Thứ bảy 24/10/2020 10:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Tăng cường quản lý, chấn chỉnh công tác an toàn lao động

22:29 | 04/08/2020

(Xây dựng) - Ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh tăng cường quản lý, chấn chỉnh công tác an toàn lao động.

thai nguyen tang cuong quan ly chan chinh cong tac an toan lao dong
Thái Nguyên là địa phương có số người chết vì tai nạn lao động cao thứ 5 trong cả nước năm 2019.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, phối hợp tập trung nguồn lực cho công tác quản lý an toàn, vệ sinh lao động bao gồm cả khu vực người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động, cải thiện điều kiện lao động nhằm chăm lo bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động nói riêng, của người dân nói chung góp phần ổn định xã hội, thúc đẩy kinh tế bền vững.

Bên cạnh đó, tăng cường thực hiện thanh tra chuyên đề về an toàn, vệ sinh lao động, đặc biệt trong các lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn lao động như: Khai thác khoáng sản, khai thác đá, xây dựng, quản lý sử dụng máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; Công khai thông báo các vi phạm nghiêm trọng trong công tác an toàn, vệ sinh lao động trên các phương tiện thông tin đại chúng; xử lý nghiêm những vi phạm về an toàn lao động; Khởi tố theo quy định của pháp luật đối với các vụ tai nạn nghiêm trọng, làm chết và bị thương nhiều người do vi phạm tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn, vệ sinh lao động; Quản lý chặt chẽ thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động (đặc biệt thiết bị có tác động lớn đến xã hội như thang máy, cần trục, bình chứa khí nén…).

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các đơn vị bố trí nguồn lực cho thanh tra chuyên ngành an toàn, vệ sinh lao động; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ thanh tra, nghiệp vụ chuyên môn an toàn, vệ sinh lao động cho đối tượng thanh tra chuyên ngành.

Được biết, năm 2019, cả nước đã xảy ra 8.150 vụ tai nạn lao động làm 8.327 người bị nạn; Trong đó, số người chết là 979 người, số người bị thương nặng là 1.892 người; gây thiệt hại hơn 10.467 tỷ đồng.

Thái Nguyên là địa phương có số người chết vì tai nạn lao động cao thứ 5 trong cả nước năm 2019, sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh và Bình Dương; trong đó có nhiều tai nạn tại các công trình xây dựng.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • cau 150 ty lam 3 nam khong xong

  Cầu Tam Giang khởi công năm 2017 với vốn đầu tư 150 tỷ đồng. Dự án đến nay vượt tiến độ hơn 2 năm nhưng chưa thể hoàn thành.

 • tam cap 500 ty dong ho tro khan cap 5 tinh mien trung

  Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, chính sách an sinh xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai theo chế độ, chính sách của Nhà nước.

 • khoi cong du an duong noi thanh pho thanh hoa voi cang hang khong tho xuan

  (Xây dựng) – Ngày 23/10, tại xã Đồng Lợi (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa đã khởi công dự án đầu tư xây dựng đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 • 6 quan o tphcm bi cup nuoc

  37 phường thuộc 6 quận ở TP.HCM bị gián đoạn cấp nước ngày 24 và 25/10 để bảo trì hệ thống điện tại Nhà máy nước Thủ Đức 3.

 • vo oi nha minh sap roi

  Căn nhà mới xây của gia đình anh Sơn bị sóng lũ đánh sập hơn một nửa chỉ trong 2 ngày. Chưa kịp ổn định cuộc sống, anh lại tiếp tục lo lắng về trận bão sắp tới.

 • xay dung va phat huy gia tri van hoa suc manh con nguoi viet nam

  Về nội dung văn hóa trong Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng XIII, theo ông Phùng Hữu Phú, có lẽ lần đầu tiên trong văn kiện Đảng đề cập là phải tập trung xác định và xây dựng hệ giá trị quốc gia.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load