Chủ nhật 10/12/2023 21:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm “Sáng tạo trẻ” bứt phá không gian cho ngôi nhà của giới trẻ

21:06 | 29/09/2023

(Xây dựng) – Từ ngày 29 - 30/9, triển lãm “Sáng tạo trẻ” và trao giải Workshop sinh viên 2023 với chủ đề bứt phá không gian được tổ chức tại Nhà văn hóa thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này do Nhà Vui tổ chức cùng các kiến trúc sư và 12 doanh nghiệp ngành Vật liệu xây dựng, thiết kế, trang trí nội thất tham gia.

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm “Sáng tạo trẻ” bứt phá không gian cho ngôi nhà của giới trẻ
Ban tổ chức đã trao giải Workshop sinh viên 2023 với 2 hạng mục trong và ngoài mỗi công trình, do Nhà Vui XS Studio tổ chức.

Triển lãm quy tụ các ý tưởng và thiết kế mang tính đột phá từ những thay đổi nhu cầu của môi trường sống của giới trẻ, nhằm đáp ứng và thu thập những sáng kiến chuyên nghiệp của các nhà cung cấp sản phẩm và công nghệ mới. Theo Ban tổ chức, yếu tố “trẻ” đang quyết định dần thị trường cũng như thể hiện những cập nhật hiện đại đối với phong cách sống hiện nay.

Đại diện đơn vị tổ chức, kiến trúc sư Nguyễn Thu Phong – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng Nhà Vui chia sẻ: “Những tư duy mới mang tính bứt phá, bùng nổ của thế hệ chủ nhân thế kỷ 21 đang có xu hướng dần thay đổi các tư duy truyền thống. Thông qua sự kiện này sẽ tạo đòn bẩy cho các nhà thiết kế trẻ sáng tạo những cái mới, định hình phong cách sống và xu hướng nhà ở trong tương lai”.

Cũng tại sự kiện này, Ban tổ chức đã trao giải Workshop sinh viên 2023 với 2 hạng mục trong và ngoài mỗi công trình, do Nhà Vui XS Studio tổ chức. Đối tượng dự giải là sinh viên các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi diễn ra từ 28/8 – 16/9 nhằm hướng đến việc thiết kế những tác phẩm nghệ thuật công cộng (Public Art). Với mong muốn làm phong phú, đa dạng các không gian chức năng của công trình nhà thiếu nhi, giúp cho các không gian này không chỉ là không gian chức năng mà còn mang tính nghệ thuật ứng dụng thực tiễn trong không gian công cộng.

Ban tổ chức cho biết, chuỗi sự kiện này diễn ra trong hai ngày 29 và 30/9 với các nội dung tiếp theo như: Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” chủ đề bứt phá không gian. Đây là cuộc thi dành cho đội ngũ kiến trúc sư trẻ thuộc thế hệ mới của Nhà Vui Group và sinh viên tác trường đại học trên toàn quốc chuyên ngành quy hoạch, cảnh quan, kiến trúc, xây dựng, nội thất, mỹ thuật... để tìm kiếm những nét thiết kế mới cho không gian sống theo từng trải nghiệm cá nhân; Tọa đàm chủ đề “Không gian sống cá tính” sẽ diễn ra ngay sau chung kết cuộc thi sáng tạo trẻ, với các diễn giả uy tín là các chuyên gia, nhà thiết kế, doanh nhân, người làm công tác thanh niên.

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm “Sáng tạo trẻ” bứt phá không gian cho ngôi nhà của giới trẻ
Sự kiện có sự tham dự của các kiến trúc sư, giảng viên các trường đại học, các doanh nghiệp và sinh viên ngành Kiến trúc.

Ngoài ra, chuỗi sự kiện có sự đồng hành của các thương hiệu cao cấp trong ngành Vật liệu xây dựng như: Eurowindow, Viglacera, Kenli, Cách âm cách nhiệt Phương Nam, Bestmix, Thang máy Đại Phú, Công ty TM-XD Hiệp Thủy, Công ty CP Thiết bị Công nghệ Dragonking Việt Nam, Công ty CP HĐ Architecture, Công ty TNHH SX DV REEFRO, Hệ tu bếp Cleanup (Nhật Bản), VTD Smarthome…

Tại đây, khách tham quan sẽ được tìm hiểu các vật liệu mới, công nghệ mới thân thiện với trường, phù hợp với phong cách trẻ mà Ban tổ chức đang hướng tới.

Yphong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load