Thứ sáu 09/06/2023 19:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Kiểm tra tiến độ xây dựng một số dự án trọng điểm

15:21 | 15/02/2023

(Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây dựng, thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Kiểm tra tiến độ xây dựng một số dự án trọng điểm
Đoàn công tác, kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án sân vận động tỉnh (Ảnh: thainguyen.gov.vn).

Các dự án mà đoàn công tác kiểm tra của UBND tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra tại thành phố Thái Nguyên gồm: Dự án xây dựng sân vận động tỉnh, Dự án xây dựng Trung tâm thể dục thể thao và trường Phổ thông năng khiếu thể dục thể thao tại xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên. Đây là một trong các dự án trọng điểm đang được Thái Nguyên triển khai đòi hỏi phải được thi công xây dựng khẩn trương, đảm bảo chất, lượng tiến độ công trình theo quy định.

Dự án xây dựng sân vận động tỉnh có tổng diện tích quy hoạch hơn 15ha. Số hộ dân bị ảnh hưởng là 94 hộ, kinh phí bồi thường gần 150 tỷ đồng. Dự án đã được khởi công xây dựng từ tháng 10/2022. Hiện nay, đơn vị thi công đang thực hiện công tác san nền trên phần diện tích hơn 8ha đã được thành phố Thái Nguyên bàn giao. Tuy nhiên, trong công tác giải phóng mặt bằng và thi công dự án vẫn còn gặp một số khó khăn như: Hiện nay, khối lượng thi công chủ yếu là công tác đắp san nền; việc san nền cân bằng đào đắp tại chỗ gặp khó khăn do 1 vị trí đồi thực hiện công tác đào chưa được giải phóng mặt bằng, việc vận chuyển đất đắp từ các mỏ đất về công trình còn đang vướng 1 hộ dân nằm trên vị kết nối từ Tỉnh lộ 267 vào tuyến đường chính của sân vận động chưa được thông suốt; một số hộ gia đình đã nhận tiền đền bù nhưng chưa thực hiện công tác giao mặt bằng do chưa có đất giao tái định cư…

Đối với Dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao và trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao được tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng kinh phí 120 tỷ đồng, trong đó có 33 tỷ đồng là chi phí giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chuyên môn của tỉnh, thành phố Thái Nguyên thực hiện rà soát, khái toán kinh phí giải phóng mặt bằng đã bị tăng so với dự kiến; chưa có phương án bố trí tái định cư cho trên 20 hộ dân trong khu vực dự án.

Sau khi kiểm tra thực tế các dự án trọng điểm, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đại diện đoàn kiểm tra của tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các ngành, địa phương trong thời gian qua, đồng thời đề nghị: Các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với thành phố Thái Nguyên tiếp tục thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đối với Dự án sân vận động tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian sớm nhất. Trên cơ sở các phương án đưa ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành cần bàn bạc, đề xuất phương án tối ưu nhất để triển khai thực hiện Dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao và trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu thành phố Thái Nguyên phối hợp, rà soát quỹ đất phù hợp để xây dựng phương án bố trí tái định cư cho các hộ dân trong vùng ảnh hưởng của các dự án…

Việt Hoan – Trần Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load