Thứ năm 30/06/2022 00:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Bất động sản “trầm lắng” sau Tết

16:59 | 25/02/2022

(Xây dựng) - Sau Tết Nguyên đán, nhiều khu vực nóng về bất động sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã rơi vào “trầm lắng” không còn những cảnh nhà đầu tư đua nhau đi săn các vị trí đẹp hay nhân viên môi giới ngồi tại mặt bằng tư vấn cho khách.

thanh hoa bat dong san tram lang sau tet
Nhiều mặt bằng khu dân cư - tái định cư Phú Vinh thị trấn Bút Sơn vắng bóng nhân viên tư vấn và nhà đầu tư sau Tết.

Tháng Giêng, giới đầu tư và kinh doanh bất động sản thường nói với nhau là tháng ăn chơi vì việc giao dịch chỉ thưa thớt, lác đác không có mấy người giao dịch nên thị trường rơi vào “trầm lắng”.

Theo khảo sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, nhiều mặt bằng khu dân cư, hay khu đô thị tại một số nơi như huyện Hoằng Hóa, huyện Đông Sơn, huyện Hà Trung và huyện Quảng Xương... được coi là những nơi có lượng giao dịch về bất động sản nhiều, giới đầu tư luôn săn đón vì những nơi này có vị trí địa lý thuận lợi, có khả năng sinh lời cao. Các nhà đầu tư lẫn nhân viên tư vấn bất động sản thường xuyên xuất hiện và giao dịch tại các mặt bằng thì nay lại vắng bóng.

Anh Lê Hoàng Dũng, một nhân viên môi giới bất động sản cho biết: Nguyên nhân vắng nhân viên tư vấn bất động sản ngồi tại một số mặt bằng có nhiều lý do. Thứ nhất, sau Tết Nguyên đán, tháng Giêng việc giao dịch mua bán bất động sản ít, nhà đầu tư và nhân viên họ đi chơi du xuân là chủ yếu. Thứ hai, năm nay tháng Giêng miền Bắc rét buốt, mưa nhiều nên việc nhân viên ngồi các mặt bằng hầu như không có. Thứ ba là do đại dịch Covid-19 nên nhân viên lẫn nhà đầu tư ngại tiếp xúc trực tiếp với nhau, nên họ chuyển sang tư vấn online hay qua điện thoại. Thứ tư là do mấy năm nay do đại dịch Covid-19 thu nhập của người dân bị giảm sút, không có nhiều tiền để mua đất như trước nữa, trước đây người dân đi làm ở các nơi cuối năm họ thường dành dụm một khoản tiền để mang về mua đất, nhưng 2 năm nay gần như không có.

Anh Hoàng Văn Linh, một người có lâu năm đầu tư về bất động sản cho biết: Mới Tết ra, việc mua bán gần như không có vì những vị trí chúng tôi cần bán thu hồi vốn để cân đối tài chính thì chúng tôi đã bán trong năm, còn ra năm chúng tôi chỉ tìm những vị trí có khả năng sinh lời cao để đầu tư.

Được biết, mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 677/UBND-CN về việc đánh giá và kiểm soát nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản và tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản.

Theo đó, thực hiện Công văn số 5370/BXD-QLN ngày 24/12/2021 của Bộ Xây dựng về việc đánh giá và kiểm soát nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản và tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh chỉ đạo tại Công văn số 8166/UBND-CN ngày 28/6/2019 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 23/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh, tránh để xảy ra tình trạng “bong bóng” bất động sản.

thanh hoa bat dong san tram lang sau tet
Mặt bằng số 4047 xã Yên Dương, huyện Hà Trung trước Tết cảnh nhà đầu tư và nhân viên tấp nập giao dịch tại mặt bằng, nay cũng vắng bóng.

Tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra và thanh tra; có giải pháp phù hợp nhằm ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông... gây bất ổn cho thị trường, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội địa phương và đời sống của người dân; đồng thời xử lý nghiêm với các trường hợp môi giới, mua bán bất động sản, dự án bất động sản, quyền sử dụng đất, buông lỏng quản lý, vi phạm pháp luật về đất đai, về kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan (nếu có). Đặc biệt, tăng cường kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm trường hợp các dự án bất động sản chưa đủ điều kiện pháp lý đã đưa vào kinh doanh.

Hà Chi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • nha dat hung yen tang nong dat du an bi thoi gia chong mat

  Theo các chuyên gia, việc giá đất nền dự án ở Hưng Yên tăng tới 50 triệu đồng/m2 chỉ trong vài tháng là một dấu hiệu về sự bất thường của thị trường, do đó không loại trừ khả năng có một số đối tượng dàn trò "hàng khan hiếm" để đẩy giá nhà đất lên cao.

  14:10 | 29/06/2022
 • kinh doanh bat dong san o tphcm tang truong am

  Những khó khăn về pháp lý khiến bất động sản là ngành duy nhất ở TPHCM tăng trưởng âm trong 6 tháng đầu năm. Trong khi đó, ngành xây dựng cũng thua lỗ nặng nề vì giá nguyên vật liệu tăng mạnh.

  14:05 | 29/06/2022
 • thai nguyen can hieu cho dung ve mot du an do thi dang trien khai

  (Xây dựng) - Chính quyền và doanh nghiệp đang chung tay giải quyết những vướng mắc trong việc đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng tại dự án Điểm dân cư nông thôn sinh thái Điềm Thụy, huyện Phú Bình (giai đoạn 1). Tuy nhiên tại địa phương đang có dư luận: Doanh nghiệp được giao thẳng gần chục ha đất để thực hiện dự án mà không thông qua đấu giá. Dự án Điểm dân cư sinh thái nông thôn Điềm Thuỵ ảnh hưởng tới 53 hộ dân. Hiện tại đã phê duyệt phương án bồi thường cho 29 hộ, diện tích 6,93ha. Các hộ dân cạnh mặt đường ĐT.266 giữ nguyên (trừ một số hộ bị thu hồi đất để làm đường vào dự án).

  11:31 | 29/06/2022
 • ba ria vung tau sua quy dinh tach thua dat gay ach tac cho dan

  Trước khó khăn của người dân trong việc tách thửa đất, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu các đơn vị liên quan phải rà soát trình tự thủ tục, đánh giá tồn tại, các yếu tố tác động, thống nhất phương án xử lý trước ngày 5/7.

  10:32 | 29/06/2022
 • he sinh thai bet bat cua ong nguyen thai binh co thuc day le palmier ho tram khoi sac

  (Xây dựng) - Khi giới thiệu dự án Le Palmier Hồ Tràm, ông Nguyễn Thái Bình giới Đông Tây Group đủ “nguồn lực tài chính”. Tuy nhiên, thực tế, hệ sinh thái của ông lại rất bết bát.

  10:24 | 29/06/2022
 • huong dan ho so thu tuc sang ten so do so hong

  (Xây dựng) – Sang tên sổ đỏ, sổ hồng là thủ tục đăng ký biến động đất đai sau khi hoàn thành các giao dịch chuyển nhượng đất hay mua bán đất. Bản chất của việc này là thay đổi các thông tin về chủ sử dụng đất ghi trên sổ đỏ, sổ hồng.

  09:51 | 29/06/2022
 • ngan hang noi gi ve viec siet cho vay bat dong san

  Trong khi NHNN khẳng định không có chính sách siết tín dụng bất động sản, dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 39/2016 lại có nhiều đề xuất mang tính thắt chặt với dòng vốn này.

  08:51 | 29/06/2022
 • ha noi giai phap cho muc tieu dien tich san nha o binh quan dau nguoi khu vuc do thi

  (Xây dựng) - Thời gian qua Hà Nội luôn đi đầu trong xây dựng Chương trình phát triển nhà ở, để đảm bảo mục tiêu “Diện tích sàn nhà ở bình quân đầu người khu vực đô thị đạt tối thiểu 28m2 vào năm 2025, đến năm 2030 đạt tối thiểu 32m2” cần nhiều các giải pháp thiết thực.

  19:40 | 28/06/2022
 • ha noi bo sung xay dung can ho chung cu thuong mai 40m2

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa dự thảo tờ trình về chương trình phát triển nhà ở Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030. Về nội dung nhà ở thương mại, sẽ phát triển mới khoảng 19,69 triệu mét vuông sàn nhà ở, trong đó, căn hộ có diện tích tối thiểu 40m2.

  19:13 | 28/06/2022
 • dien bien la cua thi truong dat nen

  Mặc dù lượng quan tâm đất nền dự án tại các tỉnh, thành đang giảm rõ rệt nhưng giá đất vẫn liên tục tăng, còn đất đấu giá ở các vùng nông thôn liên tục trúng với mức cao gấp 4 - 5 lần giá khởi điểm nhưng sau đó lại liên tiếp bị nhà đầu tư bỏ cọc.

  19:10 | 28/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load