Thứ bảy 04/12/2021 15:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Xây dựng thông tin nhà ở và thị trường bất động sản

19:33 | 22/08/2021

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định 3043/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch xây dựng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

thanh hoa xay dung thong tin nha o va thi truong bat dong san
Ảnh minh họa.

Mục tiêu của kế hoạch này là: Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về nhà ở và đất ở do địa phương ban hành theo thẩm quyền; Cập nhật số liệu, kết quả thống kê, tổng hợp, báo cáo của các chương trình điều tra, thống kê về nhà ở tại địa phương; Cập nhật thông tin, dữ liệu về chương trình, kế hoạch phát triển nhà của địa phương; Cập nhật số lượng, diện tích nhà ở đô thị, nông thôn; Cập nhật số lượng, diện tích nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước, tập thể, cá nhân và thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân nước ngoài; Cập nhật cơ sở dữ liệu về nhà ở phân theo mức độ kiên cố xây dựng; Cập nhật các biến động liên quan đến quá trình quản lý, sử dụng đất ở; Cập nhật số lượng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà; Cập nhật thông tin công tác quản lý nhà chung cư.

Cách thức triển khai thu thập số liệu: Thực hiện điều tra khảo sát thực địa, thu thập số liệu thông qua phỏng vấn điền thông tin vào biểu mẫu; qua phiếu điều tra đối với các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức… trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và xây dựng phương án điều tra trên địa bàn và lập mẫu phiếu điều tra.

Sở Xây dựng chủ trì tổ chức thực hiện kế hoạch là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản tỉnh, đầu mối tổng hợp các báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản cho Bộ Xây dựng, có trách nhiệm: Lựa chọn đơn vị tư vấn có đủ năng lực theo quy định thực hiện công việc xây dựng Hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo quy định của Nghị định số 117/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ về việc xây dựng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản. Lập dự toán chi tiết thực hiện kế hoạch, gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Các Sở, ban, ngành liên quan có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng thực hiện nội dung trên. Tiến độ thực hiện: 9 tháng, sau khi dự toán kinh phí được phê duyệt.

Hà Chi

Theo

Cùng chuyên mục
 • moi gioi lien ket kich song dat vung ven dat ngoai thanh ha noi

  Thời gian gần đây, đất đấu giá, đất thổ cư, đất vườn,... ở khắp các huyện ngoại thành của Hà Nội liên tục tăng giá, có nơi tăng gấp 2, gấp 3 lần nhưng nhiều chuyên gia cảnh báo rằng hiện tượng này một phần là do các nhóm "cò" mồi liên kết với nhau để "kích sóng", tạo sốt ảo thị trường để thu hút người mua.

 • nhung luu y can biet khi cho muon nha

  (Xây dựng) – Nếu bạn đang có ý định cho ở nhờ, cho mượn nhà đất thì nên xác lập hợp đồng để hạn chế rủi ro, tranh chấp về sau. Và những lưu ý này được quy định chi tiết tại Điều 153 Luật Nhà ở 2014 quy định, việc cho mượn, cho ở nhờ nhà ở thuộc sở hữu chung hợp nhất phải được sự đồng ý của tất cả các chủ sở hữu nhà ở đó.

 • quang ninh nha o cho cong nhan con nhieu bat cap

  (Xây dựng) - An cư cho người lao động làm việc trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang là vấn đề nan giải và cấp thiết trên cả nước. Ở Quảng Ninh, vấn đề này còn bất cập hơn khi tỉnh này vẫn đang dồi dào về quỹ đất nhà ở thương mại, nhưng lại đang thiếu nhà ở cho người lao động thu nhập thấp. Đây là nút thắt về sự mất cân đối nhà ở mà tỉnh đang tìm giải pháp tháo gỡ.

 • ky vo ng bu t pha cu a ba t do ng sa n cong nghie p trong nam 2022

  (Xây dựng) - Bất chấp đại dịch Covid-19, những chỉ số hoạt động thu thập được trong 9 tháng đầu năm 2021 của nước ta khả quan hơn so với cùng kỳ năm ngoái, và nhiều xu hướng trong phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ có cơ hội bứt phá trong năm 2022.

 • gia dat tai khu vuc ngoai thanh ha noi se tang hay giam

  Đối với thị trường nhà đất, nhóm chuyên gia VNDirect cho rằng giá đất tại khu vực ngoại thành Hà Nội sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong năm 2022 nhờ cơ sở hạ tầng phát triển.

 • chuyen gia du bao phan khuc bat dong san nay o tphcm se tang gia nam 2022

  Chuyên gia dự báo, giá bán căn hộ sơ cấp tại TPHCM sẽ tiếp tục xu hướng tăng 1%-7% so với cùng kỳ. Trong đó phân khúc trung cấp sẽ tăng mạnh nhất với mức khoảng 7%.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load