Thứ sáu 19/07/2024 23:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội

17:01 | 04/10/2023

(Xây dựng) - Với tinh thần “Tương thân tương ái”, giá trị “Nghĩa tình” trong văn hóa cốt lõi của Petrovietnam, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, ngày 3/10, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội
Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Petrovietnam, đại diện Tập đoàn trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về công tác An sinh xã hội, với tinh thần “Tương thân tương ái’, giá trị “Nghĩa tình” trong văn hóa cốt lõi của Petrovietnam, trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được Petrovietnam và các đơn vị thành viên của Tập đoàn quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của Tập đoàn đối với cộng đồng, với xã hội.

Hoạt động an sinh xã hội của Tập đoàn tập trung trong việc thực hiện hỗ trợ, tài trợ các chương trình về giáo dục, y tế, khắc phục hậu quả thiên tai và làm nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà cho người nghèo. Tổng kinh phí cho công tác an sinh xã hội trong giai đoạn 2020-2025 là gần 2.000 tỷ đồng. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế, khi dịch bệnh Covid-19 cao điểm, Tập đoàn đã thể hiện trách nhiệm đầu tàu trong hỗ trợ phòng, chống, khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid-19 với số tiền 838,77 tỷ đồng.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội
Lãnh đạo UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tuyên dương Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là đơn vị có thành tích tiêu biểu tiêu biểu trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của thành phố.

Tính riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội, từ năm 2019 đến nay Petrovietnam và các đơn vị thành viên phối hợp với thành phố thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội với tổng kinh phí là 113,3 tỉ đồng.

Phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10 - 18/11) đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô thông qua Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội.

Sự đóng góp đó mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc; tạo sự lan tỏa, bổ sung thêm nguồn lực xã hội quan trọng để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố xuống còn 0,095%. Tiếp tục thực hiện hiệu quả 2 trọng tâm: hỗ trợ an cư và trao sinh kế giúp thoát nghèo bền vững, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã chi hỗ trợ trên 114 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 979 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ phương tiện sản xuất như tặng bò sinh sản, xe máy, máy khâu, máy cày, máy ép nước mía... giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn có việc làm tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, chống tái nghèo.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội
Ông Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp (thứ 7 từ phải sang) đại diện Petrovietnam nhận tuyên dương tại chương trình.

Đặc biệt, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, năm 2023, thành phố đã hỗ trợ xây dựng 312 nhà đại đoàn kết cho các tỉnh Điện Biên, Tuyên Quang, Hải Phòng với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà. Trong đó hỗ trợ tỉnh Điện Biên 15 tỷ đồng xây dựng 300 nhà Đại đoàn kết, thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi “Triệu tấm lòng yêu thương, nghìn mái nhà hạnh phúc do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” nhận được sự ủng hộ cao hơn 51 tỷ đồng mỗi năm - khẳng định tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ chính quyền và nhân dân Thủ đô, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn hướng về Trường Sa bằng những hành động thiết thực.

Hiện nay, thành phố Hà Nội còn 2.134 hộ nghèo, 22.263 hộ cận nghèo đang cần sự hỗ trợ, giúp đỡ để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Để có thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời chia sẻ với một số tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. Nhân dịp Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, tích cực chung tay giúp đỡ người nghèo và tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2023.

Việc hưởng ứng và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục lan tỏa văn hóa “Nghĩa tình” của người dầu khí, hình ảnh của Petrovietnam không chỉ là trụ cột của nền kinh tế đất nước mà còn là Tập đoàn công nghiệp năng lượng quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an ninh kinh tế, góp phần giữ gìn an ninh quốc gia trên biển và tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.

Minh Châu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
  • Yên Bái: Giao ban công tác báo chí quý II/2024

    (Xây dựng) - Ngày 18/7, Hội nghị Giao ban báo chí Yên Bái quý II/2024 được tổ chức dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

    20:39 | 19/07/2024
  • Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sắp được cấp giấy phép môi trường

    (Xây dựng) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang công khai tham vấn cộng đồng báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

    16:09 | 19/07/2024
  • Quảng Ninh: HĐND thành phố Móng Cái thông qua 10 nghị quyết tại Kỳ họp thứ 19

    (Xây dựng) - Vừa qua, HĐND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp thường lệ giữa năm) để thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và thông qua 10 nghị quyết theo thẩm quyền với sự đồng thuận, thống nhất rất cao từ các đại biểu HĐND thành phố.

    15:31 | 19/07/2024
  • Tây Ninh: Nhiều dự án giao thông có mức đầu tư “khủng” sẽ được triển khai trong thời gian tới

    (Xây dựng) - Ngoài dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 19.617 tỷ đồng thì thời gian tới sẽ có nhiều dự án giao thông trọng điểm có mức đầu tư “khủng” lên tới hàng nghìn tỷ đồng cũng được triển khai xây dựng tại tỉnh Tây Ninh.

    15:04 | 19/07/2024
  • Hà Nội: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu về phòng cháy chữa cháy

    (Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa có Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/7/2024 về việc nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố, người đứng đầu địa phương, cơ sở trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn Thành phố.

    11:27 | 19/07/2024
  • Hà Tĩnh: Huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

    (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động được 18 tỷ đồng, nguồn an sinh xã hội vận động được hơn 65 tỷ đồng.

    11:25 | 19/07/2024
  • Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: “Chênh” tiến độ ở các dự án thành phần

    (Xây dựng) - Với tiến độ như hiện hữu, dự án thành phần 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hứa hẹn về đích sớm hơn dự kiến. Trong khi đó, 2 dự án thành phần còn lại (tỉnh Đồng Nai) vẫn đang ở tình trạng thi công ỳ ạch do thiếu mặt bằng.

    10:55 | 19/07/2024
  • Ninh Bình: Hai trạm trộn bê tông hoạt động trong Nhà máy gạch Mai Sơn có đảm bảo tính pháp lý?

    (Xây dựng) - Người dân phản ánh, trong khuôn viên của Nhà máy gạch Mai Sơn (xã Mai Sơn, huyện Yên Mô), thời gian qua liên tiếp “mọc” lên 2 trạm trộn bê tông thương phẩm mang tên Long Hải và Thành Đạt. Đồng thời, hoài nghi về tính pháp lý của 2 trạm trộn bê tông này…

    10:24 | 19/07/2024
  • Cầu số 3 Kon Tum: Hoàn thành nhưng chưa thể sử dụng

    (Xây dựng) - Cây Cầu số 3, trị giá hơn trăm tỷ đồng, bắc qua sông Đăk Bla, nối xã Vinh Quang và phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, đã hoàn thành từ nhiều năm trước nhưng vẫn chưa có đường dẫn, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

    10:08 | 19/07/2024
  • Mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

    (Xây dựng) - Luật BHXH 2024 vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ 01/7/2025 quy định người lao động đóng BHXH tối thiểu 15 năm, đến tuổi nghỉ hưu sẽ được nhận lương hưu hằng tháng. Quy định trên áp dụng với cả người đã tham gia BHXH từ trước ngày Luật BHXH 2024 có hiệu lực.

    10:05 | 19/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load