Thứ sáu 06/08/2021 06:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Đầu tư nâng cấp tuyến đường Phúc Thuận - Tân Cương

17:23 | 10/06/2021

(Xây dựng) - Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có quyết định đầu tư 60 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐT 261 đoạn từ xã Phúc Thuận (thị xã Phổ Yên) đến xã Tân Cương (thành phố Thái Nguyên), do tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm nay.

thai nguyen dau tu nang cap tuyen duong phuc thuan tan cuong
Đoạn đường do Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2021.

Được biết, tuyến đường này có tổng chiều dài trên 10km, năm 2009, tuyến đường này đã được đầu tư 17 tỷ đồng từ nguồn vốn của ngân hàng thế giới để làm mới với nền đường rộng 6m, mặt đường được thảm nhựa 3,5m. Tuy nhiên, do lưu lượng giao thông lớn, đặc biệt là việc các xe khai thác, vận chuyển gỗ rừng sản xuất chạy thường xuyên nên đường bị xuống cấp, hư hỏng ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới việc đi lại, sản xuất của người dân nhiều năm nay.

Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã quyết định đầu tư 60 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa, nâng cấp tuyến đường, đáp ứng kịp thời mong mỏi của người dân. Tuyến đường mới được thiết kế có nền đường rộng 6,5m, mặt đường được thảm nhựa rộng 3,5m, có hệ thống thoát nước 2 bên đường, một số đoạn được xây kè taluy.

Trong đó, Sở Giao thông Vận tải Thái Nguyên làm chủ đầu tư đoạn từ ĐT 261 đến UBND xã Phúc Tân, có chiều dài 6,3km, với tổng số tiền 42 tỷ đồng. Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên) làm chủ đầu tư đoạn từ UBND xã Phúc Tân đến bãi rác Đá Mài (xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên), có chiều dài 3,7km, với kinh phí gần 20 tỷ đồng.

Hiện nay, đoạn đường do Chi cục Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư đã được khởi công từ tháng 8/2020 và đến nay đã đạt 80% khối lượng công trình, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2021. Còn đoạn đường thuộc Sở Giao thông Vận tải Thái Nguyên làm chủ đầu tư dự kiến được khởi công vào đầu tháng 7/2021, dự kiến hết năm 2022 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Việc đầu tư, nâng cấp, cải tạo tuyến đường này có ý nghĩa quan trọng, không những đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân mà còn góp phần đảm bảo thông thương, phát triển kinh tế - xã hội giữa thành phố Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên ở khu vực phía Tây tỉnh Thái Nguyên.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load