Chủ nhật 20/06/2021 11:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2

22:43 | 11/05/2021

(Xây dựng) – Chiều ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin đã phát hiện có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang ở khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình sau khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc lần 2.

thai binh phat hien them 2 truong hop duong tinh moi voi sars cov 2
Huyện Tiền Hải thành lập khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công.

Hai bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là ông B.B.N (sinh năm 1971), trú tại xã Đông La, huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) và ông T.V.Ư (sinh năm 1948), trú tại xã Nam Trung, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình).

Đây là 2 trường hợp F1, cùng phòng với bệnh nhân số 3042 và bệnh nhân số 3044 (đã được Bộ Y tế công bố trước đó) trong quá trình điều trị tại Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau khi xét nghiệm sàng lọc lần 1 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 2 trường hợp này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và được chuyển sang khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình để cách ly, theo dõi sức khỏe. Tại Bệnh viện Phổi Thái Bình, 2 trường hợp này tiếp tục được sàng lọc Covid-19. Ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc lần 2 cho các trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao (khi đã đủ thời gian lấy mẫu xét nghiệm theo quy định) và phát hiện 2 mẫu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện hai trường hợp F0 nêu trên đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi. Sau đây, sẽ chuyển đến điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Như vậy, tính đến nay, tỉnh Thái Bình đã xác nhận có 8 ca dương tính.

Liên quan đến một số thông tin về số ca dương tính có thể còn tăng lên ở Thái Bình, Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, CDC Thái Bình hiện đang sàng lọc các mẫu bệnh phẩm để xác định chính xác những trường hợp có nguy cơ. Trong thời điểm nhạy cảm này, đề nghị người dân nâng cao trách nhiệm, không đăng tải thông tin trên mạng xã hội hay chia sẻ thông tin cho nhau gây hoang mang, tạo tâm lý bất an trong cộng đồng.

Về phía các cơ quan chuyên môn, sẽ công bố chính xác, minh bạch, nhanh chóng các ca bệnh để mọi người dân biết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định hiện hành.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load