Thứ ba 22/09/2020 18:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn Hà Quang sử dụng toàn bộ sản phẩm của Hi-PEC

23:21 | 21/12/2019

(Xây dựng) – Ngày 20/12, Tập đoàn Hà Quang đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Hi-Pec về việc sử dụng sản phẩm Hi-PEC cho một số công trình xây dựng của Tập đoàn này. Đây là sự kiện đánh dấu đặc biệt đến chất lượng sống xanh mà nhiều Công ty xây dựng tại Việt Nam đang hướng đến.

tap doan ha quang su dung toan bo san pham cua hi pec
Tập đoàn Hà Quang ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Hi-Pec.

Sau 15 năm hoạt động, Công ty Hi-Pec đã trở thành thành viên - đại lý độc quyền- nhập khẩu và phân phối sơn, vật tư, thiết bị ngành sơn của 16 hãng lớn nhất và tốt nhất thế giới từ: Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Pháp, Úc… trong các lĩnh vực sơn chống ăn mòn, sơn trang trí, sơn chống thấm, sơn chống nóng…đạt tiêu chuẩn “Khác hơn – Tốt hơn”.

Có lực lượng cán bộ khoa học được đào tạo bài bản, có bằng cấp chuyên môn cao, đã kinh qua quản lý nhiều công ty lớn, HI-PEC nghiên cứu, kết hợp các điểm mạnh của các loại sơn từ các hãng, các nước khác nhau lại, sáng tạo ra các hệ sơn, các công nghệ mới phù hợp với điều kiện nhiệt đới, giải quyết được các yêu cầu đặc thù của Việt Nam mà từng hãng riêng rẽ khó giải quyết được.

Công việc đó được Hi-PEC và các đối tác của mình gồm các tập đoàn hàng đầu thế giới là Sherwin William (Mỹ), Graphenstone (Tây Ban Nha), Globalnavy( Bồ Đào Nha), Nitto (Nhật Bản), Heatax( Đài Loan)… đã được thử nghiệm đánh giá và áp dụng thành công ở Việt Nam trong các năm qua.

Chia sẻ tại buổi lễ, tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần hóa dầu công nghệ cao Hi- PEC, cho biết đây là giải pháp chống Nứt – Thấm cho kết cấu các khe lún, khe co giản, góc tiếp giáp. Cụ thể, chống nứt cho các kết cấu ở khe lún và khe co giản giữa các khối nhà liền kề, các đê chắn sóng, các mố cầu, các sân, sàn… rất phổ biến trong xây dựng. Đây là các khe bắt buộc để chống nứt, gãy, co ngót, giãn nở nhưng là 1 vấn đề khó giải quyết cho chống thấm.

Đặc biệt, sau khi nghiên cứu thực tế, Công ty Hi-PEC đã sử dụng 2 sản phẩm của Công ty Globalnavy của Bồ Đào Nha và Công ty Nitto - Nhật bản để đưa ra 1 hệ keo khắc phục được các nhược điểm mà các sản phẩm trên thị trường đang gặp phải về độ co giản, độ bám dính, độ chịu nén và tuổi thọ lâu dài.Sản phẩm đã được sử dụng nhiều công trình và đã chứng minh rất hiệu quả và kinh tế.

Đây là giải pháp cho việc trang trí bên trong căn nhà. Hiện nay 90% sơn trang trí đang sử dụng ở Việt Nam là sơn gốc nhựa Acrylic đi từ dầu mỏ. Theo WHO – Tổ chức y tế thế giới - sơn Acryli là 1 trong 5 nguyên nhân gây ra ung thư. Với loại sơn sinh thái 100% tự nhiên hoàn toàn mới đi từ VÔI và GRAPHENE (một phát minh được thưởng giải Nobel vật lý năm 2010) - loại sơn không mùi, không cháy, không độc hại, diệt khuẩn, ngôi nhà thở được, đạt được 16 chứng chỉ xanh cao nhất thế giới, sơn được cho Nhà trắng và Văn phòng Google, Apple…

Ngoài ra, đây còn là giải pháp chống nóng bằng sơn Heatax gốc Nano của Niken, nhờ có khả năng phản xạ được trên 90,1 % năng lượng mặt trời nên đã làm giảm đươc tới 40 độ C trên mái và 13 độ c trong nhà, gấp đôi so với các phương pháp chống nóng thông thường khác.

Một trong những ứng dụng đặc biệt của sơn Heatax ở Việt Nam là sơn cho các bồn inox chứa nước ở trên các nóc nhà để giảm nhiệt độ nước trong bồn những ngày nắng nóng.

Ở Việt Nam, sơn đã được Công ty Hi-PEC nhập khẩu, phân phối, sử dụng cho hàng chục công trình lớn như: Bệnh viện 108 quân đội, Tòa án thành ố Hồ Chí Minh, Văn phòng FPT, trường Trung học quốc tế Olempia, Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn...

Thành Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load