Thứ tư 20/10/2021 04:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ để phòng, chống dịch Covid-19

19:49 | 11/08/2021

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công điện số 24/CĐ-UBND về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

thanh hoa tam dung ban hang an uong tai cho de phong chong dich covid 19
Ảnh minh họa.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đã liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 tại các khu cách ly và ngoài cộng đồng ở 9 huyện, thị xã; nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát ra diện rộng có thể xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi và vào bất cứ người nào. Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Kể từ 12h00, ngày 12/8/2021, tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về tại tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ ăn, uống trên địa bàn tỉnh; khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng. Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới, sinh nhật (chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình); hạn chế việc tụ tập ăn, uống đông người, nếu tổ chức phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm trước chính quyền và pháp luật nếu để xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Thường xuyên cập nhật, nắm chắc thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, trong tỉnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chủ động, quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, lây trong khu vực có đông công nhân, người lao động, trong các công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở y tế, nơi đông người.

Khẩn trương sắp xếp lại các khu cách ly tập trung; thực hiện bàn giao các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đang tạm thời sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung cho ngành Giáo dục và các nhà trường trước ngày 18/8/2021 để chuẩn bị khai giảng năm học mới theo kế hoạch của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly F1 tại các khu cách ly tập trung; trường hợp cần thiết cách ly F1 tại nhà nhất thiết phải đảm bảo các điều kiện, quy định của Bộ Y tế. Đối tượng F1 cách ly tại nhà phải được Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phê duyệt danh sách, phương án cách ly và tự chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh; người cách ly chỉ ở một mình (trừ phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng không có người chăm sóc), không tiếp xúc với người khác, không được ra khỏi nhà trong thời gian cách ly; bố trí lực lượng giám sát nghiêm ngặt 24/24 tại các gia đình đang có F1 cách ly và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm như cách ly tập trung...

Khi xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn, yêu cầu Bí thư Huyện, Thị, Thành ủy; đồng chí Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố phải báo cáo ngay với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách địa bàn, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh bằng điện thoại di động để lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, khẩn trương, kịp thời và hiệu quả.

Hà Chi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load