra 19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng, chống trong công tác phòng chống tiêu cực đối với cán bộ, đảng viên, công chức.

  14:25 | 09/08/2022
 • cong nhan han xi lam chay nha 3 tang o trung tam tphcm

  Trong lúc hàn xì sửa chữa quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1 (TP.HCM), nhóm công nhân để tia lửa bén sang căn nhà 3 tầng bên cạnh, gây ra vụ hỏa hoạn.

  14:23 | 09/08/2022
 • dao duc nghe nghiep lam nen ten tuoi 4m partners

  (Xây dựng) – Tư vấn giám sát và Quản lý dự án (TVGS & QLDA) được coi như người cố vấn tin cậy của Chủ đầu tư trên cả hai phương diện: Giỏi về chuyên môn; chuẩn mực về trách nhiệm, đạo đức. Ðiều đó nói tuy dễ nhưng làm được triệt để lại vô cùng khó. Tên tuổi của 4M Partners Việt Nam có được như ngày hôm nay là chặng đường dài vượt qua những điều khó khăn đó.

  11:47 | 09/08/2022
 • tuoi tre bo xay dung xung kich tinh nguyen vi cong dong

  (Xây dựng) – Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua đó, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của màu áo xanh tình nguyện.

  11:45 | 09/08/2022
 • doan thanh nien bo xay dung nhieu phong trao hoat dong hieu qua

  (Xây dựng) – Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, đổi mới, xung kích, trách nhiệm, hiệu quả”. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng luôn đoàn kết, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện và sức trẻ của đoàn viên, thanh niên trên mọi lĩnh vực công tác, đóng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Bộ Xây dựng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ.

  11:42 | 09/08/2022
 • tap doan hung thinh se xay dung 150 nghin can ho noxh

  (Xây dựng) –Tập đoàn Hưng Thịnh vừa công bố sẽ xây 150 nghìn NƠXH, góp phần giải “cơn khát” nhà ở dành cho người lao động, người có thu nhập thấp tại các đô thị lớn.

  11:41 | 09/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load