Thứ hai 15/08/2022 04:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh: Bắt giữ đối tượng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

15:51 | 29/07/2021

(Xây dựng) - Ngày 28/7/2021, phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an thành phố Thủ Đức đã phối hợp kiểm tra, tạm giữ đối tượng Nguyễn Minh Phụng (25 tuổi, ngụ phường Tam Phú, thành phố Thủ Đức) để làm rõ, xử lý hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng tải các thông tin cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, dược phẩm, tổ chức dịch vụ tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

thanh pho ho chi minh bat giu doi tuong loi dung dich benh covid 19 de lua dao chiem doat tai san
Đối tượng Nguyễn Minh Phụng.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh, Phụng đã đăng tải trên các ứng dụng mạng xã hội facebook, zalo… các nội dung thông tin: (1) Cung cấp giấy xét nghiệm Covid-19 để làm giấy thông hành, đi lại qua các trạm kiểm soát dịch (600.000đ/tờ); (2)Đăng ký dịch vụ tiêm ngừa vaccine các loại (Pfizer 1.250.000đ/liều, AstraZeneca 1.080.000/liều); (3)Các loại dược phẩm để chữa trị khi nhiễm Covid-19; (3)Bán hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu. Sau khi các nạn nhân chuyển tiền, Phụng chặn liên lạc, chiến đoạt số tiền được chuyển.

Hành vi của Phụng đã tác động sai lệch về nhận thức của người dân trong việc tổ chức tiêm ngừa vaccine, phòng chống dịch bệnh Covid-19 của lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng. Đã có rất nhiều người bị Phụng thuyết phục, chuyển tiền để mua hàng hóa lương thực, thực phẩm làm từ thiện xã hội, cung ứng cho các điểm cách ly, phong tỏa phòng chống dịch hay đăng ký ưu tiên tiêm vaccine phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, mua phôi giấy kết quả xét nghiệm Covid-19 để làm giấy thông hành, đi lại qua các trạm kiểm soát dịch nhưng sau đó đã bị chiếm đoạt, cắt liên lạc.

Hiện Công an thành phố Thủ Đức đang củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, điều tra làm rõ để nhanh chóng đưa ra xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Phụng, vừa để răn đe số đối tượng có ý định lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động vi phạm pháp luật.

Tâm Bút

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load