Thứ bảy 02/07/2022 08:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

TH true MILK: Từ ly sữa tươi sạch thúc đẩy một Việt Nam xanh

11:32 | 18/05/2022

(Xây dựng) - Không chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng những ly sữa tươi sạch từ cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới, nhiều năm qua, Tập đoàn TH còn luôn tiên phong phát triển một nền nông nghiệp Việt Nam xanh, bền vững.

Kiến tạo từ những cánh đồng cỏ “3 không” rộng nhất thế giới

Hơn 10 năm nay, người ta không còn nhắc đến miền Tây xứ Nghệ với nắng cháy, khô cằn… mà khắp các vùng quê nơi đây đã phủ một màu xanh mướt của những cánh đồng ngô, cỏ, hoa hướng dương... làm thức ăn thô xanh cho đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con của cụm trang trại chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao khép kín đạt kỷ lục lớn nhất thế giới (do World Records Union chứng nhận năm 2020) tại Nghĩa Đàn.

th true milk tu ly sua tuoi sach thuc day mot viet nam xanh
TH sở hữu cánh đồng hữu cơ đạt chuẩn quốc tế, chủ động nguồn nguyên liệu cho chuỗi quy trình sản xuất sữa tươi sạch khép kín.

Đặc biệt, với diện tích hơn 2.200 ha, cánh đồng cỏ Mombasa do Tập đoàn TH canh tác là nguồn thức ăn quan trọng và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng lượng thức ăn thô xanh cho đàn bò sữa bên cạnh những cánh đồng ngô, cỏ mulato II và hướng dương rộng hàng trăm héc-ta.

Theo thông tin từ các công ty chuyên sản xuất giống cỏ Mombasa, trên thế giới hiện không có nơi nào trồng tập trung loại cỏ này lên đến hàng nghìn ha như ở miền Tây Nghệ An.

Việc TH sở hữu cánh đồng nguyên liệu lớn nhất thế giới có ý nghĩa quan trọng, bởi nó góp phần minh chứng cho tính chủ động và là mắt xích mở đầu cho chuỗi khép kín của quy trình sản xuất dòng sữa tươi sạch TH true MILK đạt chuẩn quốc tế.

Kiên tâm làm ra một dòng sữa thuần sạch tinh khiết, ngay từ khâu xây dựng vùng nguyên liệu, TH đã đặt ra những yêu cầu rất khắt khe từ đất, nước, hạt giống đến quy trình chăm sóc.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã xây dựng thương hiệu TH true MILK đạt chuẩn quốc tế, chúng tôi đã và đang đưa dòng sữa tươi sạch từ đồng đất Việt Nam hội nhập với thị trường sữa trên thế giới”, đại diện Tập đoàn TH tự tin khẳng định.

th true milk tu ly sua tuoi sach thuc day mot viet nam xanh
TH triển khai quy trình “organic hóa” đối với đàn bò sữa trên chính đồng đất Việt Nam.

Tại Việt Nam, TH cũng chính là trang trại đầu tiên thực hiện chuyển đổi đồng cỏ, đàn bò sang chăn nuôi organic (hữu cơ) để sản xuất sữa tươi organic theo tiêu chuẩn châu Âu. Quy trình “organic hóa” một cách bài bản đối với đàn bò sữa nuôi tại đồng đất Việt Nam được thực hiện ngay từ năm 2015 và đến giữa 2017, sau những nỗ lực bền bỉ, Control Union - đơn vị chứng nhận hữu cơ uy tín trên thế giới đã cấp giấy chứng nhận châu Âu EC 834-2007, EC 889-2008 cho trang trại bò sữa hữu cơ hơn 1000 con của TH. Điều này xác nhận TH đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ trên toàn bộ chuỗi sản xuất từ giống bò, nguồn thức ăn, nguồn nước đến các điều kiện tự nhiên như khí hậu, môi trường.

“TH là điển hình cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Đây cũng chính là hướng đi của ngành nông nghiệp trong tương lai, khi chúng ta phát triển bằng cách xây dựng chuỗi giá trị bền vững, hướng đến bảo vệ môi trường và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật cao để cung cấp những thực phẩm thiên nhiên, an toàn nhất cho người tiêu dùng”, đại diện Control Union đánh giá.

th true milk tu ly sua tuoi sach thuc day mot viet nam xanh
TH là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ cao thúc đẩy nền nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.

Từ những cánh đồng hữu cơ “3 không”: không sử dụng phân vô cơ, không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu hóa chất, đàn bò TH đã cho ra đời những dòng sữa tươi organic vươn tầm thế giới được cộng đồng ghi nhận qua hàng loạt các giải thưởng cao trong nước và quốc tế, trong đó có các giải Vàng tại triển lãm thực phẩm thế giới WorldFood tổ chức tại Moscow (Nga) liên tiếp 4 năm, từ 2015 đến 2019; các giải thưởng cho sản phẩm xuất sắc và vì sức khỏe khác tại Gulfood Dubai, giải thưởng Stevie Awards (2018, 2019), giải thưởng The Bizz, Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) …

Tiên phong vì một Việt Nam xanh

Không chỉ tiên phong phát triển những sản phẩm tươi, sạch, cao cấp hoàn toàn từ thiên nhiên phụng sự cộng đồng, Tập đoàn TH còn đi đầu trong việc giảm thiểu các tác động tới môi trường từ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

th true milk tu ly sua tuoi sach thuc day mot viet nam xanh
TH đi đầu ứng dụng và đưa ra các giải pháp kinh doanh thân thiện với môi trường.

TH là một trong những Tập đoàn tiên phong ứng dụng và đưa ra các giải pháp tiêu dùng thân thiện với môi trường (giảm thiểu sử dụng, tham gia cùng các công ty đa quốc gia sáng lập Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Vietnam), cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc Tế (IUCN) đồng sáng lập Liên minh Doanh nghiệp Vì Môi trường Việt Nam (VB4E) và triển khai các dự án bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ nguồn nước, xử lý môi trường với công nghệ sinh học và công nghệ cao; tham gia Liên minh các Nhà bán lẻ giảm thiểu sử dụng túi ni-lon; thực hiện nhiều chiến dịch khuyến khích khách hàng sống xanh hơn; có chiến lược Phát triển Bền vững rõ ràng với 6 trụ cột trong đó trụ cột “Môi trường” đóng vai trò quan trọng…

Thấu hiểu giá trị tốt đẹp mà thiên nhiên mang lại, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp và “Hạnh phúc đích thực” cho con người, việc Tập đoàn TH tiên phong thực hiện các giải pháp thân thiện với môi trường đã và đang tạo ra tác động tích cực tới nhận thức và hành động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như công chúng, khuyến khích khách hàng thay đổi hành vi tiêu dùng, góp phần bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của con người và hệ sinh thái.

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững trong doanh nghiệp cũng như những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội và môi trường Việt Nam. Ngày 9/5/2022, tại Singapore, doanh nhân Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH đã được CSRWorks International vinh danh Top 10 “Phụ nữ vì Phát triển Bền vững” châu Á 2021 (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021).

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được bình chọn vào danh sách. Tập đoàn TH - đơn vị do bà Thái Hương sáng lập và dẫn dắt, có chiến lược phát triển bền vững với 6 trụ cột: Dinh dưỡng - sức khỏe, môi trường, con người, giáo dục, cộng đồng và phúc lợi động vật.

th true milk tu ly sua tuoi sach thuc day mot viet nam xanh

Trước đó, ngày 04/4/2022, tại Lễ công bố và trao giải Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2022 (Asia’s Best Sustainability Report Awards - ASRA), Tập đoàn TH là một trong 30 doanh nghiệp tại châu Á được vinh danh. ASRA là giải thưởng thường niên, do CSRWorks International tổ chức. Các báo cáo Phát triển Bền vững được chấm điểm bởi một ban giám khảo uy tín.

Báo cáo Phát triển Bền vững của Tập đoàn TH đã vượt qua gần 600 báo cáo dự thi từ 14 quốc gia với 17 hạng mục giải thưởng, được trao tặng giải thưởng “Báo cáo Phát triển Bền vững tốt nhất châu Á” ở hai hạng mục: Giải Đồng cho “Báo cáo Phát triển bền vững có thông điệp nhà lãnh đạo tốt nhất châu Á” và giải Đồng cho “Báo cáo Phát triển bền vững xác định các vấn đề trọng yếu tốt nhất châu Á”.

Anh Tuấn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • hau loc thanh hoa phe duyet du an tuyen duong giao thong hon 156 ty dong

  (Xây dựng) – Ngày 30/6, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 2315/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án tuyến đường giao thông nối Quốc lộ 10 (tại Km218+245) với đường Phạm Bành, thị trấn Hậu Lộc (tại Km0+235) huyện Hậu Lộc, với tổng mức đầu tư hơn 156 tỷ đồng.

  15:17 | 01/07/2022
 • quang ninh ho cao van an toan trong mua mua bao

  (Xây dựng) - Ngày 29/6, ông Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng chống mưa bão, bảo vệ hồ Cao Vân đã chỉ đạo đảm bảo an toàn hồ chứa nước này trong mùa mưa bão.

  15:14 | 01/07/2022
 • khong nen bien tan thuan thanh khu do thi xay chung cu cao tang

  Theo KTS Ngô Viết Nam Sơn, khi bắt tay vào quy hoạch, thành phố và quận 7 cần chuyển chức năng cho Tân Thuận sang phát triển khu văn phòng, phần mềm.

  14:18 | 01/07/2022
 • an giang chay nha luc rang sang khien hai me con tu vong

  Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng làm hai mẹ con ở khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh tử vong.

  14:03 | 01/07/2022
 • chay lon cua hang ban tranh giua trung tam tphcm nhieu nguoi thao chay

  Đám cháy lớn xảy ra tại cửa hàng bán tranh giữa trung tâm TP.HCM kèm theo tiếng nổ và lan rộng qua nhà trọ liền kề khiến nhiều người phải tháo cháy.

  10:52 | 01/07/2022
 • an giang sat lo bo song hau de doa quoc lo 91 va 104 ho dan

  An Giang vừa xuất hiện 2 đoạn sạt lở bờ sông Hậu cách quốc lộ 91 từ 2 - 30m, đe doạ cuộc sống của hàng trăm hộ dân và nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh.

  08:52 | 01/07/2022
 • ha noi cang dau tu xay dung cau mo rong duong cang tac nghen giao thong

  (Xây dựng) – Ùn tắc giao thông tại Hà Nội những năm gần đây có diễn biến phức tạp. UBND thành phố Hà Nội cùng các Sở ngành cũng có nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này. Mặc dù, tốn nhiều công sức, tiền của song hiệu quả phát huy chưa được cao. Tất nhiên, có yếu tố khách quan là lưu lượng xe ngày một tăng, nhưng đây cũng chỉ là một nguyên nhân gây ra tình trạng ùn tắc giao thông như hiện nay. Nhiều câu hỏi đặt ra, vậy thì những nguyên nhân nào là chính, biện pháp giải quyết ra sao?

  08:40 | 01/07/2022
 • bao so 1 di chuyen theo huong tay bac co kha nang manh them

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4 giờ ngày 1/7, vị trí tâm bão số 1 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 360km về phía Đông Đông Bắc.

  07:47 | 01/07/2022
 • chay lon tai khu cong nghiep o binh dinh

  Chiều 30/6, một đám cháy lớn đã xảy ra tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Tài ở phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

  20:34 | 30/06/2022
 • yeu cau chan chinh tinh trang cham huy chuyen bay

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Cục hàng không Việt Nam yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng chậm, hủy chuyến bay. Theo Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, hoạt động vận tải hàng không đang có những tín hiệu đáng mừng về sự hồi phục sau khi đại dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Từ đầu năm 2022 đến nay, nhu cầu đi lại của người dân nói chung tăng nhanh, giúp sản lượng hành khách và hàng hóa qua các cảng hàng không cũng có sự khởi sắc.

  17:13 | 30/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load