Thứ năm 19/05/2022 08:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Huyện Hoằng Hóa đón nhận Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng III

15:13 | 28/12/2020

(Xây dựng) - Ngày 27/12, tại Hoằng Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trọng thể lễ công bố huyện Hoằng Hóa đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng III.

thanh hoa huyen hoang hoa don nhan bang dat chuan nong thon moi va huan chuong lao dong hang iii
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng Huân chương Lao động hạng III cho lãnh đạo huyện Hoằng Hóa. (ảnh: Báo Thanh Hóa).

Bắt tay vào chương trình xây dựng Nông thôn mới, Hoằng Hóa là một trong những huyện có xuất phát điểm thấp của tỉnh, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 13,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo tới 17,49%, tiêu chí Nông thôn mới bình quân mới chỉ đạt 6,7 tiêu chí/xã.

Sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới, toàn huyện đã huy động được 9.747 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng cơ sở hạ tầng. Theo đó, kết cấu hạ tầng của huyện được đầu tư đồng bộ, khang trang, hàng loạt công trình trụ sở làm việc, giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế... được xây mới, nâng cấp đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa thể thao, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao cho nhân dân. Trong đó, về giáo dục, tỷ lệ đạt trường chuẩn quốc gia của huyện thuộc nhóm dẫn đầu của tỉnh. Riêng cấp Tiểu học dẫn đầu toàn tỉnh, 100% trường đạt chuẩn mức độ 1, đạt chuẩn mức độ 2 có 28 trường. Về du lịch, khu du lịch biển Hải Tiến nổi lên như một điểm đến hấp dẫn với du khách và các nhà đầu tư với lượt khách đến tham quan, lưu trú ngày càng tăng.

thanh hoa huyen hoang hoa don nhan bang dat chuan nong thon moi va huan chuong lao dong hang iii
Ông Lê Sỹ Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện báo cáo thành quả 10 năm xây dựng Nông thôn mới của huyện (ảnh: Báo Thanh Hóa).

Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 48,2 triệu đồng/năm (gấp 4 lần năm 2011), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,38%; giá trị thu nhập bình quân trên đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 150,7 triệu đồng/ha. Đáng chú ý, sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019, Hoằng Hóa đã bắt tay vào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 2 xã Hoằng Đồng, Hoằng Lộc được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Với những thành tích trên, cùng với lễ công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, Hoằng Hóa đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng III.

Đào Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load