Thứ năm 01/12/2022 23:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: 1.450 vận động viên tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX

18:58 | 21/09/2022

(Xây dựng) - Sáng 21/9, tại sân vận động tỉnh, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX, năm 2022 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của gần 20.000 người là các vận động viên, nghệ sỹ, diễn viên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

thai nguyen 1450 van dong vien tham du dai hoi the duc the thao tinh lan thu ix
Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX được tổ chức từ ngày 27/4-30/9.

Tại Đại hội, nghi thức thắp lửa truyền thống lấy từ Bảo tàng văn hóa các Dân tộc Việt Nam được thực hiện trang trọng, linh thiêng với đoàn rước đuốc, dẫn đầu là 3 vận động viên xuất sắc, tiêu biểu của thể thao Thái Nguyên.

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, tỉnh Thái Nguyên đã dành nhiều sự quan tâm phát triển sự nghiệp thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, giá trị văn hóa cho nhân dân trong tỉnh. Nhờ đó, phong trào thể dục thể thao đã phát triển sâu, rộng khắp các vùng, miền; thể thao thành tích cao khẳng định vị thế của thể dục thể thao Thái Nguyên trên các đấu trường quốc gia, quốc tế.

Tính đến hết năm 2021, toàn tỉnh có 30,42% dân số tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên; 23,51% số gia đình luyện tập thể dục thể thao, trong đó có 7,8% là số gia đình đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; 100% xã, phường, thị trấn, đơn vị có câu lạc bộ hoặc điểm tập luyện thể dục thể thao; 100% giáo viên thể dục thể thao đạt chuẩn và trên chuẩn; 100% số trường học các cấp đảm bảo công tác giáo dục thể chất có chất lượng. Có trên 2.700 câu lạc bộ thể dục thể thao cơ sở, cộng tác viên thể dục thể thao hoạt động thường xuyên ở các huyện, thành, thị trong tỉnh và nhiều xã vùng cao, vùng sâu...

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX là sự kiện văn hóa, thể thao lớn, có ý nghĩa chính trị - xã hội của tỉnh trong năm 2022. Bên cạnh việc tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tăng cường đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân; còn là dịp đánh giá toàn diện chất lượng của phong trào thể dục thể thao của địa phương, phát hiện, tuyển chọn, đào tạo lực lượng vận động viên thể thao thành tích cao.

Sau các nghi thức trao cờ lưu niệm, phát biểu tuyên thệ của đại diện huấn luyện viên, vận động viên là Chương trình đồng diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Thái Nguyên - Khát vọng phát triển”. Chương trình được dàn dựng công phu với sự tham gia của gần 1.700 người, gồm 3 chương: “Thái Nguyên - Miền đất địa linh - Hội tụ”; “Thể thao Thái Nguyên vươn tầm cao mới”; “Thái Nguyên - Khát vọng phát triển”.

Theo kế hoạch, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ IX được tổ chức từ ngày 27/4-30/9, thu hút 1.450 vận động viên tham dự, tranh tài ở 17 môn thi đấu như: Bóng bàn, bóng chuyền hơi, taekwondo, võ cổ truyền, karatedo, vovinam, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, boxing, vật, futsal, điền kinh, đẩy gậy, kéo co, quần vợt. Theo đó, sẽ có 155 bộ huy chương sẽ được trao cho các môn thi đấu của Đại hội.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load