Thứ tư 07/12/2022 00:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

16:56 | 06/10/2022

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa có Văn bản số 13624/UBND-NN về việc tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.

thanh hoa tap trung thuc hien hoan thanh cac tieu chi xay dung nong thon moi
Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Theo đó, với yêu cầu về mức độ đạt chuẩn ngày càng cao và khó thực hiện của các tiêu chí nông thôn mới các cấp độ và mức độ, các địa phương đăng ký đạt chuẩn còn nhiều nội dung tiêu chí chưa đạt chuẩn, khối lượng công việc cần thực hiện nhiều, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025.

Yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh được giao phụ trách tiêu chí Nông thôn mới các cấp độ và mức độ: Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện và đánh giá kết quả các tiêu chí Nông thôn mới ngành được giao phụ trách, nhất là những nội dung tiêu chí mới, khó như: Nước sạch tập trung, cấp mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm chủ lực, ngành kinh tế chủ lực, các nội dung tiêu chí liên quan đến chuyển đổi số… (đối với các Sở: Lao động, Thương binh và Xã hội; Y tế, trong khi chưa có hướng dẫn của Trung ương, khẩn trương ban hành hướng dẫn tạm thời để các địa phương áp dụng thực hiện), hoàn thành trước ngày 15/9/2022.

Căn cứ các nội dung tiêu chí ngành được giao phụ trách, xây dựng kế hoạch cụ thể để chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương củng cố, nâng cao chất lượng các nội dung tiêu chí để duy trì đạt chuẩn theo các bộ tiêu chí mới đối với những địa phương đã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới các mức độ; đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các địa phương thực hiện hoàn thành các nội dung tiêu chí chưa đạt đối với những huyện, xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn các mức độ năm 2022, làm cơ sở để thực hiện công tác thẩm tra, thẩm định các tiêu chí thuộc lĩnh vực chuyên môn của ngành, đơn vị phụ trách khi đáp ứng các mức độ đạt chuẩn theo yêu cầu, quy định của các bộ tiêu chí...

Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo rà soát, tổ chức thực hiện củng cố, duy trì mức độ đạt chuẩn tiêu chí xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao, xã Nông thôn mới kiểu mẫu đối với các xã đã được công nhận và duy trì đạt chuẩn các nội dung tiêu chí huyện Nông thôn mới đối các huyện, thị xã, thành phố đã được công nhận đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới theo các Bộ tiêu chí Nông thôn mới các cấp độ và mức độ giai đoạn 2021-2025 được Trung ương và tỉnh ban hành.

Chỉ đạo các xã phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới các mức độ theo chỉ tiêu của tỉnh giao năm 2022, khẩn trương rà soát, đánh giá hiện trạng, mức độ đạt chuẩn của các tiêu chí cấp xã, cấp huyện, trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch chi tiết, đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các nội dung tiêu chí, đảm bảo chất lượng và bền vững, trình thẩm tra, thẩm định, công nhận đạt chuẩn theo quy định.

Thảo Chi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều

  Trong khi sáng và đêm, Bắc Bộ trời tiếp túc rét, có nơi rét đậm, rét hại thì về trưa và chiều, nhiệt độ tăng lên, trời hửng nắng, cao nhất có nơi 18-21 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

  09:38 | 06/12/2022
 • Hải Phòng: Điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình

  (Xây dựng) - Chiều 5/12, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

  09:16 | 06/12/2022
 • Thanh tra giao thông Vĩnh Phúc: Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

  (Xây dựng) - Trong năm 2022, lực lượng Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng nghiệp vụ, triển khai hiệu quả công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ công trình giao thông và hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ các công trình giao thông, siết chặt hoạt động vận tải, giảm thiểu tai nạn giao thông.

  22:18 | 05/12/2022
 • Ngô Quyền (Hải Phòng): Tập trung xử lý tình trạng mất vệ sinh, mất mỹ quan đô thị

  (Xây dựng) - Tuyến đường Đông Khê 2, đoạn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm - Văn Cao đến đường Lê Lợi là dự án trọng điểm của thành phố, nhằm tăng cường mạng lưới giao thông, chỉnh trang đô thị và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố. Tuy nhiên có một số cá nhân chưa có ý thức giữ gìn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến dự án.

  22:15 | 05/12/2022
 • Đà Nẵng: Kỷ luật một số tổ chức và cá nhân liên quan đến Công ty Việt Á

  (Xây dựng) - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có kết luận liên quan đến việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Thông báo kết luận số 367-TB/UBKTTW ngày 26/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

  19:41 | 05/12/2022
 • Viện Kiến trúc Quốc gia ra mắt tân Viện trưởng

  (Xây dựng) – Vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

  19:38 | 05/12/2022
 • Phong Thổ (Lai Châu): Phấn đấu trong xây dựng nông thôn mới phù hợp với khả năng thực hiện

  (Xây dựng) - Xác định Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, liên tục, lâu dài theo hướng bền vững với sự tham gia của người dân là chủ yếu, UBND huyện Phong Thổ chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của người dân, văn hóa xã hội phát triển, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

  16:32 | 05/12/2022
 • Quảng Ngãi đề nghị Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải báo cáo số liệu khách quan, trung thực

  (Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (Ban Quản lý) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải, đề nghị đơn vị này cập nhật đầy đủ khối lượng đã giải phóng mặt bằng của Dự án cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đảm bảo khách quan, trung thực trước khi báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

  16:10 | 05/12/2022
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  15:20 | 05/12/2022
 • Bình Định: Cháy kho trong đêm, nhiều nhu yếu phẩm bị thiêu rụi

  Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Kim Khánh ở thành phố Quy Nhơn từ tối 4/12, đến sáng 5/12 mới được dập tắt hoàn toàn; lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

  11:25 | 05/12/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load