Thứ năm 09/04/2020 11:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Công đoàn chung tay phòng, chống dịch Covid-19

10:18 | 18/03/2020

(Xây dựng) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra, các cấp Công đoàn trong tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp chủ động phòng, chống dịch thiết thực, hiệu quả đối với người lao động.

thai nguyen cong doan chung tay phong chong dich covid 19
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên hướng dẫn sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn cho công nhân lao động Nhà máy Kẽm Điện phân.

Trong những ngày qua, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Nguyên cùng với các ngành và địa phương tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân viên chức lao động và nhân dân trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền với mục tiêu để cho mỗi công nhân viên chức lao động hiểu và xác định việc “chống dịch như chống giặc”, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho chính bản thân và những người xung quanh. Lắp đặt băng rôn, pano tuyên truyền tại các khu công nghiệp (Yên Bình, Điềm Thụy), khu gang thép, thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công; tăng cường phát tờ rơi tuyên truyền tới người lao động, treo thông báo tại các nhà xưởng, bản tin công ty...

Bên cạnh đó, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát tiến hành kiểm tra giám sát và cấp phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí tại nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn như: Cơ quan văn phòng và các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, phường Tân Lập và chốt phòng dịch thành phố Thái Nguyên, UBND và các đoàn thể Thị ủy Phổ Yên, Công ty TNHH Ma Ni Hà Nội, một số xã trên địa bàn huyện Đồng Hỷ, công nhân lao động Nhà máy Kẽm Điện phân (Công ty Kim loại mầu Thái Nguyên), thị trấn Đu, huyện Phú Lương, Sở Giao thông vận tải, bến xe khách Thái Nguyên, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Hà Lan, Công ty TNHH ShinTS BTV chi nhánh Thái Nguyên...

Các cấp Công đoàn cơ sở cũng tích cực cùng với các ngành và địa phương tham gia trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Nhờ vậy, đến nay tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đã được phun thuốc khử trùng; Liên đoàn Lao động các huyện: Phú Bình, Đại Từ, thị xã Phổ Yên... đã cấp phát gần 4000 khẩu trang miễn phí cho công nhân lao động. Liên đoàn Lao động thành phố Sông Công phát tờ rơi tuyên truyền tại các đơn vị, tham mưu cấp 185kg thuốc phun khử trùng tới doanh nghiệp đông lao động.

Công đoàn khu công nghiệp thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền đến 100% doanh nghiệp. 100% cơ sở thực hiện sát trùng tay cho người lao động và sử dụng khẩu trang, 70% doanh nghiệp đo thân nhiệt cho người lao động vào làm việc, 30% doanh nghiệp đã phun thuốc khử trùng.

Công đoàn ngành Công Thương phát miễn phí trên 3000 khẩu trang y tế, cung cấp 30 pano tuyên truyền tại 100% các công đoàn cơ sở đông lao động. Trong khi đó, các đơn vị vận tải thuộc Công đoàn ngành Xây dựng - Giao thông chủ động phát khẩu trang miễn phí cho người lao động và yêu cầu hành khách lên xe phải đeo khẩu trang.

thai nguyen cong doan chung tay phong chong dich covid 19
Đo thân nhiệt cho các bộ, công nhân viên khi vào làm việc tại Mỏ đa kim Núi Pháo.

Đặc biệt, tại Công ty Cổ phần Masan Tài Nguyên - doanh nghiệp đầu tư khai thác tại mỏ đa kim Núi Pháo nơi luôn có nhiều cán bộ, chuyên gia có thể quá cảnh tại Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) công tác phòng, chống dịch được công đoàn và doanh nghiệp chú trọng ngay từ đầu với việc phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, báo cáo minh bạch về thông tin, như: Danh sách người đi, người về, lộ trình di chuyển, thực trạng sức khoẻ... để có biện pháp cách ly, theo dõi; đồng thời, cũng hạn chế việc đi công tác nước ngoài đối với cán bộ và chuyên gia.

Bên cạnh đó, công ty đã đặt mua hàng nghìn khẩu trang y tế để cung cấp cho cán bộ, công nhân viên và người lao động làm việc trong khu vực mỏ; Khuyến khích mọi người đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; Tiến hành đo thân nhiệt và phun khử trùng xung quanh nhà máy và các phòng làm việc của công ty, khu nhà ăn, khu vệ sinh; Bố trí nước rửa tay khô sát khuẩn ở các khu vực làm việc của người lao động.

Nhờ những việc làm thiết thực, cụ thể nêu trên của các cấp Công đoàn, cùng với nỗ lực của các ngành và địa phương trong tỉnh tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chưa có trường hợp nào bị mắc bệnh Covid-19.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • hodeco chung tay cung cong dong day lui dich covid 19

  (Xây dựng) - Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mặc dù đang gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HODECO) đã quyết định hỗ trợ bằng việc giảm giá thuê mặt bằng cho đối tác trong 3 tháng (tháng 4, 5 và 6 năm 2020) với mức giảm từ 15 - 50% tùy thuộc vào loại hình và tình trạng kinh doanh cụ thể của đối tác.

  10:45 | 30/03/2020
 • tu nam 2021 lao dong la quan ly doanh nghiep phai thu viec 6 thang

  Từ ngày 1.1.2021, thời gian thử việc của người lao động giữ vị trí quản lý doanh nghiệp sẽ lên tới 6 tháng.

  08:52 | 29/03/2020
 • noi co hon 1 trieu nguoi lao dong mien phi tien tro cho cong nhan

  Công nhân ở trọ tại Bình Dương đón nhận tin vui khi chủ nhà trọ miễn phí đến 2 tháng tiền thuê. Hành động này nhằm hỗ trợ người lao động trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19

  16:16 | 26/03/2020
 • tong ldldvn dong hanh chia se kho khan voi cac chien si noi tuyen dau chong dich

  Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Việt Nam đã xác nhận tăng thêm nhiều ca nhiễm mới. Để kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ nhân viên ngành Y tế; cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đang ngày đêm chống dịch COVID-19, chiều 25.3, đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - làm Trưởng đoàn đã đến động viên, trao quà tới các cán bộ y tế, chiến sĩ công an, quân đội nơi tuyến đầu chống dịch.

  09:11 | 26/03/2020
 • bo xay dung chung tay phong chong dich covid 19

  (Xây dựng) – Hưởng ứng phong trào toàn dân phòng chống dịch Covid-19 do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, sáng 25/3, đại diện Công đoàn Bộ Xây dựng đã trao tặng 1.000 khẩu trang và 50 triệu đồng cho Văn phòng Bộ Xây dựng. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng (CONINCO) cũng gửi tặng đến Công đoàn Bộ Xây dựng số tiền 200 triệu đồng.

  10:49 | 25/03/2020
 • cong doan tinh binh phuoc trao tang nha tinh thuong cho ho ngheo

  Bà Đinh Thị Mỹ Hạnh-Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định gắn biển công trình cho lãnh đạo Công đoàn cơ sở

  15:13 | 24/03/2020
 • cong doan ban giao mai am cong doan

  Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Địnhvừa phối hợp tổ chức bàn giao nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

  16:04 | 22/03/2020
 • cong nhan nau nhua duong va o ga tren mat duong cau long bien

  Thời gian qua mặt đường cầu Long Biên đã xuống cấp, chằng chịt ổ gà, gây ảnh hưởng đến an toàn của người tham gia giao thông. Chính vì vậy, các công nhân đang phải gấp rút, sửa chữa và nâng cấp.

  15:14 | 22/03/2020
 • tong ldld viet nam dong y lui thoi diem dong kinh phi cong doan

  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản số 245/TLĐ do Phó Chủ tịch Phan Văn Anh ký, gửi các LĐLĐ tỉnh, thành phố; các Công đoàn ngành trung ương và tương đương; các Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về việc lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19.

  15:21 | 20/03/2020
 • ldld tt hue mai am cong doan den tay doan vien co hoan canh kho khan

  Thêm 1 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên  Huế được đón niềm vui từ "Mái ấm Công đoàn".

  21:34 | 18/03/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load