Thứ hai 23/11/2020 23:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Một số lĩnh vực, ngành nghề được hoạt động trở lại

21:50 | 19/04/2020

(Xây dựng) - Ngày 19/4, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công điện khẩn gửi Giám đốc các sở; Trưởng các ban, ngành, đơn vị, cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cho phép hoạt động trở lại một số lĩnh vực, ngành nghề.

thanh hoa mot so linh vuc nganh nghe duoc hoat dong tro lai
Công điện khẩn của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, để bảo đảm vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo một số hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và các ban, ngành liên quan, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau.

Đồng ý cho học sinh các trường: Trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21/4/2020 nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn...). Đối với học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đồng ý cho phép các tuyến vận tải khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 20/4/2020 nhưng các phương tiện phải được khử trùng sau mỗi lần đón, trả khách không được chở quá 20 người đối với xe trên 40 chỗ ngồi. Tiếp tục ngưng hoạt động các tuyến vận tải khách liên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu với điều kiện tại một số cơ sở và tại một thời điểm không quá 2 khách nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (phải ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân của khách, thường xuyên khử khuẩn cơ sở thực hiện dịch vụ...).

Trần Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load