Thứ bảy 25/06/2022 11:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Phân công cơ quan chủ trì đánh giá an toàn công trình

14:18 | 13/02/2022

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 07/2022/QĐ-UBND về việc phân công cơ quan chủ trì tham mưu về đánh giá an toàn công trình, xử lý các công trình có dấu hiệu nguy hiểm và công trình hết thời hạn sử dụng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh.

thanh hoa phan cong co quan chu tri danh gia an toan cong trinh
Sở Xây dựng tham mưu đối với các công trình xây dựng dân dụng; công trình cung cấp cơ sở, hạ tầng kỹ thuật; công trình đường bộ trong đô thị; công trình công nghiệp nhẹ và công nghiệp vật liệu xây dựng.

Theo đó, phân công cơ quan chủ trì tham mưu các nội dung về đánh giá an toàn công trình, xử lý các công trình có dấu hiệu nguy hiểm và công trình hết thời hạn sử dụng thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân tỉnh, cụ thể như sau: Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa chủ trì tham mưu cho UBND tỉnh các nội dung về đánh giá an toàn công trình, xử lý đối với các công trình có dấu hiệu nguy hiểm và công trình hết thời hạn sử dụng đối với các công trình xây dựng trong phạm vi quản lý của Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp.

Các Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành chủ trì tham mưu cho UBND tỉnh các nội dung về đánh giá an toàn công trình, xử lý đối với các công trình có dấu hiệu nguy hiểm và công trình hết thời hạn sử dụng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh: Sở Xây dựng đối với các công trình xây dựng sử dụng cho mục đích dân dụng; công trình cung cấp cơ sở, tiện ích hạ tầng kỹ thuật; công trình đường bộ trong đô thị (trừ đường quốc lộ); công trình công nghiệp nhẹ và công nghiệp vật liệu xây dựng.

Sở Giao thông vận tải đối với các công trình xây dựng phục vụ giao thông vận tải, trừ các công trình thuộc của Sở Xây dựng. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với các công trình xây dựng phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn. Sở Công Thương đối với các công trình xây dựng sử dụng cho mục đích sản xuất công nghiệp, trừ các công trình thuộc của Sở Xây dựng.

Lộ trình tổ chức thực hiện việc đánh giá an toàn công trình xây dựng thuộc đối tượng phải đánh giá an toàn công trình theo quy định tại Nghị định số 06/2021/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đối với các công trình được đưa vào khai thác, sử dụng theo quy định của pháp luật trên 08 năm, kể từ ngày 15/10/2021: Tổ chức thực hiện đánh giá an toàn công trình lần đầu trong thời gian không quá 24 tháng kể từ ngày 15/10/2021.

Đối với các công trình còn lại, thời điểm tổ chức đánh giá an toàn công trình lần đầu được thực hiện sau thời gian 10 năm kể từ khi đưa công trình vào khai thác, sử dụng theo quy định pháp luật. Đối với các lần đánh giá tiếp theo, việc đánh giá an toàn công trình được thực hiện theo tần suất 05 năm/lần.

Hà Chi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load