Thứ năm 09/02/2023 17:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Sơn (Phú Thọ): “Xóa sổ” Trạm trộn bê tông Tiến Hải không phép

11:26 | 30/08/2022

(Xây dựng) – UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đã có văn bản chỉ đạo tháo dỡ toàn bộ Trạm trộn bê tông Tiến Hải hoạt động không phép gây ô nhiễm môi trường và bức xúc cho người dân khu Đá Bạc, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

thanh son phu tho xoa so tram tron be tong tien hai khong phep
Khu vực Trạm trộn bê tông Tiến Hải đã tháo dỡ toàn bộ hệ thống trạm trộn trả lại hiện trạng như trước khi vi phạm.

Được biết, ngày 8/7/2022, UBND xã Thạch Khoán đã gửi Báo cáo số 75/BC-UBND về hoạt động không phép của Trạm trộn bê tông Tiến Hải trên địa bàn xã. Sau đó, UBND huyện Thanh Sơn nhận được báo cáo của UBND xã Thạch Khoản về việc Trạm trộn bê tông Tiến Hải của Công ty TNHH Tiến Hải hoạt động khi chưa có đầy đủ các thủ tục về đất đai, đầu tư xây dựng. Sau khi giao cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng kiểm tra báo cáo (Báo cáo số 181/BC-KT&HT ngày 02/8/2022 của phòng Kinh tế và Hạ tầng).

Đến ngày 4/8/2022, UBND huyện Thanh Sơn đã ra Văn bản số 1114/UBND-KT&HT về việc yêu cầu chấm dứt hoạt động của Trạm trộn bê tông Tiến Hải.

Trong đó nêu rõ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể giao cho Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với các Phòng: Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã Thạch Khoán thực hiện việc kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt theo quy định hiện hành đối với các vi phạm của Công ty TNHH Tiến Hải tại khu Gò Lem, xã Thạch Khoán. Ngoài ra, tham mưu UBND huyện Thanh Sơn báo cáo cấp có thẩm quyền thu hồi Quyết định chủ trương đầu tư số 2080/QĐ-UBND ngày 16/8/2019 đã cấp cho Công ty TNHH Tiến Hải theo quy định.

UBND huyện Thanh Sơn yêu cầu Công ty TNHH Tiến Hải dừng toàn bộ hoạt động của Trạm trộn bê tông thương phẩm và cấu kiện bê tông, tháo dỡ và khôi phục hiện trạng sử dụng của đất theo quy định; công tác tháo dỡ tài sản của Công ty TNHH Tiến Hải phải hoàn thành trước ngày 15/8/2022, UBND xã Thạch Khoán theo dõi, giám sát việc tháo dỡ tài sản của Công ty TNHH Tiến Hải sau đó báo cáo UBND huyện Thanh Sơn khi hết thời gian quy định.

Ông Văn Mạnh Thắng – Chủ tịch UBND xã Thạch Khoán cho biết: “Sau khi UBND xã Thạch Khoán gửi báo cáo cho UBND huyện về tình hình hoạt động trạm trộn bê tông không phép của Công ty TNHH Tiến Hải, UBND huyện đã ra văn bản chỉ đạo tháo dỡ toàn bộ trạm trộn bê tông. Đến nay, phía công ty đã dỡ bỏ toàn bộ trạm trộn bê tông trả lại hiện trạng như trước khi vi phạm”.

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng đã đưa tin: “Dù không có giấy phép hoạt động nhưng trong suốt thời gian dài, Trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Tiến Hải vẫn ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi trường nặng nề và bức xúc cho người dân khu Đá Bạc, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ). Trạm trộn bê tông Tiến Hải sau qua nhiều lần bị kiểm tra và xử phạt vẫn tiếp tục hoạt động.

Diện tích đất mà Trạm trộn bê tông Tiến Hải đang sử dụng vẫn là đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nên tất cả những thủ tục giấy tờ như giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công, hay điểm đấu nối vào Trạm trộn bê tông Tiến Hải đều chưa được cấp phép”.

Phùng Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Phú Yên: Làm rõ thông tin phản ánh về các điểm kinh doanh du lịch tự phát

  (Xây dựng) - Ngày 3/2/2023, UBND tỉnh Phú Yên ban hành Văn bản số 451 gửi UBND huyện Tuy An về việc kiểm tra phản ánh của các Báo điện tử về các điểm kinh doanh du lịch tự phát trên địa bàn huyện Tuy An.

  09:13 | 04/02/2023
 • Triệu Sơn (Thanh Hóa): Chính quyền buông lỏng quản lý khiến vi phạm xây dựng của Công ty Thái Yên không được ngăn chặn?

  (Xây dựng) - Chưa được giao đất, chưa có bất cứ thủ tục pháp lý nào được cơ quan có thẩm quyền cho phép, nhưng Công ty Cổ phần Sản xuất Bao bì Thái Yên (Công ty Thái Yên), đóng tại thôn Thái Lai, xã Thái Hòa đã ngang nhiên san lấp trái phép trên diện tích 1.295m2 đất nông nghiệp (trồng lúa) và xây dựng một số công trình trên đó.

  21:03 | 03/02/2023
 • Phú Yên: Quán cà phê Canary Garden bị “tuýt còi” dừng hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên đón khách

  (Xây dựng) - Quán cà phê Canary Garden hoạt động theo mô hình du lịch với giá vé vào cổng 70 nghìn đồng kèm nước uống. Quán cà phê này đã bị UBND huyện Tuy An và UBND xã An Hòa Hải yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh trái phép và vi phạm xây dựng công trình trái phép trên đất bằng trồng cây hàng năm từ ngày 18/1/2023. Tuy nhiên ngày 1/2/2023, phóng viên Báo điện tử Xây dựng vẫn ghi nhận quán cà phê ngang nhiên bán vé đón khách tham quan, chụp hình.

  22:40 | 02/02/2023
 • Kon Tum: Chủ tịch huyện Sa Thầy có bao che cho “đất tặc” lộng hành, trục lợi trái phép?

  (Xây dựng) - Huyện Sa Thầy là một địa chỉ “đỏ” về khai thác đất lậu, các đối tượng dùng máy cơ giới để khai thác và vận chuyển đất, vụ việc diễn ra thường xuyên, liên tục nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn nên đã tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

  21:53 | 02/02/2023
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Vì sao công trình vi phạm của Công ty TNHH MTV Tân Thành 6 vẫn ngang nhiên tồn tại?

  (Xây dựng) - UBND huyện Hà Trung đã thành lập đoàn tiến hành kiểm tra việc tháo dỡ, các công trình vi phạm của Công ty TNHH MTV Tân Thành 6 (Công ty Tân Thành 6), sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh. Thực tế cho thấy, đến thời điểm kiểm tra, công ty không những không chấp hành việc tháo dỡ, mà vẫn còn ngang nhiên hoạt động.

  09:36 | 31/01/2023
 • Khánh Hòa “điểm mặt” các dự án khu đô thị chậm tiến độ

  (Xây dựng) - Khánh Hòa hiện có 22 dự án khu đô thị, thế nhưng hơn phân nửa số dự án trên đang bị liệt vào diện đình trệ do chậm tiến độ, chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa xong công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

  19:41 | 30/01/2023
 • Quảng Ninh: Ngôi đình căn cứ cách mạng bị “bỏ quên”

  (Xây dựng) - Ngày Tết, bậc cao niên thường có thú vui khách đến nhà thì “ôn cố tri tân”. Xuân này, cụ Nguyễn Ngọc Đàm - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kể: Ở đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà có một ngôi đình cổ mà các vị lãnh đạo cách mạng tiền bối của Đảng từng làm cơ sở hoạt động bí mật trong lòng địch thời chống Pháp. Khi còn công tác, cụ có nhiều kỷ niệm về ngôi đình và vùng đất này.

  21:23 | 29/01/2023
 • Bài 1: Rác thải, “hiểm họa” trong đô thị lớn của tỉnh

  (Xây dựng) - Ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão, lượng rác trong mỗi hộ gia đình thải ra nhiều, người dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) lại nhớ lại ngày cả đô thị kinh hoàng bị chìm trong mùi hôi thối, bốc lên từ những đống rác kếch xù, tồn đọng gần tuần lễ, hồi đầu tháng 8/2021.

  11:17 | 21/01/2023
 • Bình Định: Mặt đường Q.L19 “bưng kín” mặt nhà dân

  (Xây dựng) - Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên của Ban Quản lý dự án 2 thuộc Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư không chỉ gây bức xúc cho người dân thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận do xây mương thoát nước cao che khuất nhà dân, mà còn làm cho 36 hộ dân ở thôn Tả Giang 1, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn bất bình vì cao độ nền đường tuyến QL.19 phủ kín nhà dân ngày giáp Tết.

  18:13 | 19/01/2023
 • Huyện Đắk Đoa (Gia Lai): Trại chăn nuôi lợn hơn 100 tỷ không phép khi nào tháo dỡ?

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Gia súc Lơ Pang thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Group cố ý xây dựng trang trại chăn nuôi lợn rộng hơn 2,4ha trên đất nông nghiệp, không có giấy phép hoạt động. Mặc dù ngành chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đến nay trang trại vẫn hoạt động bình thường, chính quyền địa phương như “đánh trống bỏ dùi”?

  09:05 | 19/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load