Thứ sáu 24/01/2020 02:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thủ tướng tặng 10 căn nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam

16:13 | 15/12/2019

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Tối 14.12, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc (1899 - 2019). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo một số Bộ ngành Trung ương đã về dự.

Trải qua các giai đoạn lịch sử và nhiều lần thay đổi địa giới hành chính, đến nay huyện Đại Lộc có 18 xã, thị trấn, diện tích gần 580 km2; dân số gần 160 nghìn người.

Từ một huyện thuần nông, Đại Lộc đã “khoác lên mình một chiếc áo mới”, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 14%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng các ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng cơ bản và dịch vụ đạt gần 90%.

Đến nay, huyện Đại Lộc đã có 11/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều khởi sắc. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Công tác chăm sóc đối tượng chính sách, người có công được thực hiện tốt. Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhấn mạnh, trong chặng đường mới, Đảng bộ, quân và dân huyện Đại Lộc cần quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, phấn đấu xây dựng huyện Đại Lộc phát triển toàn diện, bền vững và đồng bộ.

“Trong phát triển phải hết sức lưu tâm không phát triển bằng mọi giá, không đánh đổi môi trường để có sự phát triển nhất thời”, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường nói.

Dịp này, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đại Lộc phần quà là 10 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo Thanh Chung/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load