Thứ bảy 25/06/2022 05:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển hệ thống đường thuỷ về phía Nam, Tây Nam

15:06 | 01/09/2020

(Xây dựng) – Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong tình hình mới hiện nay, UBND thành phố vừa giao Sở Giao thông Vận tải cập nhật quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng đường thủy vào Đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2020 – 2030. Trong đó, thành phố đề nghị Sở này nghiên cứu phát triển mạng lưới đường thủy và cảng, bến về phía Nam, Tây Nam (khu vực huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh...).

thanh pho ho chi minh se phat trien he thong duong thuy ve phia nam tay nam
Thành phố đề nghị Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu phát triển mạng lưới đường thủy và cảng, bến về phía Nam, Tây Nam

Sở Giao thông Vận tải cũng được giao đầu tư phát triển các cảng, nâng cấp các bến thành cảng mang tính hiện đại đa chức năng kết hợp với các mô hình dịch vụ tiện ích phụ trợ, để giảm áp lực cho giao thông đường bộ, đa dạng hóa loại hình phương tiện giao thông, phục vụ hoạt động du lịch và vận tải hành khách bằng đường thủy, liên kết vùng với các tỉnh lân cận bằng đường thủy; định hướng quy hoạch một số vùng ngập nước tự nhiên để giữ chức năng tiêu thoát nước của thành phố.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao cơ quan này kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam giao cho thành phố quản lý các tuyến đường thủy trong phạm vi kiểm soát đối với các cống ngăn triều của thành phố.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load