Thứ tư 06/12/2023 11:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa học 2023-2024

18:06 | 12/02/2023

(Xây dựng) - Sáng 12/02, tại hội trường Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa số 120 Đỗ Đại, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung B36 – B37, khóa học 2023-2024 cho hơn 150 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa: Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa học 2023-2024
Tiến sỹ Lương Trọng Thành – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Lễ khai giảng.

Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh; quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; biết vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác; góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao tính Đảng trong mỗi đảng viên.

Thanh Hóa: Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa học 2023-2024
Thạc sỹ Dương Thị Bảo Anh - Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thạc sỹ Dương Thị Bảo Anh - Trưởng phòng Đào tạo cho biết: Trong những năm qua, nhà trường, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa rất quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ. Chương trình Trung cấp lý luận chính trị là chương trình bản lề, then chốt đối với tất cả các đồng chí đảng viên đã và sẽ nắm giữ chức vụ chủ chốt trong mỗi cơ quan, đơn vị, là chương trình cung cấp những kiến thức lý luận chính trị cũng như thực tiễn để giúp các học viên trau dồi hơn nữa những bài học kinh nghiệm trong quá trình làm việc, phấn đấu và rèn luyện. Yêu cầu các học viên có kế hoạch thu xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định, quy chế của Nhà trường. Học viên cần phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực học tập và tự nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc khóa học.

Thanh Hóa: Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa học 2023-2024
Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng học viên.

Cũng tại Lễ khai giảng, ông Lương Trọng Thành – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã nhấn mạnh những chủ trương đổi mới của nhà trường trong đào tạo Trung cấp lý luận chính trị, đồng thời nêu rõ sự cần thiết, mục tiêu, nội dung chương trình và những yêu cầu học viên cần thực hiện trong khóa học. Đồng thời, Hiệu trưởng đề nghị mỗi học viên phải thấy được vinh dự cũng như ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để xác định mục tiêu học tập và thu xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định của lớp học, tích cực học tập và nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc khóa học. Ông mong rằng các học viên tham gia lớp học sẽ có khoảng thời gian học tập bổ ích và tích lũy thêm kinh nghiệm để đảm đương tốt hơn công việc của mình.

Sau Lễ khai giảng, học viên bước vào kỳ học đầu tiên, thời gian học tập của khóa học được thực hiện trong 18 tháng.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load