Chủ nhật 14/07/2024 15:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Tiếp tục rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

20:57 | 18/10/2023

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa yêu cầu các Sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh tiếp tục rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thái Nguyên: Tiếp tục rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, hơn 10 năm nay hàng trăm hộ dân tại chung cư TBCO ở phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên luôn phải “sống trong sợ hãi”.

Trước đó, ngày 10/10/2023, Đoàn liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, tài nguyên môi trường, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nơi tập trung đông người, chung cư, chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở đông trên địa bàn tỉnh đã có Báo cáo số 2396/BC-ĐLN về kết quả kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, tài nguyên môi trường, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nơi tập trung đông người, chung cư, chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở đông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi xem xét nội dung Báo cáo, những hạn chế, tồn tại trong quá trình kiểm tra, để chấn chỉnh kịp thời công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng, đảm bảo an toàn, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh, ngày 18/10/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 4677/UBND-NC ngày 15/9/2023 về việc triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Huy động sức mạnh của hệ thống chính trị trong việc tổ chức rà soát, kiểm tra các cơ sở thuộc đối tượng kiểm tra theo Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 15/9/2023 của UBND tỉnh và Công văn số 4708/UBND-NC ngày 18/9/2023 của UBND tỉnh.

UBND cấp huyện chỉ đạo cơ quan Công an cùng cấp tiếp tục tăng cường kiểm tra an toàn, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cơ sở có vi phạm về phòng cháy, chữa cháy theo phân công, phân cấp quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy tại địa phương và quy định của pháp luật hiện hành. Tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra về UBND tỉnh (qua Công an tỉnh) trước ngày 01/11/2023.

Thái Nguyên: Tiếp tục rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Cho đến nay, các tòa nhà chung cư chưa được nghiệm thu bàn giao do thiết kế kỹ thuật tòa nhà và căn hộ chưa được phê duyệt.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên giao Công an tỉnh: Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiếp tục tăng cường kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao theo phân cấp quản lý; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cơ sở đã có vi phạm về phòng cháy, chữa cháy trong năm 2022 đến nay chưa kịp thời khắc phục, tiếp tục vi phạm hoặc không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động của cơ quan có thẩm quyền. Khảo sát và xây dựng phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tập huấn nâng cao chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy đối với các loại hình nhà cao tầng, chung cư, nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), nhà ở tập thể, ký túc xá, kho hàng hóa tự phát trong khu dân cư...) để tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kịp thời, hiệu quả các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố xảy ra.

Tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng, hướng dẫn trải nghiệm về phòng cháy chữa cháy, thoát nạn; hướng dẫn thực hiện khắc phục ngay các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với những cơ sở có vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, theo dõi, đôn đốc, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện toàn đợt kiểm tra theo Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 15/9/2023 của UBND tỉnh về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, tài nguyên môi trường, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nơi tập trung đông người, chung cư, chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở đông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Bình Dương: Sắp có chính sách mới trong giải phóng mặt bằng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương mới ban hành dự thảo Quyết định quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2024 và thay thế Quyết định số 10/2023/QĐ-UBND ngày 13/4/2023 của UBND tỉnh Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

  22:11 | 13/07/2024
 • Sẵn sàng bố trí quy hoạch vị trí tái định cư phục vụ dự án xây dựng Đại học Thái Nguyên

  (Xây dựng) – Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng trong buổi làm việc mới đây giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với UBND tỉnh, nhằm bàn các giải pháp tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và tái định cư để triển khai hiệu quả dự án xây dựng Đại học Thái Nguyên.

  19:55 | 13/07/2024
 • Sáu dự án trọng điểm trì trệ tại Kon Tum

  (Xây dựng) - Kon Tum, một tỉnh giàu tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, hiện đang đối mặt với tình trạng nhiều dự án trọng điểm bị đình trệ, gây lãng phí nguồn lực và ảnh hưởng đến sự phát triển của địa phương.

  19:48 | 13/07/2024
 • Kỳ họp HĐND tỉnh Bắc Ninh khép lại, mở ra chương mới đầy triển vọng

  (Xây dựng) - Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa khép lại, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của tỉnh này trong phát triển kinh tế - xã hội và kiện toàn bộ máy lãnh đạo. Tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đã nhấn mạnh những kết quả tích cực đạt được nhờ sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh.

  16:40 | 13/07/2024
 • Cận cảnh vị trí xây dựng cầu Cần Giờ 11.000 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy nhanh các thủ tục để khởi công cầu Cần Giờ kết nối hai huyện Nhà Bè và Cần Giờ với tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng vào dịp 30/4/2025.

  13:00 | 13/07/2024
 • Đắk Lắk: Công an huyện Krông Năng hoàn thành bàn giao 85 căn nhà cho người nghèo, đồng bào dân tộ thiểu số

  (Xây dựng) – Thực hiện Đề án 592 Bộ Công an, với sự quan tâm chỉ đạo, đôn đốc của lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, đến nay, Công an huyện Krông Năng đã hoàn thành và bàn giao 85/85 căn nhà ở cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

  12:28 | 13/07/2024
 • Thu hồi chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng 9 công ty trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa có quyết định thu hồi chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của Sở Xây dựng Hà Tĩnh cấp cho 9 công ty trên địa bàn tỉnh.

  12:22 | 13/07/2024
 • Hà Nội: Dự án Khu liên cơ quan Vân Hồ dự kiến hoàn thành trong tháng 9/2024

  (Xây dựng) – Dự án Khu liên cơ quan Vân Hồ (phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thành và đưa vào sử dụng dự kiến trong tháng 9/2024.

  12:19 | 13/07/2024
 • Bắc Ninh trình diễn công nghệ Globalcheck - Đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp

  (Xây dựng) – Chiều 12/7, tại xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, Hội nghị trình diễn cánh đồng công nghệ Globalcheck đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con nông dân. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ là bước đột phá, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, đồng thời giảm sức lao động cho người nông dân.

  11:32 | 13/07/2024
 • Hà Nội: Đường Nguyễn Cảnh Dị lại xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân ngán ngẩm

  (Xây dựng) - Nhiều năm qua, khoảng 600m đường Nguyễn Cảnh Dị, đoạn nối từ cầu Định Công vào Khu đô thị mới Đại Kim (thuộc địa phận phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường hư hỏng nặng, xuất hiện chi chít ổ voi ổ gà, tạo thành vũng nước sâu khi mưa xuống,… trở thành nỗi ám ảnh đối với người đi đường.

  10:07 | 13/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load