Thứ bảy 24/10/2020 10:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Gần thập kỷ mắc kẹt bởi dự án “treo”

20:17 | 04/09/2020

(Xây dựng) - Dự án xây dựng đường Ba Voi (thành phố Thanh Hóa) đi Sầm Sơn (nay là đường Võ Nguyên Giáp) sau một thời gian triển khai thi công thì bỗng “giậm chân” tại chỗ, khiến cho gần 50 hộ dân tại phố Tây Nam (phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) sống trong tình trạng dở khóc, dở cười.

thanh hoa gan thap ky mac ket boi du an treo
Đoạn “thắt cổ chai” của Dự án xây dựng đường Ba Voi (thành phố Thanh Hóa) đi Sầm Sơn (nay là đường Võ Nguyên Giáp) sau một thời gian triển khai thi công thì bỗng “giậm chân” tại chỗ.

Suốt 10 năm qua, gia đình ông Lê Minh Thắng (phố Tây Nam, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) phải sống trong căn nhà cấp 4, ba gian chật chội, xây dựng từ những năm 2000. Nhà ẩm thấp, bị dột nóc, tối om khi không thể nâng cấp hay sửa chữa và cũng chẳng thể tách hộ do vướng quy hoạch dự án đường Ba Voi. Hiện, căn nhà chưa đầy 60m2 ấy đang là chỗ nương náu duy nhất của 12 nhân khẩu, 3 cặp vợ chồng của 3 thế hệ sinh sống…

Ông Thắng than thở: “Dự án Nhà nước người dân đồng tình, ủng hộ, bàn giao đất giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, từ năm 2011 đến nay, sao lại im lìm, khiến dân phải khổ”.

Tìm hiểu được biết, dự án này khiến cho gần 50 hộ dân phố Tây Nam gặp vô vàn những khó khăn. Từ chỗ đồng thuận đến bức xúc: “Nhà không được sửa, không được nâng cấp, làm mới, nước sạch không có để dùng… Nhiều lần người dân đã kiến nghị, nhưng kết quả là những lời hứa để đó chưa có hướng giải quyết.

Hiện tại, người dân phố Tây Nam mong mỏi sớm có được câu trả lời thỏa đáng từ phía chính quyền cũng như cấp ngành chức năng. Một là bố trí tái định cư cho chúng tôi di dời. Hai là nếu không triển khai nữa thì để cho người dân được phép xây cất, sửa sang nhà cửa”.

thanh hoa gan thap ky mac ket boi du an treo
Gia đình ông Lê Minh Thắng (phố Tây Nam, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) phải sống trong căn nhà cấp 4, ba gian chật chội, xây dựng từ những năm 2000.

Ông Lê Huy Hưng - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sầm Sơn thông tin: Dự án xây dựng đường Ba Voi thành phố Thanh Hóa đi thành phố Sầm Sơn đoạn qua phường Quảng Vinh do Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Sở dĩ dự án chưa triển khai thi công tiếp là do UBND tỉnh Thanh Hóa chưa bố trí được nguồn ngân sách.

Đối với dự án khu tái định cư để di dời những hộ dân bị ảnh hưởng tại khu phố Tây Nam do UBND thành phố Sầm Sơn làm chủ đầu tư, hiện địa phương đã bố trí được quỹ đất nhưng vẫn chưa có kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu tái định cư này.

Được biết, tháng 6/2020, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi UBND thành phố Sầm Sơn đôn đốc triển khai giải phóng mặt bằng cho dự án này. Đồng thời, UBND thành phố Sầm Sơn cũng lập kế hoạch triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Theo kế hoạch thì từ nay đến hết năm 2020 (chậm nhất là đến tháng 1/2021) sẽ hoàn thiện công tác kiểm kê, lập phương án bồi thường và hỗ trợ, tái định cư cho người dân.

Trước đó, vào ngày 18/5/2011, UBND huyện Quảng Xương (trước đây Quảng Vinh thuộc huyện Quảng Xương, năm 2015 sáp nhập về thành phố Sầm Sơn) có Quyết định 668 về việc thu hồi đất để thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường Ba Voi (thành phố Thanh Hóa) đi Sầm Sơn đoạn qua Quảng Vinh, trong đó có gần 18.000m2 đất của 47 hộ dân phường Quảng Vinh. Việc kiểm kê đã hoàn thành và có quyết định thu hồi đất đến 47 hộ dân.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • phu tho cat tac xe thit bai boi song hong tren dia ban huyen tam nong

  (Xây dựng) – Gần đây, trên địa bàn xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đang diễn ra tình trạng cát tặc ngang nhiên “ăn cắp” tài nguyên với quy mô khá lớn, liệu có ai chống lưng cho cát tặc lộng hành?

 • thanh hoa ubnd tinh chi dao kiem tra thong tin bao dien tu xay dung phan anh

  (Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng đăng tải bài viết “Thiệu Hóa (Thanh Hóa): 300 hộ dân cần một cây cầu kiên cố”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu 3 Sở kiểm tra, tham mưu, đề xuất hướng giải quyết.

 • my hao hung yen chinh quyen co buong long viec quan ly dat dai

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, thị xã Mỹ Hào đã có những bước phát triển đột phá, theo hướng đô thị thông minh. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư hiện đại đã tạo động lực mạnh mẽ trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với đó là các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, nhà ở xã hội…Tuy nhiên, công tác quản lý đất đai cũng như triển khai dự án đang tồn tại nhiều bất cập khiến dư luận bức xúc, hoài nghị về năng lực quản lý của cơ quan có thẩm quyền hay có điều gì thiếu minh bạch?.

 • soc trang ngang nhien ton tai biet phu khung khong co giay phep xay dung

  (Xây dựng) - Được chính quyền địa phương xác nhận là không có giấy phép xây dựng và nhiều lần bị xử phạt, tuy nhiên Khu du lịch sinh thái cây xanh tọa lạc tại số 560 Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vẫn ngang nhiên tồn tại hơn 3 năm qua, khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

 • gia lai dang cho ket qua kiem dinh thuy loi 119 ty lai hu hong

  (Xây dựng) - Công trình thuỷ lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã được các đơn vị thông báo khắc phục xong và đang chờ kết quả kiểm định chất lượng thì xảy ra hư hỏng nặng.

 • thanh hoa rui ro tu du an khu dan cu gom quyet thang

  (Xây dựng) - Dự án Khu dân cư Gốm Quyết Thắng tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa thời gian gần đây “nổi như cồn” với những lời rao bán trên mạng. Chính quyền địa phương bức xúc vì liên tục bị “nã pháo” bởi những cuộc gọi của khách hàng về tính pháp lý của dự án.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load