Thứ tư 29/11/2023 21:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn mẹ của Batdongsan.com.vn nhận thêm đầu tư 300 triệu đô Singapore

19:09 | 03/09/2020

(Xây dựng) - Tập đoàn PropertyGuru (gọi tắt là PropertyGuru), Công ty công nghệ bất động sản (PropTech) hàng đầu châu Á, Tập đoàn mẹ của Batdongsan.com.vn và là trang tìm kiếm thông tin bất động sản số 1 Việt Nam, vừa công bố nhận thêm khoản đầu tư khoảng 300 triệu đô la Singapore (tương đương 220 triệu đô la Mỹ) trong vòng gọi vốn gần đây từ 2 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới là TPG và KKR (thông qua KKR Asian Fund III).

Đây là khoản đầu tư vào một thời điểm đặc biệt đối với PropertyGuru, với mức tăng trưởng doanh thu 24% hàng năm, PropertyGuru đã vượt mức dự báo năm 2019 và tiếp tục dẫn đầu thị trường Đông Nam Á với 57% thị phần (được tính theo dữ liệu của SimilarWeb trung bình 6 tháng gần nhất, tính đến tháng 7/2020), gấp 4 lần đối thủ gần nhất. PropertyGuru là Công ty công nghệ bất động sản đứng đầu tại 5 thị trường ở khu vực với các trang tìm kiếm bất động sản số 1 gồm PropertyGuru tại Singapore và Malaysia, Batdongsan.com.vn tại Việt Nam, Ddproperty.com tại Thái Lan, và Rumah.com, RumahDijual.com tại Indonesia. Qua các năm gần đây, PropertyGuru đã chứng tỏ năng lực hoạt động và khả năng tài chính vững mạnh tại tất cả các thị trường trọng điểm.

tap doan me cua batdongsancomvn nhan them dau tu 300 trieu do singapore
Ông Olivier Lim - Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn.

Khoản đầu tư mới này sẽ góp phần thúc đẩy chiến lược tăng trưởng của Tập đoàn tại khu vực khi PropertyGuru đẩy mạnh đầu tư để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng trong hệ sinh thái bất động sản. Sự hỗ trợ liên tục của Quỹ TPG trong 5 năm qua và KKR trong 2 năm qua sẽ giúp PropertyGuru đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng chiến lược đã được Tập đoàn xác định, bao gồm nền tảng cho vay trực tuyến ra mắt năm nay – PropertyGuru Finance, giải pháp bán hàng đầu cuối cho chủ đầu tư – PropertyGuru FastKay, và nguồn dữ liệu lớn nhằm trao quyền cho người tìm kiếm bất động sản ở khắp khu vực Đông Nam Á có thể “Tìm kiếm – Tìm nguồn tài chính – Sở hữu” một ngôi nhà.

Ông Olivier Lim - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn, cho biết: “Kể từ khi thành lập vào năm 2007, PropertyGuru đã đảm bảo vị trí dẫn đầu của mình bằng cách liên tục cung cấp giá trị ngày càng tăng cho tất cả khách hàng và người dùng của mình. Chúng tôi đã mở rộng quy mô nhanh chóng tại khắp Đông Nam Á bằng cách dự đoán và giải quyết nhu cầu của người dùng với chiến lược dựa trên dữ liệu được phát triển bởi đội ngũ nhân tài - các “Gurus”. Năm nay, trong bối cảnh thực tế kinh doanh đang thay đổi, các nền tảng hiệu quả của chúng tôi đã duy trì chắc chắn vị trí dẫn đầu thị trường và tạo ra các cơ hội mới để thúc đẩy tăng trưởng với các khoản đầu tư mới. Sự hỗ trợ gia tăng này từ TPG và KKR để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng là sự xác thực tuyệt vời về hiệu quả hoạt động, đội ngũ lãnh đạo và chiến lược của Tập đoàn để mở ra các cơ hội nhằm đạt được tham vọng của Tập đoàn trong khu vực”.

tap doan me cua batdongsancomvn nhan them dau tu 300 trieu do singapore
Ông Hari V. Krishnan - CEO của Tập đoàn PropertyGuru.

Ông Hari V. Krishnan - CEO của Tập đoàn PropertyGuru - cũng chia sẻ rằng: “Khả năng tài chính mạnh của chúng tôi trong vài năm qua đã cho phép chúng tôi đầu tư mạnh mẽ và thông minh hơn để xây dựng nền tảng công nghệ tích hợp và khác biệt nhằm tạo ra các cơ hội vàng tại các thị trường Đông Nam Á.

Các khoản đầu tư bổ sung từ TPG và KKR sẽ cho phép Tập đoàn tiếp tục xây dựng nền tảng bất động sản tin cậy tại Đông Nam Á và đẩy nhanh đà phát triển của chúng tôi tại các thị trường chính như Malaysia và Việt Nam. Chúng tôi giúp những người tìm kiếm bất động sản “Tìm kiếm – Tìm nguồn tài chính – Sở hữu” ngôi nhà của họ và những khoản đầu tư mới này sẽ đẩy nhanh các kế hoạch tăng trưởng mà chúng tôi đã xác định khi ngày càng có nhiều người dùng và khách hàng hướng tới các giải pháp công nghệ để mua và bán bất động sản. Trong 13 năm qua, chúng tôi đã kiến tạo ngành công nghiệp mới trong khu vực: PropTech và với tư cách Công ty dẫn đầu thị trường, chúng tôi mong muốn mang đến sự đổi mới hơn nữa nhằm số hóa lĩnh vực bất động sản”.

PropertyGuru tin rằng công nghệ sẽ là cầu nối và là giải pháp để giải quyết những khó khăn của người dùng khi tìm một ngôi nhà phù hợp. Niềm tin này chính là động lực giúp PropertyGuru không ngừng đầu tư và mở rộng các dịch vụ cung cấp dữ liệu, công cụ kỹ thuật số để cải thiện tính minh bạch trong hệ sinh thái bất động sản cho người dùng, chủ đầu tư, môi giới tại Đông Nam Á.

tap doan me cua batdongsancomvn nhan them dau tu 300 trieu do singapore

Năm 2020, PropertyGuru mở rộng sang lĩnh vực tài chính bất động sản và ra mắt PropertyGuru Finance tại Singapore, bên cạnh đó Batdongsan.comm.vn cũng được đầu tư công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng tại Việt Nam. Tập đoàn cung cấp các thông tin dựa trên dữ liệu cũng như nguồn thu nhập bổ sung cho các đối tác môi giới. Đối với các chủ đầu tư, cải tiến đáng kể đã được thực hiện để ra mắt Property Guru FastKey – StoryTeller một giải pháp kỹ thuật số cho phép thăm quan dự án thực tế ảo 360º. Với công nghệ này, người xem có thể xem chi tiết căn hộ/ngôi nhà và cảnh quan hay tiện ích xung quanh ngay trên màn hình của mình, theo thời gian thực, một cách thuận lợi và an toàn. Giải pháp này cho phép các nhà phát triển bất động sản có thể tiếp thị dự án của họ sớm hơn, ngay cả trước khi xây dựng phòng trưng bày hoặc nhà mẫu.

Dịch bệnh đã định hình lại thói quen và sở thích của người tiêu dùng theo cách bình thường mới, chuyển đổi số sẽ được phát triển trên mọi lĩnh vực. Theo báo cáo mới nhất của Bain&Company và Facebook, gần 70% dân số Đông Nam Á dự kiến sẽ là người tiêu dùng kỹ thuật số vào cuối năm 2020. Bức tranh năng động này đang hé lộ những cơ hội tăng trưởng mới trong các thị trường hiện tại của PropertyGuru để nâng cao và mở rộng các giải pháp cho người dùng, môi giới và chủ đầu tư trong ngành Bất động sản.

Mai Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Kon Tum: Sắp đấu giá 23.000m2 đất ở, cơ hội vàng cho nhà đầu tư

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 692/QĐ-UBND phê duyệt đấu giá quyền sử dụng đất Khu đất dự án chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu công nghiệp Sao Mai, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

  18:53 | 28/11/2023
 • Luật Nhà ở (sửa đổi) có chất lượng tốt nhất trong hơn 30 năm qua

  (Xây dựng) - Đây là nhận định của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) Lê Hoàng Châu đối với Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua ngày 27/11 (sau đây gọi là Luật Nhà ở năm 2023). Ông Châu cho rằng: Về tổng thể, Luật rất tốt, rất tích cực, phù hợp thực tiễn, bảo đảm được tính đồng bộ, thống nhất của các quy định pháp luật.

  15:31 | 28/11/2023
 • Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi)

  (Xây dựng) - Sáng 28/11, với kết quả 465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 94,13%), Quốc hội đã thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Luật gồm 10 chương, 83 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025.

  10:18 | 28/11/2023
 • Hòa Bình tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

  15:44 | 27/11/2023
 • Quốc hội thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi)

  (Xây dựng) - Sáng 27/11, với 85,63% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua dự án luật Nhà ở sửa đổi (gồm 13 chương, 198 điều). Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2025.

  12:55 | 27/11/2023
 • Lùi thông qua Luật Đất đai sửa đổi, thị trường bất động sản sẽ ra sao?

  Chuyên gia, doanh nghiệp nhận định, Luật Đất đai rất quan trọng. Nếu làm vội, thông qua vội vã mà chưa đánh giá tác động thật chi tiết thì đưa luật mới vào chưa chắc có hiệu ứng tốt mà thậm chí còn hiệu ứng ngược.

  08:00 | 27/11/2023
 • Quy định về ký giáp ranh khi làm sổ đỏ người dân cần nắm rõ

  (Xây dựng) - Ký giáp ranh đất là việc người sử dụng đất ký xác nhận ranh, mốc giới và ghi ý kiến của mình về ranh giới đất liền kề của họ. Việc ký giáp ranh đất của cá nhân, hộ gia đình giáp ranh với mảnh đất của người sử dụng đất thể hiện trong bản mô tả ranh giới đất khi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chứng minh đất không có tranh chấp giữa người xin cấp giấy chứng nhận và chủ sở hữu của thửa đất liền kề. Vậy các quy định về ký giáp ranh khi làm sổ đỏ gồm những nội dung gì, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ.

  08:27 | 26/11/2023
 • Những trường hợp đất lấn chiếm được cấp sổ đỏ

  (Xây dựng) - Theo quy định, đất lấn chiếm là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, pháp luật đất đai hiện hành cho phép một số trường hợp lấn, chiếm đất đai nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được xem xét cấp sổ đỏ.

  08:16 | 26/11/2023
 • Thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi

  Nếu không có giải pháp quyết liệt, “cởi trói, mở đường” cho các dự án bất động sản (BĐS) đang vướng mắc khởi động trở lại, thị trường BĐS sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức.

  08:11 | 26/11/2023
 • Những trường hợp nào bị thu hồi sổ đỏ đã được cấp theo quy định?

  (Xây dựng) - Việc thu hồi sổ đỏ chỉ được thực hiện trong những trường hợp đặc biệt, phải tuân theo các quy định của pháp luật và được thực hiện theo đúng thủ tục quy định. Vậy những trường hợp nào bị thu hồi sổ đỏ đã được cấp theo quy định, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

  08:08 | 26/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load