Thứ ba 16/08/2022 07:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết người lao động tại các dự án trọng điểm của ngành Giao thông

19:48 | 04/02/2022

(Xây dựng) - Ngày 4/2 (mồng 4 Tết Nhâm Dần), trong chuyến kiểm tra các dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến các gói thầu hầm Thung Thi (thuộc dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45) và hầm Trường Vinh (thuộc dự án Nghi Sơn - Diễn Châu) do Tập đoàn Đèo Cả thực hiện hoặc đứng đầu liên danh thực hiện.

thu tuong pham minh chinh chuc tet nguoi lao dong tai cac du an trong diem cua nganh giao thong
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà người lao động trên công trường.

Thủ tướng Chính phủ đã chúc Tết và hỏi thăm từng người lao động tại các dự án và biểu dương tinh thần làm việc xuyên Tết của các đơn vị, đặc biệt là nhà thầu Tập đoàn Đèo Cả đã vì việc chung, vì sự phát triển hạ tầng đất nước.

Sau khi nghe báo cáo của nhà đầu tư, nhà thầu, hỏi các vướng mắc chính hiện nay tại dự án, Thủ tướng yêu cầu: “Cơ quan Nhà nước đáp ứng các nhu cầu chính đáng các bên tham gia thực hiện. Còn vướng cái gì phải báo cáo Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải”.

“Tiến độ (hầm Thung Thi) phấn đấu về đích trước 4 tháng, chậm nhất 3 tháng. Không chỉ hầm mà phải hoàn thành một cách đồng bộ”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo.

thu tuong pham minh chinh chuc tet nguoi lao dong tai cac du an trong diem cua nganh giao thong
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết người lao động trên công trường hầm Thung Thi.

Đối với người dân trong diện giải phóng mặt bằng, các bên liên quan như địa phương, nhà đầu tư, nhà thầu phải phối hợp “vừa giải thích vừa tạo điều kiện cho người dân, động viên họ. Công tác an sinh xã hội phải thật tốt, nhất là đối với những hộ gia đình khó khăn”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Trước đó, ngày 11/12/2021, Tập đoàn Đèo Cả đã thực hiện nghi thức bấm nút thông ống hầm thứ 2, hầm Thung Thi. Toàn bộ gói thầu hầm Thung Thi có chiều dài 6,6km gồm 6km đường, hai ống hầm dài 680m và các công trình trên tuyến. Hạng mục có điểm đầu tại Km301+00 địa phận xã Hà Tiến, điểm cuối tại Km306+760 địa phận xã Hà Lĩnh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) là hầm xuyên núi lớn nhất của dự án.

Việc Tập đoàn Đèo Cả vượt tiến độ đào thông hầm Thung Thi 3 tháng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực nhận được đánh giá rất cao của lãnh đạo Trung ương, chủ đầu tư và tỉnh Thanh Hóa.

Hầm Thung Thi là một trong những hạng mục phức tạp, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao nhất của toàn tuyến cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45. Đây là công trình có quy mô 6 làn xe, được bố trí đầy đủ hệ thống chiếu sáng và thông gió trong hầm.

Trong khi đó, hầm Trường Vinh nối thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) và thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) dài 450m là một trong những hạng mục dự án hầm quan trọng (gói thầu XL01) trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 thuộc dự án thành phần Nghi Sơn - Diễn Châu.

thu tuong pham minh chinh chuc tet nguoi lao dong tai cac du an trong diem cua nganh giao thong
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn - Hoàng Mai.

Gói thầu này có chiều dài 9,9km (hầm 045km, phần đường 9,4km, cầu trên tuyến 50m, cầu vượt cao tốc 200m). Khối lượng thi công tính đến nay đạt hơn 12%. Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu dài 50km đi qua hai tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. Trong giai đoạn hoàn chỉnh, dự án xây dựng quy mô 6 làn xe, nền đường 32,25m, vận tốc thiết kế 100 - 120km/h. Trước mắt, trong giai đoạn phân kỳ, dự án xây dựng quy mô 4 làn xe, nền đường 17m, vận tốc thiết kế 80km/h. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 7.293 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, thời gian thi công dự án trong khoảng 2 năm.

Thanh Xuân – Cương Lê

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load