Thứ tư 23/09/2020 06:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Thanh Hóa đón Bằng công nhận nông thôn mới – Hướng tới xây dựng đô thị thông minh, hiện đại

12:39 | 29/12/2019

(Xây dựng) – Sáng 29/12, thành phố Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp, đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, đại diện một số tỉnh, thành bạn, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng đông đảo cán bộ nhân dân thành phố và trong tỉnh.

thanh pho thanh hoa don bang cong nhan nong thon moi huong toi xay dung do thi thong minh hien dai
Ông Nguyễn Như Huệ - Phó Bí thư Thành ủy trình bày báo cáo xây dựng nông thôn mới.

Là đô thị trung tâm của tỉnh, sau quá trình mở rộng địa giới hành chính, thành phố Thanh Hóa có thêm 17 xã ven đô thuộc các huyện Quảng Xương, Thiệu Hóa, Đông Sơn, Hoằng Hóa. Năm 2012, bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, khu vực này có xuất phát điểm thấp, thu nhập bình quân mới chỉ đạt 21,8 triệu đồng/người/năm, cơ sở hạ tầng chưa phát triển, tỷ lệ hộ nghèo còn cao...

Tuy nhiên, với quyết tâm, nỗ lực vượt bậc và cách làm chủ động, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực và khơi dậy được sức dân trong đầu tư xây dựng hạ tầng với tổng kinh phí 4.000 tỷ đồng; đồng thời, tập trung phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả cao, hỗ trợ mở rộng ngành nghề kinh doanh – dịch vụ...

Đến nay, toàn bộ 17 xã của thành phố đã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (sớm hơn 1 năm so với kế hoạch), thu nhập bình quân đạt 43,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,58%. Đặc biệt, qua lấy phiếu đánh giá, tỷ lệ hài lòng của người dân đạt tới 97,5%.

thanh pho thanh hoa don bang cong nhan nong thon moi huong toi xay dung do thi thong minh hien dai
Biểu tượng chim hạc bay lên của thành phố Thanh Hóa.

Với tinh thần “xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm xuất phát, không có điểm dừng”, thành phố Thanh Hóa đặt mục là một trong những đô thị hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu sớm nhất của cả nước. Gắn xây dựng nông thôn mới với xây dựng thành phố hiện đại, thông minh, đáp ứng vai trò đầu tầu kết nối, trung tâm động lực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh và cả vùng Bắc Trung bộ.

Đào Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load