Thứ hai 27/06/2022 12:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất bán dẫn đầu tư nhà máy tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C, Bắc Ninh

17:22 | 16/11/2021

(Xây dựng) - Vừa qua, Amkor Technology, Inc. và Công ty Kinh doanh bất động sản Viglacera (thuộc Tổng công ty Viglacera - CTCP) đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc thuê đất để đầu tư xây dựng dự án sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C, Bắc Ninh.

tap doan hang dau the gioi ve san xuat ban dan dau tu nha may tai khu cong nghiep yen phong ii c bac ninh
Lễ ký kết giữa Công ty Kinh doanh bất động sản Viglacera (thuộc Tổng Công ty Viglacera – CTCP) và Tập đoàn Amkor Technology tại UBND tỉnh Bắc Ninh.

Sau một thời gian khảo sát và nghiên cứu kỹ lưỡng, Khu công nghiệp Yên Phong II-C của Viglacera tại Bắc Ninh đã được Tập đoàn Amkor Technology lựa chọn là điểm dừng chân cho nhà máy đầu tiên tại Việt Nam, nằm trong mạng lưới lắp ráp và thử nghiệm toàn cầu của mình.

Ông Ji Jong Rip - Chủ tịch Công ty Amkor cùng với đoàn Amkor Technology cho biết, cùng với môi trường đầu tư thuận lợi tại tỉnh Bắc Ninh, ông rất ấn tượng với vị trí và cơ sở hạ tầng hiện đại - hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ đồng bộ phát triển bởi Viglacera, và đây chính là cơ sở để công ty lựa chọn đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C.

Nhà máy của Amkor tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C có quy mô 230.000m2, với tổng vốn đầu tư lên tới 1,6 tỷ USD. Giai đoạn đầu của dự án tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C sẽ tập trung vào việc sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn (Hệ thống tiên tiến trong gói - Advanced System in Package) cho các Công ty sản xuất điện tử và vật liệu bán dẫn hàng đầu thế giới. Dự án dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2022 và số lượng lớn sản phẩm sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa cuối năm 2023.

Bên cạnh việc đánh giá cao hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại tổ hợp Khu công nghiệp Yên Phong – Yên Phong II-C, Tập đoàn Amkor cũng thể hiện sự quan tâm tới các hạ tầng dịch vụ, tiện ích tại Khu công nghiệp để đảm bảo chất lượng đời sống cũng như văn hóa tinh thần cho chuyên gia và cán bộ công nhân làm việc tại nhà máy.

Trong khuôn khổ làm việc, ông Ji Jong Rip và đoàn Amkor đã đến thăm dự án nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân nằm ngay trong Khu công nghiệp Yên Phong. Dự án có quy mô 20ha, với căn hộ liền kề, chung cư và các tiện ích như nhà hàng, siêu thị... sẽ đáp ứng chỗ ở cho gần 6.000 chuyên gia và công nhân. Đặc biệt, một tổ hợp công trình đa chức năng – Khu thiết chế văn hóa nhà ở xã hội bao gồm: 01 trường Tiểu học (quy mô 15 lớp), 01 trường Mầm non (quy mô 12 lớp), nhà Văn hóa (phục vụ đồng thời khoảng 1.000 người), trạm Y tế và công viên cây xanh, khu tập Thể dục thể thao… được đầu tư xây dựng trên khu đất 17.000m2, là minh chứng rõ nét cho việc Viglacera không chỉ luôn tiên phong trong việc phát triển hạ tầng Khu công nghiệp mà còn trong việc đầu tư đồng bộ Khu đô thị gắn liền với Khu công nghiệp, với mục tiêu đáp ứng tốt nhất nhu cầu chỗ ở, làm việc, sinh hoạt, đi lại của người lao động, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp hoạt động trong Khu công nghiệp của Viglacera …

Trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid- 19 hiện nay, với dự án rất lớn trị giá 1,6 tỷ USD của Amkor đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C tỉnh Bắc Ninh, Viglacera đã tiếp tục khẳng định sức hút của mình trong xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng trên thế giới vào Việt Nam, cũng như tạo tiền đề phát triển công nghiệp công nghệ cao trong những năm tiếp theo.

Linh Đan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ky ket hop tac chien luoc voi hai doi tac ve vat lieu xay dung tap doan xay dung hoa binh tang cuong noi luc phat trien

  (Xây dựng) - Ngày 24/6, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình) và Công ty Cổ phần Secoin (Secoin) đã ký kết hợp tác chiến lược trên nguyên tắc tận dụng thế mạnh vốn có của hai bên để tăng cường năng lực kinh doanh nhằm xây dựng chuỗi giá trị cốt lõi và bền vững cho các công trình mà các bên tham gia.

  17:56 | 25/06/2022
 • cong ty han viet don vi san xuat bat nhua tai binh duong duoc danh gia cao

  (Xây dựng) - Bạt nhựa Hàn Việt tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm bạt nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Hàn Việt tự tin với tiêu chí sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá thành cạnh tranh sẽ chinh phục được hàng triệu khách hàng tin dùng.

  15:29 | 24/06/2022
 • new real estate noi uy tin chat luong lam nen thuong hieu

  (Xây dựng) - Bất động sản đã và đang là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để các đơn vị chuyên môi giới và tư vấn bất động sản khẳng định mình và phát triển vững vàng. Đặc biệt, những đơn vị có triết lý kinh doanh cùng đường lối phát triển phù hợp thì dù còn non trẻ sẽ vẫn có được những dấu ấn riêng trên thị trường.

  15:22 | 24/06/2022
 • nha lap ghep xu huong tren the gioi va tam nhin cua tap doan amaccao

  (Xây dựng) - Là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm lực về công nghệ và con người, Tập đoàn AMACCAO đưa công nghệ nhà lắp ghép vào hoạt động xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp tại Việt Nam.

  12:29 | 24/06/2022
 • tap doan fecon hop tac cung corio generation phat trien du an dien gio ngoai khoi vung tau

  (Xây dựng) - Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon, một trong những Tập đoàn hàng đầu về xây dựng và hạ tầng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  17:18 | 23/06/2022
 • cong ty hoang quan se phat hanh them 100 trieu co phieu rieng le

  (Xây dựng) – Tại Đại hội cổ đông thường niêm năm 2022, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã trình Đại hội kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng. Nguồn vốn này nhằm mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

  21:53 | 22/06/2022
 • bat dong san nhat nam but pha trong chien luoc dau tu

  (Xây dựng) - Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam (Công ty BĐS Nhật Nam) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong chiến lược kinh doanh, cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ để sẵn sàng “bứt phá” trong giai đoạn 2022 - 2027.

  14:31 | 22/06/2022
 • tap doan ttp 15 nam but pha vuon ra bien lon

  (Xây dựng) - Ngày 03/7/2022 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn TTP; đưa TTP không chỉ trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Quảng Ninh, mà còn đóng góp to lớn, thúc đẩy nền kinh tế của TP Cẩm Phả phát triển.

  14:16 | 22/06/2022
 • tong cong ty xay dung truong son no luc vuot kho

  (Xây dựng) - Công trình Dự án Nhà máy Thuỷ điện Ialy mở rộng do Tập đoàn điện lực Việt Nam làm Chủ đầu tư; giao cho liên danh nhà thầu thi công là các Tổng công ty: Lũng Lô, Trường Sơn, Sông Đà, LILAMA - những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm thi công các nhà máy thuỷ điện.

  14:11 | 22/06/2022
 • vicem hoang mai tao da but pha

  (Xây dựng) - Thêm một mốc son trong lịch sử hơn 20 năm xây dựng và phát triển của VICEM Hoàng Mai, đó là cuối tháng 3/2022 hoàn thành dự án cải tạo chiều sâu, thay đổi về công nghệ, giúp DN đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và tăng lợi thế cạnh tranh.

  14:10 | 22/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load