Thứ bảy 25/01/2020 20:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành ủy Đà Nẵng xác định thu hút đầu tư vào 5 lĩnh vực mũi nhọn

20:56 | 04/12/2019

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh năm 2020, Đà Nẵng vẫn xác định tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư với việc ban hành các chính sách ưu đãi mới.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN)

Ngày 4/12, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá công tác năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Đà Nẵng tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; nâng cao chất lượng, tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững, chú trọng phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, đẩy mạnh thu hút đầu tư; tăng cường công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng; phát triển kết cấu hạ tầng; xây dựng đô thị văn minh, thông minh.

Khẩn trương hoàn thành Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tiếp tục đầu tư phát triển các lĩnh vực văn hóa xã hội; đẩy mạnh thực hiện các chương trình thành phố “4 an,” “5 không,” “3 có;” nâng cao đời sống nhân dân và chất lượng nguồn nhân lực thành phố; tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh; công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp; tăng cường công tác xây dựng Đảng, vận động nhân dân; lãnh đạo tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII...

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh năm 2020, Đà Nẵng vẫn xác định tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư. Các cấp, các ngành tiếp tục nghiên cứu, ban hành các chính sách ưu đãi mới của thành phố nhằm thu hút các nhà đầu tư và nguồn vốn đầu tư ngoài xã hội, nhất là các tập đoàn kinh tế lớn, đa quốc gia, các nhà đầu tư chiến lược vào 5 lĩnh vực mũi nhọn theo Nghị quyết 43-NQ/TW (Du lịch, dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; Cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics; Công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo khởi nghiệp; Công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông gắn với kinh tế số; Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp).

Thành phố cũng nâng cao chất lượng, hiệu quả các loại hình dịch vụ, nhất là du lịch, khuyến khích đầu tư, khai thác các loại hình dịch vụ về đêm; tiếp tục đẩy mạnh sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, phân cấp phân quyền, cải cách hành chính; tăng cường lắng nghe, đối thoại và giải quyết kịp thời các bức xúc trong nhân dân…

Năm 2019, Đà Nẵng tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng đến tư tưởng và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên với nỗ lực của thành phố, cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân trên địa bàn đã đạt được một số kết quả nhất định.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 28.170 tỷ đồng, đạt 102,9% dự toán, tăng 3,5% so cùng kỳ. Giá trị gia tăng khu vực dịch vụ ước tăng 8%. Du lịch tiếp tục là điểm sáng trong tăng trưởng khi tổng lượt khách tham quan, du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt, đạt 106,1% kế hoạch, tăng 13,4%.../.

Theo Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • da hop di tim nhung thach thuc moi

  (Xây dựng) - Thành công lớn nhất vẫn còn ở tương lai. Đó là tâm niệm, là tư tưởng, là kim chỉ nam cho những bước tiến liên tục của một trong những DN hàng đầu của tỉnh Hòa Bình. Những ngày cuối năm, chúng tôi đã may mắn có được một khoảng thời gian quý báu cùng Chủ tịch Công ty CPTM Dạ Hợp. Nghe bà Vũ Thị Hợp chia sẻ chúng tôi mới biết 2019 là một năm đầy thách thức nhưng vẫn đầy ắp tiếng cười với công ty đã trở nên quen thuộc với khẩu hiệu “Không biết cười, không phải người Dạ Hợp”.

 • 2019 nam ghi nhan nhieu hoat dong thanh cong cua viglacera

  (Xây dựng) - Năm 2019 được ghi nhận là một năm hoạt động thành công của Tổng công ty VIGLACERA - CTCP với nhiều thành tựu nổi bật, giúp VIGLACERA tiếp tục giữ vững vị trí là DN tiên phong trong ngành sản xuất VLXD và đầu tư kinh doanh BĐS tại Việt Nam. 

 • agribank thuc day thanh toan khong dung tien mat o dia ban nong thon

  (Xây dựng) - Tích cực cùng Chính phủ, ngành Ngân hàng thúc đẩy phát triển thị trường thanh toán không dùng tiền mặt, trong nhiều năm qua, Agribank triển khai nhiều giải pháp, cung ứng đa dạng sản phẩm dịch vụ, nhất là các sản phẩm và kênh thanh toán ngân hàng điện tử, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của người dân trong hoạt động giao dịch thanh toán.

 • hud tang toc but pha hoan thanh ke hoach 5 nam 2016 2020

  (Xây dựng) - Vượt qua nhiều gian nan, thách thức, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) thuộc Bộ Xây dựng, tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản; đồng thời, kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống đã được xây dựng qua các thế hệ lãnh đạo, người lao động để đưa Tổng công ty trở thành mái nhà chung ấm áp, tình nghĩa, gắn bó.

 • ong tran dinh thien chua bao gio tieng noi doanh nghiep duoc quan tam nhu hien nay

  PGS. TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Kinh tế Việt Nam cho rằng chưa bao giờ tiếng nói của doanh nghiệp và doanh nhân, đặc biệt khu vực tư nhân lại được quan tâm một cách tích cực như hiện nay.

 • nha hang quanh ho guom kin cho vip xem phao hoa giao thua

  Một số nhà hàng đã hết loại vé đắt nhất, khoảng trên 1,6 triệu đồng một chỗ ngồi ngoài trời với tầm nhìn đẹp để ngắm pháo hoa Giao thừa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load