Thứ hai 27/06/2022 21:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn AMACCAO khởi công Nhà máy điện rác Seraphin

18:02 | 30/03/2022

(Xây dựng) – Sáng 30/3, tại Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra Lễ khởi công Nhà máy điện rác Seraphin với công suất xử lý rác lên đến 2.000 tấn/ngày đêm. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường xanh Seraphin thuộc Tập đoàn AMACCAO.

tap doan amaccao khoi cong nha may dien rac seraphin
Các đại biểu bấm nút, chính thức khởi công dự án.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Tô Văn Nhật - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn AMACCAO cho biết, nhà máy sử dụng công nghệ hiện đại xuất xứ từ G7 để đốt rác tận thu nhiệt phát điện. Khí thải, khói thải sau đốt rác đạt tiêu chuẩn khí thải EU2010/75/EC (như khí trời tự nhiên). Khi vận hành, nhà máy không phát tán bụi, tiếng ồn và mùi ra bên ngoài. Mục tiêu dự án là tiếp nhận và xử lý rác cho Thành phố Hà Nội 1.500 – 2.000 tấn/ngày đêm (đốt để giảm thể tích phải chôn lấp từ 100% xuống còn 3%). Dự án sử dụng 100% vốn đầu tư xã hội hóa, không sử dụng vốn ngân sách với mục tiêu cốt lõi là làm sạch môi trường Thủ đô bằng công nghệ hiện đại châu Âu.

tap doan amaccao khoi cong nha may dien rac seraphin
Ông Tô Văn Nhật - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn AMACCAO.

Ông Nguyễn Trọng Đông - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khẳng định, Nhà máy điện rác Seraphin vô cùng cần thiết đối với việc xử lý rác thải tại Thủ đô. Với công suất lên đến 2.000 tấn rác/ngày đêm, nhà máy này sẽ san sẻ gánh nặng xử lý rác thải với các nhà máy hiện có trên địa bàn. Vì vậy, các sở ngành, địa phương tích cực phối hợp, hướng dẫn chủ đầu tư triển khai dự án, đảm bảo an toàn chất lượng công trình, đúng tiến độ đề ra, đáp ứng cho nhu cầu xử lý rác thải ngày một lớn của thành phố.

Nói thêm về công nghệ tại dự án, công nghệ được sử dụng là công nghệ lò ghi cơ học xuất xứ châu Âu nhưng đã được đội ngũ nhà khoa học cải tiến châu Á hóa để phù hợp với loại rác thải của Việt Nam là rác thải không phân loại có nhiệt trị thấp, độ ẩm cao (có cả thủy tinh, trạc xỉ, đinh, kim loại). Đây là công nghệ có nguồn gốc từ những năm 1960 ở châu Âu và liên tục được cải tiến, phát triển cho phù hợp.

Lý giải về việc Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường xanh Seraphin lựa chọn công nghệ này. Hiện tại trên thế giới, ngay cả tại Việt Nam, có rất nhiều công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm lại xuất hiện nhiều ý tưởng mới về giải pháp công nghệ mới, xử lý rác thải sinh hoạt và công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều nhà máy đã thất bại do “loạn” công nghệ xử lý rác thải. AMACCAO đã thể hiện rõ sự khác biệt của mình, với lợi thế kinh doanh sản xuất hàng chục nhà máy, hàng trăm chuyên gia nước ngoài làm việc tại Tập đoàn, nhiều đối tác đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tại châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Đông Nam Á – nơi có thói quen sinh hoạt và loại rác gần giống với Việt Nam.

tap doan amaccao khoi cong nha may dien rac seraphin
Dự án được kỳ vọng sẽ hoàn thành sau 20 tháng thi công.

Khác với nhiều doanh nghiệp, AMACCAO dành thời gian, tỉ mỉ thăm 24 nhà máy và Trung tâm xử lý rác thải sinh hoạt thất bại trên thế giới và Việt Nam. Đồng thời, nghiên cứu lý do thất bại, cũng như dành nhiều năm thăm – làm việc tại 59 nhà máy rác với nhiều loại hình công nghệ khác nhau). Từ đó, phát hiện loại hình nhà máy và công nghệ phù hợp nhất, lựa chọn loại hình công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt, công nghiệp bằng phương pháp đốt phát điện – công nghệ lò ghi cơ xuất xứ châu Âu nhưng đã cải tiến để phù hợp với đặc thù tại châu Á.

Chính vì những lý do trên, Tập đoàn AMACCAO và Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường xanh Seraphin lựa chọn công nghệ này. Tập đoàn tin tưởng chắc chắn công nghệ mà Seraphin đã lựa chọn rất phù hợp để áp dụng xử lý rác thải sinh hoạt tại Hà Nội, đồng thời áp dụng đại trà trên tất cả các địa phương của cả nước.

AMACCAO là tập đoàn đa ngành trong đó sản xuất, đầu tư, giáo dục, xây dựng. Là tập đoàn mạnh, tiềm lực tài chính vững chắc và có hệ sinh thái sản xuất – xây dựng – Khoa học kỹ thuật lớn. Hiện tại, AMACCAO có 5 cụm công nghiệp, 16 nhà máy được đặt tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Nam, Lai Châu và 22 Công ty thành viên. Hệ thống các nhà máy đều sở hữu dây chuyền sản xuất tự động với các máy móc thiết bị được nhập khẩu 100% và được tư vấn, hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao công nghệ bởi những chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm đến từ các nước châu Âu như Đức, Mỹ, Anh, Bulgary, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ…

Diệu Anh – Tuấn Nghĩa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dai nam son group chuyen giao cong nghe la xu huong di dau

  (Xây dựng) - Tận dụng cơ hội, mạnh dạn đầu tư công nghệ đón đầu xu thế để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm là một trong những tiêu chí cốt lõi mà Tập đoàn Đại Nam Sơn luôn chú trọng. Để doanh nghiệp không lạc nhịp, chiều qua ngày 24/6, Đại Nam Sơn Group đã tổ chức lễ ký kết hợp tác cùng phát triển với Tập đoàn Nassau với mong muốn đưa công nghệ thể thao đến gần với Việt Nam.

  22:39 | 25/06/2022
 • thuong hieu hai phat homes ra mat thi truong

  (Xây dựng) - Ngày 24/6, tại Hà Nội, thương hiệu Hải Phát Homes chính thức “trình làng” với mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh và phát triển bất động sản chuyên nghiệp.

  20:20 | 25/06/2022
 • ky ket hop tac chien luoc voi hai doi tac ve vat lieu xay dung tap doan xay dung hoa binh tang cuong noi luc phat trien

  (Xây dựng) - Ngày 24/6, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình) và Công ty Cổ phần Secoin (Secoin) đã ký kết hợp tác chiến lược trên nguyên tắc tận dụng thế mạnh vốn có của hai bên để tăng cường năng lực kinh doanh nhằm xây dựng chuỗi giá trị cốt lõi và bền vững cho các công trình mà các bên tham gia.

  17:56 | 25/06/2022
 • cong ty han viet don vi san xuat bat nhua tai binh duong duoc danh gia cao

  (Xây dựng) - Bạt nhựa Hàn Việt tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm bạt nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Hàn Việt tự tin với tiêu chí sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá thành cạnh tranh sẽ chinh phục được hàng triệu khách hàng tin dùng.

  15:29 | 24/06/2022
 • new real estate noi uy tin chat luong lam nen thuong hieu

  (Xây dựng) - Bất động sản đã và đang là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để các đơn vị chuyên môi giới và tư vấn bất động sản khẳng định mình và phát triển vững vàng. Đặc biệt, những đơn vị có triết lý kinh doanh cùng đường lối phát triển phù hợp thì dù còn non trẻ sẽ vẫn có được những dấu ấn riêng trên thị trường.

  15:22 | 24/06/2022
 • nha lap ghep xu huong tren the gioi va tam nhin cua tap doan amaccao

  (Xây dựng) - Là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm lực về công nghệ và con người, Tập đoàn AMACCAO đưa công nghệ nhà lắp ghép vào hoạt động xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp tại Việt Nam.

  12:29 | 24/06/2022
 • tap doan fecon hop tac cung corio generation phat trien du an dien gio ngoai khoi vung tau

  (Xây dựng) - Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon, một trong những Tập đoàn hàng đầu về xây dựng và hạ tầng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  17:18 | 23/06/2022
 • cong ty hoang quan se phat hanh them 100 trieu co phieu rieng le

  (Xây dựng) – Tại Đại hội cổ đông thường niêm năm 2022, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã trình Đại hội kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng. Nguồn vốn này nhằm mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

  21:53 | 22/06/2022
 • bat dong san nhat nam but pha trong chien luoc dau tu

  (Xây dựng) - Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam (Công ty BĐS Nhật Nam) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong chiến lược kinh doanh, cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ để sẵn sàng “bứt phá” trong giai đoạn 2022 - 2027.

  14:31 | 22/06/2022
 • tap doan ttp 15 nam but pha vuon ra bien lon

  (Xây dựng) - Ngày 03/7/2022 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn TTP; đưa TTP không chỉ trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Quảng Ninh, mà còn đóng góp to lớn, thúc đẩy nền kinh tế của TP Cẩm Phả phát triển.

  14:16 | 22/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load