Thứ bảy 27/11/2021 09:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn Hưng Thịnh được vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng Doanh nghiệp, Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020

10:00 | 08/10/2020

(Xây dựng) - Trong Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 16 và Tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020 diễn ra tối 7/10, Tập đoàn Hưng Thịnh đã được vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng lớn nhờ những bứt phá, chuyển đổi sáng tạo trong kinh doanh. Đây là danh hiệu do UBND Thành phố Hồ Chí Minh công nhận và cấp giấy chứng nhận, được tổ chức 2 năm một lần do Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) tổ chức.

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (giữa) nhận cúp và bằng khen giải thưởng Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020 từ Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa (thứ 2 từ trái qua) và ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh (thứ 4 từ trái qua) trao tặng.

Được phát động từ tháng 6/2020 đến tháng 8/2020, cuộc bình chọn doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2020 đã thu hút 215 hồ sơ tham gia, trong đó có 152 hồ sơ đăng ký xét danh hiệu “Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu 2020” và 156 hồ sơ đăng ký xét danh hiệu “Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu 2020”.

Điểm mới của cuộc bình chọn năm nay là tuyên dương, khích lệ các doanh nhân, doanh nghiệp năng động, đổi mới, sáng tạo, vượt qua thách thức, cùng thành phố phát triển. Trong đó, chú trọng các yếu tố: Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, quản trị; phát triển sản phẩm, dịch vụ mới phục vụ thị trường; có sáng kiến thay đổi mô hình hoặc mở rộng sản xuất - kinh doanh tạo ra sản phẩm mới cạnh tranh, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động; chuyển đổi thị trường, mạnh dạn khai thác, đầu tư đa dạng vào những thị trường mới, tiềm năng, thay thế các thị trường truyền thống…

Kết quả, có 100 doanh nghiệp và 100 doanh nhân được UBND thành phố công nhận và tặng giấy chứng nhận “Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu 2020” và “Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu 2020”. Đây là những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích nổi bật trong sản xuất - kinh doanh, chấp hành tốt các quy định pháp luật, đóng góp nhiều cho ngân sách Nhà nước; góp phần vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo và tiên phong về tái cấu trúc cũng như chuyển đổi số, Tập đoàn Hưng Thịnh đã chứng minh được tiềm lực, bản lĩnh, nhất là trong giai đoạn Covid-19 vừa qua.

Nhằm đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu của khách hàng, Hưng Thịnh đã xây dựng hoàn chỉnh hệ sinh thái: Đầu tư và phát triển các loại hình bất động sản, xây dựng, công nghệ PropTech, kinh doanh trên nền tảng số…

Đến nay, Hưng Thịnh đang sở hữu danh mục đầu tư khoảng 100 dự án với quỹ đất trên 4.500ha, cung cấp hơn 50.000 sản phẩm bất động sản ra thị trường. Các dự án do Hưng Thịnh đầu tư và phát triển trải dài khắp cả nước, không chỉ dừng lại ở thành phố trọng yếu như Thành phố Hồ Chí Minh mà còn mở rộng ở các khu vực nhiều tiềm năng như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định và Hà Nội.

Các doanh nhân tiêu biểu năm 2020 nhận nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, nhờ quá trình tái cấu trúc và số hóa trong giai đoạn khó khăn của ngành bất động sản do ảnh hưởng bởi Covid-19, mà kết quả trong 03 tháng đầu ứng phó với dịch tương đương cả hai năm trước đó. Đây là phần thưởng xứng đáng và là động lực để từng doanh nghiệp, doanh nhân cố gắng hơn nữa, có giải pháp ứng phó phù hợp để duy trì hoạt động, góp phần cùng thành phố phục hồi, phát triển kinh tế trong tình trạng bình thường mới.

Với những thành tích nổi bật đã đạt được, Tập đoàn Hưng Thịnh vinh dự đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020”. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Tập đoàn được tôn vinh ở hạng mục giải thưởng này.

Doanh nhân Nguyễn Đình Trung nhận giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.

Dưới sự dẫn dắt, điều hành của doanh nhân Nguyễn Đình Trung, Hưng Thịnh đã vượt qua không ít khó khăn và ngày càng phát triển vượt trội, là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh của cả nước sau hơn 18 năm hình thành.

Với bản lĩnh và nhạy bén trước những thay đổi, chuyển dịch của thị trường, ông Nguyễn Đình Trung đã nhanh chóng nắm bắt nhiều xu thế mới, đưa ra các giải pháp chiến lược giúp doanh nghiệp vượt qua nhiều giai đoạn thử thách để bứt phá mạnh mẽ.

Bên cạnh việc kinh doanh, doanh nhân này luôn chú trọng và dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động vì cộng đồng. Năm nay, lần thứ 2 liên tiếp ông Nguyễn Đình Trung tiếp tục được vinh danh Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020 như một minh chứng cho những nỗ lực của ông trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như của đất nước.

Ngoài ra, năm nay lần đầu tiên Hưng Thịnh Land (đơn vị thành viên của Hưng Thịnh) cũng được vinh danh Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu. Đây là thành viên nòng cốt song hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản trong suốt nhiều năm qua, cung cấp ra thị trường hơn 50.000 sản phẩm, tạo dựng chốn an cư cho cộng đồng. Đến nay, Hưng Thịnh Land đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô vốn và tài sản sau công bố chiến lược tái cấu trúc.

Ông Lê Trọng Khương (giữa, hàng trên) - Tổng Giám đốc đại diện Hưng Thịnh Land nhận giải thưởng Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020.

Hiện Hưng Thịnh Land được đánh giá là nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 ở Việt Nam sau Vinhomes với 4% thị phần bất động sản nhà ở tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - nửa đầu 2020 (theo báo cáo cập nhật ngày 17/9/2020 của Công ty Chứng khoán Vietcombank).

Với việc đón nhận hàng loạt giải thưởng trong Lễ tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020, Tập đoàn Hưng Thịnh càng có thêm nhiều động lực hơn nữa để không ngừng hoàn thiện nhằm tiếp tục giữ vững vị thế của Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam, hướng tới mục tiêu vươn tầm khu vực, hội nhập toàn cầu và phát triển bền vững.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load