Chủ nhật 19/09/2021 12:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thu hồi 100% nhà công vụ sử dụng sai mục đích, sai đối tượng

11:01 | 13/01/2021

Từ ngày 31.12.2020, Quyết định 2276/QĐ-TTg có liên quan tới việc quản lý, sử dụng nhà công vụ chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, nhà công vụ sử dụng sai mục đích sẽ bị thu hồi.

thu hoi 100 nha cong vu su dung sai muc dich sai doi tuong
Năm 2021 sẽ thu hồi nhà công vụ sử dụng sai mục đích. Ảnh minh họa: LĐO

Theo Quyết định 2276/QĐ-TTg Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2021, nhà công vụ sử dụng sai mục đích sẽ bị thu hồi.

Trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nâng cao hiệu quả sử dụng nhà ở công vụ. Cụ thể:

- Nhà công vụ phải được quản lý, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng.

- Thu hồi 100% nhà công vụ sử dụng không đúng mục đích, không đúng đối tượng, đối tượng hết thời gian sử dụng nhà công vụ theo quy định.

- Nâng cao hiệu suất sử dụng nhà công vụ.

- Tổ chức rà soát, sắp xếp lại tài sản công, đặc biệt là đối với các cơ sở nhà, đất bảo đảm sử dụng đúng mục đích, tiêu chuẩn, định mức theo chế độ quy định và phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ.

- Kiên quyết thu hồi các tài sản sử dụng sai đối tượng, sai mục đích, vượt tiêu chuẩn, định mức.

- Tổ chức xử lý tài sản dùng pháp luật, công khai, minh bạch, không để lãng phí, thất thoát tài sản công.

- Thực hiện nghiêm quy định pháp luật về đấu giá khi bán, chuyển nhượng tài sản công và xử lý nghiêm các sai phạm.

Ngoài ra, Chương trình tổng thể về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Chính phủ trong năm 2021 cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải thường xuyên kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Theo TRANG THIỀU (T/H)/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • da nang canh bao viec mua ban 02 du an can ho chung cu chua du dieu kien

  (Xây dựng) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Sở đã nhận được các thông tin liên quan đến việc quảng cáo và rao bán căn hộ chung cư tại Chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-1 thuộc dự án Khu đô thị Xanh Bàu Tràm Lakeside, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng do Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng làm chủ đầu tư và căn hộ Asiana do Công ty TNHH Asiana Paramount làm chủ đầu tư.

  16:57 | 17/09/2021
 • bien loi nhuan khung nha dau tu dang nham du an nao tai thanh hoa

  (Xây dựng) - Thanh Hóa là một trong những “điểm nóng” của thị trường bất động sản thời gian gần đây. Các dự án đẳng cấp ở vị trí “tâm điểm vàng” luôn nằm trong tầm ngắm được săn đón.

  15:25 | 17/09/2021
 • tap doan phuc ha da lam gi de bao ve quyen loi khach hang

  (Xây dựng) – Có khoảng 700 căn hộ đã được cấp sổ hồng tại dự án Thăng Long Victory (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội), các tồn tại về xây dựng đã được khắc phục triệt để, chủ đầu tư tích cực liên hệ với cơ quan chức năng để hoàn thiện hồ sơ xin cấp sổ hồng cho các căn hộ còn lại là sự nỗ lực của Phúc Hà Group nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

  14:31 | 17/09/2021
 • chung cu mini duoc rao ban tu nam 2018 khong ai mua hang ton ca tram can

  Cách đây vài năm, chung cư mini rộ lên như một lựa chọn cho những người có mức tài chính thấp muốn mua nhà gần trung tâm. Nhưng sau khi mua, không ít chủ nhà gặp khó khăn vì tính thanh khoản quá kém.

  14:25 | 17/09/2021
 • chu nha nhao nhac tim khach thue sau thoi gian dai e am vi covid 19

  Giãn cách xã hội kéo dài khiến nhiều khu trọ ế ẩm do khách trả phòng để về quê. Ngay sau khi Hà Nội thông báo tháo dần giãn cách, rất nhiều chủ nhà đã ồ ạt đăng tin, treo biển cho thuê để thu hút khách.

  14:15 | 17/09/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load