Thứ bảy 11/07/2020 00:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh gỡ vướng cho 2 dự án đường sắt đô thị

11:41 | 01/07/2020

(Xây dựng) – Nhằm đẩy nhanh tiến độ, UBND thành phố vừa yêu cầu các Sở, ngành và UBND các quận thường xuyên rà soát tiến độ thực hiện dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên và dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, Bến Thành - Tham Lương để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc của các dự án.

thanh pho ho chi minh go vuong cho 2 du an duong sat do thi
Với mong muốn đẩy nhanh tiến độ để đưa các tuyến metro vào hoạt động, thành phố đề nghị gỡ vướng cho dự án này.

Theo đó, thành phố yêu cầu đối với dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên, Ban Quản lý đường sắt đô thị sớm thực hiện các thủ tục pháp lý để đẩy nhanh giải ngân kế hoạch đầu tư công.

Bên cạnh đó, cần hoàn tất đàm phán, ký kết Phụ lục số 19 Hợp đồng tư vấn chung, đảm bảo tiến độ thực hiện của toàn dự án, cũng như nỗ lực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp phép lao động, thủ tục xuất nhập cảnh cho các chuyên gia là người nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 và thủ tục nhập khẩu đoàn tàu.

Đối với dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, Bến Thành – Tham Lương, thành phố yêu cầu các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú cần sớm hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao cho Ban Quản lý đường sắt đô thị.

Ngoài ra, để đảm bảo tính khả thi và an toàn trong quá trình thi công và khai thác vận hành tuyến tàu điện ngầm số 2, UBND thành phố cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng công trình trong hành lang an toàn tuyến tàu điện ngầm này.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load