Thứ sáu 10/07/2020 23:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020

11:56 | 26/06/2020

(Xây dựng) - Ngày 26/6 tại Trung tâm hội nghị 25b, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020.

thanh hoa tap huan boi duong kien thuc phap luat ve phong chong tham nhung nam 2020
Đại diện Sở Tư pháp Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh, đại diện Ban Biên tập Trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành, đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn. Về cấp huyện có lãnh đạo các Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao (phụ trách Đài Truyền thanh) huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các diễn giả gồm: TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và khoa học thanh tra (Thanh tra Chính phủ), ông Phan Hồng Nguyên - Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) trình bày, giới thiệu những nét cơ bản về Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018. Nhấn mạnh một số vấn đề cần quan tâm về kê khai tài sản, thu nhập; quy định về công khai, minh bạch tổ chức và hoạt động của cơ quan, tổ chức; quy định về thực hiện định mức, về quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn; về tặng quà và nhận quà tặng; về các biện pháp phát hiện và xử lý tham nhũng…

thanh hoa tap huan boi duong kien thuc phap luat ve phong chong tham nhung nam 2020
TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và khoa học thanh tra (Thanh tra Chính phủ) trình bày về Luật phòng, chống tham nhũng.

Cùng với phổ biến pháp luật, trong quá trình truyền đạt, các diễn giả còn dẫn chứng sinh động những trường hợp điển hình trong thực tế của công tác phòng, chống tham nhũng đang diễn ra cũng như kết quả to lớn, thể hiện quyết tâm “không có vùng cấm” của Đảng và Nhà nước trong công cuộc đấu tranh với tệ nạn tham nhũng.

Đặc biệt là hiệu quả phát hiện tham nhũng thông qua hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm toán, qua phản ánh, tố cáo, báo cáo; Trách nhiệm xã hội, trong đó có trách nhiệm của nhà báo, cơ quan báo chí trong phòng, chống tham nhũng và đưa tin về công tác phòng, chống tham nhũng.

Cùng với truyền đạt, giới thiệu, dẫn chứng sinh động về Luật Phòng, chống tham nhũng, về hoạt động, hiệu quả của công tác phòng, chống tham nhũng, các diễn giả cũng đã giành thời gian lắng nghe, giải đáp, trao đổi làm rõ một số nội dung quan trọng mà các đại biểu đưa ra.

 Đào Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load