Thứ tư 29/11/2023 03:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố New York vẫn là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

09:36 | 29/09/2023

Thành phố New York của Mỹ tiếp tục là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới kể từ khi vượt London vào tháng 9/2018 - theo Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu (GFCI).

Thành phố New York vẫn là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới
Các tòa nhà cao tầng tại New York (Mỹ), ngày 14/4/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thành phố New York của Mỹ vẫn là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới (trong khi London bám sát, đứng vị trí thứ hai) và giành được một số vị thế, nhưng cũng phải đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn từ Singapore và Hong Kong, Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu (GFCI) cho biết.

New York tiếp tục ở vị trí dẫn đầu kể từ khi vượt London vào tháng 9/2018, đang "sở hữu" 763 điểm trong khuôn khổ cuộc khảo sát 147 yếu tố với 121 trung tâm do các bên thứ ba đưa ra, bao gồm Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Liên hợp quốc.

London đã thu hẹp khoảng cách với New York một chút, đạt 744 điểm, điều này có thể khiến các nhà đầu tư bớt lo lắng về khả năng cạnh tranh thời hậu Brexit sau khi các công ty nổi tiếng như nhà thiết kế chip Arm Holdings của Anh quyết định niêm yết ở New York.

Tuy nhiên, Singapore hiện chỉ kém London 2 điểm với 742 điểm, và cũng chỉ hơn Hong Kong một điểm, dẫn ở vị trí thứ tư, báo hiệu một cuộc cạnh tranh gay gắt để giành vị trí thứ hai.

Chỉ số này được tổng hợp sáu tháng một lần bởi tổ chức tư vấn Z/Yen có trụ sở tại London và Viện Phát triển Trung Quốc.

Cuộc khảo sát cũng cho biết các trung tâm của Mỹ hoạt động tốt, với 5 trung tâm của Mỹ trong Top 10, phản ánh sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Theo Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load