Thứ tư 17/07/2024 18:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Di dời khu nghĩa địa ở đường Ngự Bình - Núi Bân để xây dựng công viên văn hóa

18:15 | 22/02/2021

(Xây dựng) - Dự án di dời khu nghĩa địa tại đường Ngự Bình - Núi Bân (thành phố Huế) để phục vụ xây dựng công viên văn hóa Ngự Bình sẽ thực hiện trong năm 2021.

thua thien hue di doi khu nghia dia o duong ngu binh nui ban de xay dung cong vien van hoa
Lãnh đạo tỉnh và thành phố Huế đi khảo sát thực địa khu vực núi Ngự Bình.

Cuối tuần qua, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng Chủ tịch UBND thành phố Huế và các Sở, ngành đã có chuyến kiểm tra thực địa dự án di dời khu nghĩa địa tại đường Ngự Bình – Núi Bân (thành phố Huế) để phục vụ xây dựng công viên văn hóa Ngự Bình.

Theo báo cáo của UBND thành phố Huế, dự án di dời khu nghĩa địa tại đường Ngự Bình – Núi Bân phục vụ xây dựng công viên văn hóa Ngự Bình do phạm vi rộng, số lượng mồ mả nhiều, theo kế hoạch phải thực hiện trong năm 2021. Hiện nay, phạm vi ranh giới khoanh vùng để thực hiện chưa rõ, cần phải tổ chức cắm mốc thực địa trước khi tổ chức triển khai thực hiện và phải bố trí nguồn vốn để chi trả cho các đối tượng di dời.

Theo kế hoạch của UBND thành phố Huế, sau khi đo vẽ bản đồ thu hồi đất xong triển khai các thủ tục trình thông báo thu hồi đất trong tháng 4/2021. Thực hiện thông báo kế hoạch để người dân kê khai mồ mả trong tháng 3 – 4/2021. Tiến hành đi thực địa đo đạc, kiểm kê trong tháng 4 – 5/2021 và áp giá, lập phương án niêm yết công khai trong tháng 6/2021. Trong tháng 6/2021 sẽ trình phê duyệt phương án và trong tháng 7/2021 sẽ thông báo chi trả tiền đền bù và người dân tiến hành di dời mồ mả bàn giao mặt bằng.

Tại buổi kiểm tra, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố Huế và các ngành chức năng cần khẩn trương vào cuộc để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng “sạch” để nhà đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người dân. Ngoài ra, cần quan tâm đến công tác bố trí tái định cư, đảm bảo sự đồng thuận cao của người dân trong quá trình thực hiện dự án.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load