Thứ hai 02/10/2023 02:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Vinh: Cắt giảm 50% đèn chiếu sáng công cộng để chung tay tiết kiệm điện

08:10 | 30/05/2023

(Xây dựng) - Thực hiện văn bản của UBND tỉnh Nghệ An, UBND thành phố Vinh đã triển khai cắt giảm 50% điện năng tiêu thụ đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn để chung tay tiết kiệm điện.

Thành phố Vinh: Cắt giảm 50% đèn chiếu sáng công cộng để chung tay tiết kiệm điện
Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố Vinh đã được cắt giảm 50%, để chung tay tiết kiệm điện.

Những ngày qua, trên địa bàn Nghệ An nắng nóng gay gắt diện rộng. Tình trạng nắng nóng, hạn hán, nguy cơ thiếu nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hồ thủy điện và khả năng cung ứng điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Trước những khó khăn này, tỉnh Nghệ An và ngành điện đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện.

Theo đó, hệ thống chiếu sáng tại thành phố Vinh sẽ được điều chỉnh để giảm khoảng 50% mức chiếu sáng trên toàn thành phố. Tuy nhiên, đèn vẫn được đảm bảo độ sáng tại các khu vực ưu tiên.

Để chung tay cùng với ngành điện, UBND tỉnh Nghệ An cũng vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp Công ty Điện lực Nghệ An thực hiện các giải pháp cấp bách về tiết kiệm điện trong thời gian tới. Theo đó, tỉnh Nghệ An yêu cầu tăng cường tuyên truyền các giải pháp về tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện phi thương mại tại các đơn vị hành chính sự nghiệp; điện chiếu sáng công cộng; hệ thống điện chiếu sáng bảng quảng cáo ngoài trời của nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng…

Theo đó, UBND thành phố Vinh yêu cầu, sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm và hợp lý, mục tiêu điện năng tiêu thụ hàng tháng giảm >10% so với cùng kỳ. Công ty CP Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh (đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng) triển khai các giải để tiết kiệm điện như bật xen kẽ, tắt luân phiên, điều chỉnh lại hệ thống tự động để giảm số giờ bật đèn trong đêm. Mục tiêu giảm điện năng tiêu thụ hàng tháng >50% so với cùng kỳ. Các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng và tòa nhà chung cư giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào ban đêm.

Theo Công ty Điện lực Nghệ An, sản lượng điện sinh hoạt chiếm tỷ lệ khoảng 45-46% sản lượng điện của Công ty Điện lực Nghệ An (riêng thành phố Vinh điện sinh hoạt chiếm đến 55,9% sản lượng điện toàn thành phố). Chính vì vậy mà lưới điện phân phối có thể xảy ra tình trạng quá tải trong mùa nắng nóng cao, do nhu cầu phụ tải tăng đột biến. Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn đến những nguyên nhân gây nổ quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguyên nhân gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

Dự báo nắng nóng còn tiếp diễn trên địa bàn Nghệ An, để tránh quá tải cục bộ gây gián đoạn công việc cung cấp điện, Công ty Điện lực Nghệ An đề nghị khách hàng, cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm của hệ thống điện (từ 11h30 - 14h30 và từ 20h00 - 22h00 hàng ngày); không sử dụng nhiều đồ sử dụng điện cùng lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các chất gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load