Thứ hai 16/05/2022 15:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thiết kế, thẩm tra thiết kế phải có chứng chỉ hoạt động

15:59 | 02/05/2020

(Xây dựng) – Mới đây, ông Trần Đức Tùng có những thắc mắc liên quan đến thiết kế, thẩm tra thiết kế gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

thiet ke tham tra thiet ke phai co chung chi hoat dong
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Nội dung thắc mắc như sau: Công trình là nơi cho cán bộ công nhân viên làm việc trong đó như không gian sáng tạo. Nhưng hiện nay khi tham gia mời thầu dự án thì bên tổ chuyên gia đấu thầu yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức tư vấn thiết kế.

Ông Tùng hỏi, khi mời thầu, Tổng Công ty ông có phải bắt buộc tìm các đơn vị có chứng chỉ năng lực hoạt động tổ chức xây dựng trên không (bao gồm cả đơn vị thiết kế và đơn vị thi công) hay chỉ cần chứng chỉ hành nghề cá nhân thiết kế?

Về vấn đề này, Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 20, Điều 1 Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng, trường hợp tổ chức tham gia thiết kế, thẩm tra thiết kế kết cấu xây dựng công trình thì phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng theo quy định.

Thanh Tám

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load